photo-1-1582465942079812935107.jpg

Ảnh minh họa: Internet

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu mới đây cho biết, đã tiến hành kỷ luật ông Lương Minh Đương (Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông, Thị xã Giá Rai) vì vi phạm đạo đức lối sống.

Ghi nhận của Dân trí cho hay, sau khi nhận đơn tố cáo ông Đương, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai xác minh, kết quả cho thấy ông Đương và bà C.T.M.C. (đã có chồng, ngụ xã Phong Thạnh Đông) quen biết nhau. Khoảng 21h ngày 19/12/2019, khi chồng bà C. vắng nhà, ông Đương đến nhà bà C., đi vào bằng cửa sau, hai người nói chuyện khi chỉ bật đèn ngủ.

Tới 22h hôm đó, người nhà của chồng bà C. bắt gặp ông Đương và bà C. cùng ở trong nhà. Ông Đương sau đó bỏ chạy ra ngoài.

Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai cho hay, có việc chủ tịch xã Phong Thạnh Đông ban đêm vào nhà bà C. khi chồng bà C. vắng nhà, nhưng chưa có cơ sở xác định giữa ông Đương và bà C. có quan hệ bất chính ngoài hôn nhân.

Hành vi lén lút vào nhà bà C. của ông Đương đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình bà C., gây dư luận xấu trong xã hội, địa phương, đơn vị ông Đương công tác; Đồng thời ông Lương Minh Đương thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm Điều 1, Qui định số 47- QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành TƯ về những điều Đảng viên không được làm và Điều 2, Điều 12 Điều lệ Đảng.

Theo đó, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Giá Rai kỷ luật ông Đương bằng hình thức khiển trách và kiến nghị xử lý về mặt chính quyền theo qui định.

Một lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông cho biết trên báo Đất Việt, vợ chồng bà C. cưới nhau từ năm 2014, hiện đã có 1 con. Chồng bà C. làm nghề lái xe nên thường xuyên vắng nhà, tối hôm xảy ra sự việc, chồng bà này cũng không có nhà. Sau khi xảy ra sự việc này, vợ chồng bà C. đang làm thủ tục ly hôn.

Cũng theo báo Đất Việt, Trung tá Phạm Minh Hải (Phó Trưởng Công an xã Phong Thạnh Đông) thông tin, bà C. nói rằng khoảng 19h ngày 19/12/2019, khi Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông Lương Minh Đương gọi điện hỏi ăn gì chưa, đồng thời đề nghị mua phở đưa tới cho thì bà C. đồng ý.

Thời điểm ông Đương tới, bà C. mở cửa sau cho ông Đương mang phở vào nhà. Khoảng 22h30 ngày 19/12/2019, bà C. đang nằm võng còn ôn Đương ngồi ghế đối diện thì người thân của chồng bà C. tới "bắt ghen".

"Dù bà C. khai là được ông Đương mua phở giúp nhưng khi cơ quan chức năng có mặt lại không thấy hộp phở như trong lời khai" - lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông nói với tờ Đất Việt.

Ở một diễn biến khác, ghi nhận của Lao động cho biết, sau hôm xảy ra vụ bắt quả tang ông Đương và bà C. trong nhà đêm khuya, gia đình ông Đương đã sang gặp gia đình chồng bà C. năn nỉ xin lỗi. Chiều 20/12/2019, UBND xã Phong Thạnh Đông đã lập biên bản sự việc, có sự chứng kiến của ông Phạm Phước Tạo (Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh Đông). Trong biên bản, ông Đương thừa nhận việc vào nhà bà C. nói chuyện ban đêm khi chồng người đàn bà này vắng nhà là sai, xin nhận lỗi.

Theo Soha/Tri Thức Trẻ

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H