Quyết định được ban hành vào ngày 4/9, do Phó giám đốc Sở NN&MT Hà Nội Nguyễn Minh Tấn ký nêu rõ, số tiền buộc nộp phạt của Công ty Hải Phát là 25 triệu đồng.
Theo quyết định trên, Hải Phát vi phạm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường không đúng thời hạn quy định đối với cơ sở Tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp Hải Phát Plaza, tại phường Hà Đông, thành phố Hà Nội (địa chỉ cũ phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).
Công ty Hải Phát buộc phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu quá thời hạn mà Hải Phát không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát (Công ty Hải Phát) do vi phạm quy định về môi trường.
Trước đó, Cục thuế TP Hà Nội quyết định xử phạt Hải Phát 5,05 tỷ đồng.
Theo Cục thuế thành phố Hà Nội, Hải Phát đã có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp; khai sai, khai không đầy đủ các chỉ tiêu liên quan đến xác định nghĩa vụ thuế trong hồ sơ thuế nhưng không dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp; không nộp các phụ lục theo quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết; và xử phạt đối với hành vi lập hoá đơn không đúng thời điểm.
Công ty Hải Phát phản hồi về việc cư dân tố nước đục, bẩn ở chung cư The PrideĐỌC NGAY
Cũng theo Cục thuế TP Hà Nội, Hải Phát có tình tiết tăng nặng khi hành vi khai sai, khai không đầy đủ các chỉ tiêu liên quan đến xác định nghĩa vụ thuế trong hồ sơ thuế nhưng không dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp; hành vi lập hoá đơn không đúng thời điểm; và hành vi không nộp các phụ lục theo quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết kèm theo hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát có địa chỉ tại tầng 5, Tòa CT3, The Pride, Khu ĐTM An Hưng, Phường Dương Nội, TP Hà Nội.
Ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật của công ty.

GĐXH - Bộ Công Thương khẳng định sẽ tiếp tục điều hành giá điện theo lộ trình, tránh "giật cục", nhằm đảm bảo ổn định kinh tế – xã hội và quyền lợi của cả doanh nghiệp điện lực lẫn người tiêu dùng. Theo đó, nếu khoản lỗ gần 45.000 tỷ đồng được tính vào giá bán lẻ điện bình quân thì tác động cũng chỉ ở mức 2 – 5%.

GĐXH - Theo Điện lực Cẩm Khê (Công ty Điện lực Phú Thọ), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng UBND xã và công an đã phối hợp kiểm tra hoá đơn tiền điện của 2 hộ giống hệt nhau.

GĐXH - Ngày 9/9, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá 1 cơ sở sản xuất băng vệ sinh phụ nữ, bỉm trẻ em giả các nhãn hiệu nổi tiếng bằng công nghệ thô sơ tại Thái Nguyên.