Tiểu sử ca sĩ Trọng Tấn

Trọng Tấn (sinh năm 1976) là một ca sĩ Việt Nam người Thanh Hóa có sở trường là các nhạc phẩm truyền thống và cách mạng

Xem Ảnh Trọng Tấn

  • Tiểu sử ca sĩ Trọng Tấn
  • Với vợ, mối tình đầu của Trọng Tấn, cùng hai con
  • Tiểu sử ca sĩ Trọng Tấn
  • Trọng Tấn trình diễn ca khúc Tiếng đàn bầu trong chương trình Giai điệu tự hào số tháng 1/2015
  • Tiểu sử ca sĩ Trọng Tấn

Nghe Album

Tiểu sử Trọng Tấn

Trọng Tấn tốt nghiệp nhạc viện Hà Nội và trở nên nổi tiếng khi đoạt giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997 và giải nhất Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 1999.

Trọng Tấn tên thật là Vi Trọng Tấn , sinh tại Thanh Hoá trong một gia đình có bốn anh chị em. Anh bắt đầu tham gia hoạt động văn nghệ từ khi còn là học trò trường Đào Duy Từ (Thanh Hoá). Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Trọng Tấn dự định thi vào 3 trường Đại học Kiến Trúc, ĐH Tài Chính và Nhạc viện Hà Nội. Nhưng sau đó anh quyết định thi vào một trường duy nhất - Nhạc viện Hà Nội, và trở thành sinh viên của trường.

Trong Tan

Lần đầu tiên từ Thanh Hóa ra Hà Nội là để nộp đơn thi vào Nhạc viện, dù học khối A, và chưa có kiến thức gì về nhạc lý. Vào ký túc xá, gặp bạn, Trọng Tấn được giới thiệu gặp cô giáo Minh Huệ khi đó là giảng viên của trường, nhưng vì xin học muộn quá nên cô không nhận. Chỉ còn 12 ngày nữa là thi, cô bảo tự tập, nhưng khi tình cờ nghe Trọng Tấn hát, cô Minh Huệ bảo hát lại và nhận dạy luôn. Trọng Tấn là một trong ba người thi đỗ khóa ấy.

Sau khi tốt nghiệp Học viện, Trọng Tấn làm giảng viên tại khoa Thanh nhạc của trường và tiếp tục theo nghiệp ca sĩ. Tháng 9 năm 2013, anh quyết định nghỉ dạy để chuyên tâm vào công việc ca hát.

Sự nghiệp âm nhạc của Trọng Tấn

Ca sĩ Trọng Tấn thường chọn những ca khúc cách mạng của những nhạc sĩ như Huy Du, Hoàng Việt, Thái Cơ, Phan Huỳnh Điểu v.v. để hát. Không những thế, những bản tình ca lãng mạn về tình yêu mà một số nhạc sĩ đã 'rút ruột nhả tơ cho đời', cũng được anh lặng lẽ đón nhận và chuyển tải nó một cách cảm động đến với công chúng yêu nhạc. Trọng Tấn đã phát hành một số album như Một Chặng Đường, Rặng Trâm Bầu và album mới nhất Tình Yêu Trên Dòng Sông Quan Họ (năm 2008).

Thông tin thêm

Ca sĩ Trọng Tấn lập gia đình với chị Đặng Thị Thanh Hoa (sinh năm 1978). Hai anh chị có con trai đầu tên là Tấn Đạt và con gái Hoa Thảo Nguyên

Thông tin thêm Wiki Trọng Tấn
Trọng Tấn
Thông tin cá nhân
Sinh
Tên khai sinh
Vũ Trọng Tấn
Ngày sinh
19 tháng 1, 1976 (48 tuổi)
Nơi sinh
Cẩm Thủy, Thanh Hoá, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
Giới tínhnam
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệpCa sĩ
Sự nghiệp âm nhạc
Năm hoạt động1997 – nay
Dòng nhạcNhạc cách mạng, Nhạc trữ tình
Hợp tác vớiKiều Hưng, Anh Thơ, Đăng Dương, Việt Hoàn, Thanh Lam, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi
Website