Ninh Dương Lan Ngọc được biết đến là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Sau vai diễn đầy ấn tượng trong bộ phim Cánh đồng bất tận, Ninh Dương Lan Ngọc được khán giả ưu ái gọi với danh xưng "ngọc nữ" nhờ gương mặt thanh tú, đôi mắt biết nói cùng diễn xuất tự nhiên.

Không chỉ phim ảnh, Ninh Dương Lan Ngọc cũng cho thấy "tham vọng" trở thành một ngôi sao đa năng khi liên tục thể hiện bản thân ở nhiều mảng khác như: TVshow, MC, vũ đạo và đặc biệt là ca hát.

Trước khi trở thành thành viên của nhóm nhạc LUNAS, Ninh Dương Lan Ngọc từng cho ra mắt một số MV ăn theo thành công của dự án điện ảnh Gái già lắm chiêu. Tuy nhiên, khán giả chỉ nhìn nhận đây là những sản phẩm giải trí đến từ Ninh Dương Lan Ngọc chứ không phải một ca sĩ.

LUNAS và điểm trừ mang tên Ninh Dương Lan Ngọc

Không thể phủ nhận Ninh Dương Lan Ngọc là một cái tên kéo nhiệt khá mạnh mẽ cho nhóm nhạc LUNAS. Sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo nhất nhì showbiz, việc để Ninh Dương Lan Ngọc góp mặt trong đội hình nhóm nhạc này đã là một lợi thế vô cùng mạnh.

Ninh Dương Lan Ngọc gần như có rất nhiều yếu tố để tỏa sáng trong nhóm nhạc LUNAS như danh tiếng, nhan sắc, thần thái, vũ đạo trừ giọng hát. Rõ ràng Ninh Dương Lan Ngọc đã hát rất nghiêm túc, rất cố gắng nhưng điều đó không khiến cho giọng hát của cô đồng đều với các thành viên còn lại.

Đa phần khán giả sau khi xem MV của nhóm LUNAS đều bày tỏ thái độ thất vọng về giọng hát của Ninh Dương Lan Ngọc. Trên thang đánh giá, giọng hát Ninh Dương Lan Ngọc đúng là không quá tệ nhưng đó là khi cô hát một mình. Đặt cùng với những giọng ca thực lực như Trang Pháp, Huyền Baby, Diệp Lâm Anh,... thì rõ ràng Ninh Dương Lan Ngọc trở nên lép vế.

jx69fwa5101-pu4k49gb6k2-r3lerphsn33.jpg

Bên cạnh đó, MV Moonlight cũng nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều. Dự án được đánh giá "đầu voi đuôi chuột" khi sở hữu lực lượng nghệ sĩ nữ tài sắc vẹn toàn nhưng thành phẩm ra đời lại không như mong đợi.

MV được nhận xét như một nồi lẩu khi nhồi nhét quá nhiều yếu tố để tạo ra một thành phẩm sặc mùi Kpop. Từ âm nhạc cho đến hình ảnh, Moonlight nhận về nhiều phàn nàn trông như một MV Kpop của nhiều năm về trước.

Những ý kiến trái chiều về dự án âm nhạc này cũng tạo nên tác động đến những nghệ sĩ nữ tham gia. LUNAS có thật sự là một nhóm nhạc sẽ tạo nên được kỳ tích tại Vpop hay chỉ là một dự án sớm nở chóng tàn như số phận của nhiều nhóm nhạc trước đó.

t1thtsqptx1-ibnnsejybh2-j8axq1ejzz3.jpg

Sai lầm của Ninh Dương Lan Ngọc

Ngay từ đầu, khán giả chỉ công nhận Ninh Dương Lan Ngọc ở mảng điện ảnh. Vai diễn Nương trong Cánh đồng bất tận có thể nói là vai diễn để đời của Ninh Dương Lan Ngọc mà tới hiện tại, cô chưa thể vượt qua được cái bóng quá lớn đó.

Sau Cánh đồng bất tận, Ninh Dương Lan Ngọc cũng tạo được kha khá tiếng vang với series Gái già lắm chiêu nhưng thực tế dấu ấn về diễn xuất để lại không nhiều. Cộng với việc Ninh Dương Lan Ngọc "cả tham" hoạt động ở quá nhiều lĩnh vực khiến ấn tượng của khán giả dành cho cô ngày càng trở nên loãng đi rất nhiều.

Việc Ninh Dương Lan Ngọc tham gia vào nhóm nhạc LUNAS có thể hiểu chỉ là một dự án được định hướng sau khi cô tham gia chương trình cùng các "chị đẹp". Nhưng vô hình chung điều này lại khiến cho những khán giả yêu thương Ninh Dương Lan Ngọc ở mảng diễn xuất thêm phần thất vọng. Vì rõ ràng, đa số khán giả đều nhận thấy Ninh Dương Lan Ngọc không đủ khả năng để hoạt động âm nhạc và việc này chẳng khác nào một quyết định "cố đấm ăn xôi".

Chưa kể, quyết định rời showbiz để đi du học càng khiến cho sự nghiệp của Ninh Dương Lan Ngọc gặp nhiều khó khăn và gián đoạn. Trong ngần ấy thời gian, danh tiếng Ninh Dương Lan Ngọc liệu có đủ mạnh để khán giả vẫn nhớ và chờ đợi ngày trở lại Vbiz?

2s5c3tj8f81-e1ai7srb7h2-sxxpz7s8uw3.jpg Sai lầm của Ninh Dương Lan Ngọc.

Tạm kết

Hình mẫu nghệ sĩ đa năng tại showbiz Việt ngày càng trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng đủ thực lực để đảm đương. Về trường hợp của Ninh Dương Lan Ngọc, điều tốt nhất mà nữ diễn viên có thể làm chính là toàn tâm toàn lực cân nhắc một vai diễn bùng nổ về mặt diễn xuất. Khi ấy, cái tên Ninh Dương Lan Ngọc tự khắc sẽ tỏa sáng một lần nữa đầy mạnh mẽ như cách mà cô làm được với vai diễn Nương trong Cánh đồng bất tận nhiều năm về trước. Chứ hoàn toàn không phải ca hát!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022