Một đôi vợ chồng trẻ đến từ Ấn Độ đã rất sốc khi nhìn thấy đứa con gái mới sinh có thêm một đầu thừa phát triển ra từ bụng. Nhưng chỉ mê tín và cổ hủ lạc hậu nên họ quả quyết tin rằng đây là sự sắp đặt của Chúa nên tốt nhất con người không đươc can thiệp vào thêm.

3fd8edeb00000578-4465194-image-a-2-14937

Bé gái có thêm một cái đầu thừa mọc ngay giữa bụng.

Được biết, bé gái tội nghiệp này được sinh ở bệnh viện Ram Snehi thuộc thành phố Jahazpur, Ấn Độ. Trước đó, mẹ em phải trải qua một cơn đau bụng dữ dội. Sau khi chụp cắt lớp, bác sĩ nói rằng đó là song thai. Tuy nhiên đến ngày sinh, chỉ có một em bé hai đầu chào đời.

Theo Tiến sĩ Vijiyeta Garg - bác sĩ thuộc bệnh viện Jaipur ở phía Bắc Ấn Độ cho biết bé gái này thuộc trường hợp các cặp song sinh ký sinh. Đây là việc rất hiếm gặp vì trong 1 triệu em bé chào đời thì chỉ có 1 bé mắc phải. Sau khi xem xét tình hình, các bác sĩ tin rằng, họ có thể cứu sống được em.

Mặc dù đã nhận được lời cam kết từ các bác sĩ nhưng bố em lại không đồng ý phẫu thuật do sợ làm sai ý Chúa Trời. Các bác sĩ đã phải rất vất vả để thuyết phục gia đình. Cuối cùng, ca phẫu thuật cũng được diễn ra vào ngày 26/4 vừa qua và có kết quả thành công tốt đẹp.

Sau ca phẫu thuật, em bé đang hồi phục rất tốt nhưng các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi. Nếu không có gì thay đổi, cuối tuần này em sẽ được xuất viện về nhà. Đặc biệt, do gia cảnh nhà bé gái nghèo khó nên toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị của em đều được miễn phí.

3fdaeaba00000578-4465194-surgeons-manage

Em bé cùng chiếc đầu thừa đã được tách ra thành công.

3fdaeac200000578-4465194-image-a-21-1493

Hiện tại, bé đang hồi phục rất tốt và có thể xuất viện vào cuối tuần này.

(Nguồn: D.M)