Dự án Horizontal Green là khu nhà ở liền kề nằm ở trung tâm của khu đô thị Cát Lái, là nơi giãn dân của Thành phố Hồ Chí Minh với đối tượng sử dụng hướng đến là những cư dân trẻ, năng động. Trong bối cảnh đô thị cũ với những khu nhà lô phố mật độ dày đặc, con người đã quen và chấp nhận với những kiểu kiến trúc hỗn tạp, chật chội và thiếu những mảng xanh trong không gian ở.  HorizontalGreen15.jpg

HorizontalGreen.jpg

Thông tin dự án:

Địa điểm: Quận 2, TP Hồ Chí Minh Chủ đầu tư: Tập đoàn Kiến Á Công ty thiết kế: MIA Design Studio Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng MạnhThiết kế ý tưởng: Nguyễn Hoàng Mạnh, Vũ Ngọc Hải Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo Triển khai: Nguyễn Thị Mai Phương 

HorizontalGreen1.jpg 

Khi tiếp cận với dự án này, định hướng thiết kế của các kiến trúc sư là tạo ra một môi trường sống thú vị với những khoảng không gian xanh ngẫu hứng nhằm xóa nhòa ranh giới của từng căn nhà liền kề lặp lại nhàm chán. 

Cảm hứng thiết kế được bắt nguồn từ phương vị ngang của tự nhiên, trong một tổng thể của đất trời nhằm mang lại cảm giác của sự bao la phóng khoáng, thư giãn. Trong phương vị ngang đó, các căn nhà bị lẫn vào nhau, không còn là một căn nhà lô phố 5 x 20m nữa, mà là một tổng thể hòa quyện không ranh giới. 

HorizontalGreen2.jpg

HorizontalGreen3.jpg

Ý tưởng xuất phát từ những mảng lan can xanh. Thay vì lan can kính hay tường đặc, các mảng xanh được kết nối từ nhiều căn với nhau và trượt đều trên mặt đứng theo phương ngang, tạo ra các khoảng không so le thú vị. 

Việc lựa chọn cây xanh địa phương sao cho ít bảo trì, chăm sóc, và tuổi thọ được lâu nhất là mục tiêu hướng đến trong giai đoạn phát triển ý tưởng này. Ở dự án này, cây ắc ó là sự lựa chọn tối ưu cho công năng và thẩm mỹ. Khi ấy, cây xanh không chỉ đóng vai trò tạo ra vi khí hậu cho công trình và đô thị mà còn là ngôn ngữ chính, là điểm nhấn của kiến trúc, tạo ra một vẻ đẹp giản dị của tự nhiên.  Trong bối cảnh kiến trúc và môi trường sống của nhà ở lô phố trong đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, Horizontal Green là một giải pháp để cải thiện điều kiện sống tốt hơn cho chính cư dân sống ở đó và thêm một phần mảng xanh cho đô thị. 

HorizontalGreen4.jpg HorizontalGreen7.jpg

HorizontalGreen5.jpg HorizontalGreen8.jpg

HorizontalGreen9.jpg

HorizontalGreen10.jpg

HorizontalGreen6.jpg

HorizontalGreen11.jpg

HorizontalGreen12.jpg

HorizontalGreen13.jpg

HorizontalGreen14.jpg

Hoàng Linh Vũ 

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU