0b11194a496343e0bbbeee0a5b48fe18.jpgNghệ sỹ nhân dân Quang Thọ. (Ảnh: VietArt)
Nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ sẽ có màn “tái ngộ” đặc biệt với cố nghệ sỹ  Lê Dung trong đêm nhạc kỷ niệm 50 ca hát của ông mang tên “Hãy đến với anh” vào 20 giờ ngày 11/11 tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Màn “tái ngộ” này từng được nghệ sỹ hé lộ trong cuộc họp báo chính thức về chương trình cách đây ít lâu. Cố nghệ sỹ nhân dân Lê Dung là giọng hát soprano huyền thoại của Việt Nam. Không chỉ là giọng nữ hàng đầu, kết hợp ăn ý với Quang Thọ lúc sinh thời, cố nghệ sỹ Lê Dung còn là đồng hương quê Quảng Ninh với Quang Thọ. Hai nghệ sỹ vùng mỏ này đã đồng hành suốt nhiều thập kỷ. Sự đồng điệu về tri thức hát và dòng nhạc, cùng hoàn cảnh trưởng thành của giọng hát từ hầm lò đến thao trường, giảng đường, đã giúp Lê Dung và Quang Thọ luôn là cặp đôi ăn ý và mẫu mực tạo nên những dấu ấn mãi mãi với thời gian... trong dòng nhạc thính phòng nói riêng và nhạc cổ điển Việt Nam.
DSCF0859.JPGNghệ sỹ Quang Thọ song ca cùng Trọng Tấn. (Ảnh: VietArt)
Nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ chia sẻ, ông rất bồi hồi và xúc động sẽ hát cùng với tiếng hát Lê Dung trong đêm nhạc. Màn kết hợp này cùng bản phối mới của Lưu Hà An và dàn dựng về sân khấu, chắc chắn sẽ gây bất ngờ và lay động cảm xúc người nghe. Dù ở tuổi thất thập nhưng tiếng hát của nghệ sỹ Quang Thọ vẫn sừng sững và sung sức. Ông cùng các học trò đã có một tuần lễ tập luyện với ban nhạc, dưới sự cầm trịch của giám đốc âm nhạc Lưu Hà An.
DSCF0854.JPGHọc trò cưng của nghệ sỹ Quang Thọ - nghệ sỹ Đăng Dương tập với ban nhạc. (Ảnh: VietArt)
Ngoài các bài solo, nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ còn có các phần kết hợp vô cùng thú vị với các học trò như Trọng Tấn, Đăng Dương, Tùng Dương, Lan Anh, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Quang Tú... Ngoài dòng chính ca, trữ tình và opera, đêm nhạc “Hãy đến với anh” sẽ còn mảng ca khúc về Quảng Ninh vô cùng thú vị./.
DSCF0778.JPGDàn kèn trong đêm kỉ niệm 50 năm ca hát của nghệ sỹ Quang Thọ... (Ảnh: VietArt)
03a7c721ab6742391b76.jpgCác học trò quy tụ trong đêm nhạc... (Ảnh: VietArt)
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU