Nhü An là một nghệ sĩ trẻ đang sống và làm việc tại TP.HCM. Chưa từng trải qua chính quy, cô chỉ hoạt động âm nhạc nghiệp dư trong các câu lạc bộ tại trường đại học hay chia sẻ các sáng tác của mình trong vòng bạn bè và người thân. Tuy vậy, niềm đam mê với âm nhạc đã thôi thúc Nhü An bước ra khỏi vòng an toàn của mình, mong muốn lan toả những câu chuyện của mình với thế giới. Cô quyết định debut với vai trò singer-songwriter thông qua lần hợp tác với Universal Music Vietnam.

photo-1-1669005184633603787676.png

EP 11:CHEESE là tuyển tập 4 ca khúc Pop/R&B do Nhü An tự sáng tác và thể hiện với sự đồng hành của nhà sản xuất âm nhạc trẻ Tiến Tài. Tương tự như bộ phim hoạt hình Inside Out, EP 11: CHEESE được tạo nên từ 4 mảnh ghép đa màu, thể hiện từng cung bậc cảm xúc của một tình yêu tan vỡ. Cái tên 11:CHEESE cũng xuất phát từ câu khẩu hiệu nhắc nhở chúng ta nở nụ cười thật tươi mỗi khi chụp ảnh. Cười để an ủi bản thân. Cười như một cách tự phản tư. Cười một cái để mở ra một chương mới của cuộc đời, đóng lại một chương cũ. Các ca khúc trong EP cũng liên kết chặt chẽ theo những chuyển biến cảm xúc hết sức tự nhiên sau một cuộc chia tay.

photo-1-16690051892231838243542.png

How Are You! là bản Pop "tăng động", đại diện cho trạng thái vui vẻ, tích cực. Ca khúc là tuyển tập những câu hỏi thăm đậm chất nhưng không hỏi, tưởng chừng như vui vẻ nhưng không vui đối với người cũ. Với giai điệu bắt tai, ca khúc được dự đoán sẽ trở thành trào lưu trên mạng xã hội trong thời gian tới.

Track số 2 Thief chính là một trong những ca khúc của toàn bộ EP 11:CHEESE. Tuy giai điệu mang đậm chất bãi biển nhẹ nhàng, nhưng lời bài hát lại đầy những cơn sóng tính nghịch khi nghĩ về những trò đùa trả thù người cũ.

photo-2-16690051904961847869212.png

Điểm rơi của EP 11:CHEESE được gửi gắm vào bản nhạc hơn 6 phút Lend My Arm, cũng là ca khúc dài của EP. Trái với sự vui tươi của 2 track đầu, Lend My Arm là đại diện của nỗi buồn khắc khoải, cảm giác bất lực được dồn nén khi cô gái "lực bất tòng tâm" nghe thấy những giọt nước mắt rơi của người-bạn-đã-từng qua điện thoại. Không cần thêm bất cứ câu chữ nào diễn giải, phân đoạn hoà tấu ấn tượng giữa guitar điện và trống sau mỗi đoạn điệp khúc đã đẩy cảm xúc của người nghe lên tới đỉnh điểm của nỗi buồn, qua đó bộc lộ tố chất nghệ sĩ nổi trội của Nhü An.

EP 11:CHEESE kết thúc với Vứt, cũng là ca khúc Tiếng Việt thuộc 4 ca khúc được ra mắt. Sự chuyển dịch trong cách xử lý các ca khúc tiếng Anh sang tiếng Việt hé lộ một chân dung nghệ sĩ rất khác của Nhü An: nhiều nức nở, chất chứa hơn nhưng cũng đầy mạnh mẽ và lý trí. Đặc biệt, Vứt còn có sự hoà giọng của Hoàng Thuỷ - một người bạn thân thiết của nữ nghệ sĩ. Chất giọng dày dặn của Nhü An hoà quyện với tiếng ca thanh mảnh của Hoàng Thuỷ đưa bài hát vào thế cân bằng hoàn hảo, lưu dấu chất quyến rũ khó phai mờ cho một lời nói chia tay đầy dứt khoát.

photo-3-16690051886381969492686.png

Ra mắt EP 11:CHEESE với 3/4 ca khúc được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh là một quyết định mạo hiểm nhưng đầy dứt khoát của Nhü An, đại diện cho một thế hệ nghệ sĩ mới không chịu thoả hiệp với những quy chuẩn sẵn có. Với phần âm nhạc chỉn chu và cách tiếp cận mới lạ về đề tài chia tay tưởng chừng đã quá quen thuộc, EP 11:CHEESE đã thành công giới thiệu cái tên Nhü An đến với khán giả, báo hiệu cho một nhân tố bùng nổ trong tương lai. EP 11:CHEESE đã chính thức được phát hành vào ngày 17/11 trên tất cả các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022