Sau cơn bão Noru, nước biển tại khu vực bãi biển thuộc thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc bỗng nhiên có màu nâu đỏ và nổi thành bọt dạt vào bên bờ kéo dài gần 2km.

Theo người dân, trước đây vào các đợt mưa lớn, nước từ nguồn chảy về, thường thì màu nước biển sẽ đục, màu vàng nhạt và chưa khi nào có màu nâu đỏ như vậy.

Qua quan sát, người dân nghi ngờ việc nước biển màu nâu đỏ có thể do nước thải từ bãi tập kết dăm gỗ của một đơn vị gần đó theo mưa chảy ra biển.

n1-16646220824451086728855.jpg

Nước biển màu nâu đỏ, nổi bọt tại bãi biển thuộc xã Lộc Vĩnh.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc cho hay, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử lực lượng về kiểm tra. Bước đầu, tại cảng dăm không có gì, do nước nguồn về, sóng đập tạo nên bọt với nước màu như vậy.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế cho biết, ngay khi nắm thông tin, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng tiến hành kiểm tra, bước đầu mẫu đo nhanh ở biển bình thường.

n2-166462208249025922902.jpg

Cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu nước để làm rõ nguyên nhân.

"Trong sáng 1/10, các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường để tiếp tục tiến hành lấy mẫu nước", vị lãnh đạo này thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế, qua trao đổi ý kiến, về chuyên môn thì có thể có 2 khả năng dẫn đến hiện trạng như vậy. Trong đó, nếu là nổi bọt thì khả năng là do vi sinh và khả năng thứ 2 đó là do quá trình ảnh hưởng bão vừa qua nên các vật chất trôi vào bờ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cách rèn tính tự giác giúp con chủ động hơn trong cuộc sống

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022