Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sẽ mang dàn nhạc giao hưởng lớn nhất, lần đầu tiên xuất hiện trên du thuyền ở Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh.

Kể từ sau khi du lịch mở cửa trở lại sau dịch Covid-19, càng có nhiều loại hình trải nghiệm du lịch độc đáo. Trong đó phải kể đến sự kết hợp du lịch với nghệ thuật mà cụ thể là âm nhạc đã "kéo" khán giả đến với nhiều địa danh nổi tiếng. Du thuyền trên Vịnh Hạ Long kết hợp biểu diễn nghệ thuật là một trong số đó. 

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Hiểu được mong muốn của du khách cũng như nhu cầu giải trí ngày càng tăng trong trải nghiệm dịch vụ du lịch, mới đây, APC Group - đơn vị sở hữu chuỗi du thuyền Ambassador đã công bố hợp tác cùng Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh - người được mệnh danh là "sứ giả kết nối âm nhạc" lần đầu tiên mang một dàn nhạc giao hưởng xuất hiện ngay trên sân khấu nổi giữa vịnh Hạ Long.

nhac2-17019404832131989460894.jpg

Dàn nghệ sĩ trình diễn giữa biển trời vịnh Hạ Long

"Đồng Quang Vinh là nhạc trưởng trẻ tài năng thường xuyên được mời chỉ huy dàn dựng cho nhiều dàn nhạc hàng đầu ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác ở Đông Nam Á. Sinh ra trong một gia đình âm nhạc truyền thống, anh có khả năng diễn tấu thuần thục nhiều loại nhạc cụ dân tộc và từng nhiều lần đại diện cho nước nhà biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn. Có thể nói, sự kết hợp với nhạc trưởng Đồng Quang Vinh đánh dấu một bước ngoặt lớn của hoạt động giải trí khi không chỉ tạo ra một trải nghiệm khác biệt cho du khách, mà còn hỗ trợ và góp phần vào sự phát triển của văn hóa nghệ thuật tại địa phương" - ông Nguyễn Hồng Nhật - Tổng giám đốc APC Group - cho biết.

nhac1-17019404832221823497071.jpg

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng đánh giá du lịch và âm nhạc nói chung và nhạc giao hưởng nói riêng là một sự kết hợp hoàn hảo. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, giao hưởng là loại hình nhạc hàn lâm, thế nhưng khi tới với Dreamy Voyage - Symphony of Heritage trên du thuyền, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy âm hưởng nhạc Việt Nam thông qua ngôn ngữ giao hưởng và được làm mới đi một cách tài tình hơn, dễ nghe hơn. 

nhac4-17019404831921561258824.jpg

"Khát khao của tôi chính là đưa âm nhạc lan tỏa đến mọi người. Vì vậy, đây là một cơ hội tuyệt vời khi "thứ âm nhạc" mà mọi người vẫn nghĩ là hàn lâm, nằm trong khán phòng nhà hát lớn được xuất hiện ở một không gian mở, đó là điều rất đáng mừng. 

Nếu như có hỏi về kỳ vọng của bản thân cho lần kết hợp đặc biệt này, tôi mong rằng sẽ góp một phần nhỏ đưa âm nhạc giao hưởng tới gần hơn với khán giả cũng như "bổ sung" thêm một loại hình âm nhạc với kết hợp với du lịch Hạ Long để thu hút du khách nhiều hơn. Khán giả sẽ được xem hòa nhạc giao hưởng kết hợp cùng với ballet, opera, nhạc kịch, musical, broadway… hay thậm chí là kết hợp với những bộ môn nghệ thuật khác như hội hoạ, điêu khắc..." - nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chia sẻ thêm.

nhac6-1701940483183577061811.jpg

Đêm nhạc giao hưởng Dreamy Voyage - Symphony of Heritage đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 22/12 tới đây trên du thuyền Ambassador. Dàn nhạc giao hưởng gồm 25 nghệ sĩ tham gia trình diễn, kết hợp với nghệ sĩ múa ballet và ca sĩ opera. 

Ngoài ra, du khách còn được "cháy hết mình" cùng dàn vũ công chuyển giới Thái Lan trong Cabaret show và các ca sĩ khách mời đặc biệt trong minishow "Love in the Bay".

nhac7-17019404831701787497296.jpg

Nhằm đáp ứng sự thay đổi của xu hướng du lịch hiện đại, rõ ràng, Hạ Long đã không ngừng cải tiến và mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách qua những xu hướng du lịch độc đáo mới.

Hòa nhạc Giao hưởng Tháng Tám khai màn Nhà hát Hồ Gươm

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022