Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-e1552397810765.jpg?resize=640%2C350&ssl=1Chhavi House

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Abraham John

Vị trí: Jodhpur, Ấn Độ

Thể loại: Nhà ở

Nhóm thiết kế: Abraham John, Alan Abraham, Anca Florescu, Niranjan Fulsundar, Prachi Donde, Neha Gupta

Năm dự án: 2018

Ảnh: Alan Abraham

Các kts chú trọng tạo sự riêng tư cho thông qua thiết kế cảnh quan. Khu vườn nhỏ, sàn gỗ ngoài trời, hồ nước, khoảng sân với các bức tượng điêu khắc, ban công và vườn sân thượng đều được thiết kế đặc biệt nhằm mang lại sự kín đáo, riêng tư cho gia chủ.

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-1-e1552398452507.jpeg?resize=640%2C887&ssl=1Phòng khách hiện đại, tiện nghi

Bậc thang so le độc đáo ở cổng trước dẫn vào lối đi đến cửa chính. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào là không gian riêng tư mà ngôi nhà mang lại. Những cánh cửa gỗ lớn với các hình khắc gợi nhớ đến những cung điện, pháo đài và đền thờ nằm ​​trong khung cảnh khắc nghiệt của sa mạc Thar.

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-2-e1552398597739.jpg?resize=640%2C293&ssl=1Phòng ngủ với giếng trời

Trong một thành phố có nhiệt độ thường xuyên vượt quá 40 độ C, màn che nắng có hoa văn truyền thống vừa có chức năng bảo vệ căn biệt thự khỏi ánh nắng mặt trời vừa mang lại sự riêng tư và tính thẩm mỹ.

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-2-e1552399346687.jpeg?resize=640%2C960&ssl=1Màn che nắng có hoa văn truyền thống

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-11.jpg?resize=640%2C360&ssl=1

Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế khu vực ăn uống và sinh hoạt chung có không gian mở. Diện tích khu vực sinh hoạt chung rộng với trần nhà kéo dài xuyên suốt từ bên trong ra bên ngoài; cửa sổ hình chữ L kết nối với sân và hồ nước trước nhà.

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-10.jpg?resize=640%2C360&ssl=1

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-3-e1552398774801.jpg?resize=640%2C427&ssl=1Phòng tắm

 

Cửa bếp trượt dẫn vào phòng ăn. Phòng ăn, nhà bếp, phòng sinh hoạt chung và vườn tạo thành một không gian sinh hoạt chung trông rất khác biệt vào ban đêm. Ánh sáng từ những bóng đèn, hồ nước mang đến vẻ đẹp chân thực và truyền thống.

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-4-e1552398932829.jpg?resize=640%2C412&ssl=1Phòng ngủ

 

Ngôi nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Hai phòng ngủ ở tầng trệt với với phòng tắm riêng. Một phòng ngủ có hướng ra sân vườn, trong khi phòng còn lại có sàn gỗ ngoài trời. Ngoài ra còn có khu vực đỗ xe và phòng làm việc ở tầng trệt. Căn biệt thự cũng có tầng hầm lớn.

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-5-e1552399061858.jpg?resize=640%2C532&ssl=1Phòng ăn

 

Hành lang dẫn lên tầng 2, tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, 1 nhà tắm và hành lang lớn. Bậc thềm, hồ nước và tường được xây từ đá Jodhpur. Bề mặt thạch cao phù hợp với màu sắc của đá Jodhpur và cũng được sử dụng trên một số bề mặt trong nhà.

Một số hình ảnh khác:

Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-1-1.jpeg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-2-1.jpeg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-2-1.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-3-1.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-4-1.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-5-1.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-6.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-7.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-8.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-9.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-10.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-11.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
Chhavi-House-Can-biet-thu-chong-nong-o-An-Do-kien-viet-1.jpg?resize=100%2C100&ssl=1

Hương Giang | Nguồn: Archdaily

 

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU

Tin 24H