Trước đó, ngày 14/11, Báo Tiền Phong đã có công văn chuyển nội dung đơn thư khiếu nại của bạn đọc là bệnh nhân P.T.T (32 tuổi, ngụ tại Dĩ An, Bình Dương) đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Báo Tiền Phong đề nghị Sở phối hợp và thực hiện các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ để làm rõ nội dung bệnh nhân phản ánh liên quan đến việc bệnh nhân tố bác sĩ của phòng khám dùng một tay phá thai 21 tuần tuổi, đồng thời có biểu hiện “vẽ bệnh moi tiền” cùng các vấn đề liên quan khác.

Trong nội dung công văn phản hồi đến Báo, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, ngày 27/10/2023 Sở cũng đã nhận được đơn của bà P.T.T. Sau khi nhận đơn Sở đã hai lần gửi giấy mời và gọi điện thoại mời bệnh nhân đến làm việc để cung cấp thêm các thông tin liên quan đến nội dung đơn thư.

photo-1-17005598731321634473771.jpg

Ngày 14/11/2023, bà P.T.T đã đến Sở Y tế làm việc. Ngày 15/11/2023, Sở Y tế đã ban hành quyết định số 2119/QĐ-SYT về việc kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân tại Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương thuộc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Đại Lộ Bình Dương năm 2023.

Bên cạnh đó, để có cơ sở xem xét, xử lý đơn theo đúng quy định, Sở Y tế đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương báo cáo, giải trình, cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến đơn của công dân P.T.T.

Hiện nay, Sở Y tế đang tiến hành kiểm tra tại phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương, tiến hành tổng hợp các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ và các tài liệu có liên quan để tham mưu xử lý đơn, giải quyết đơn theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả giải quyết, Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin đến Báo Tiền phong.

Trao đổi với phóng viên, chị P.T.T cho biết, lần thứ nhất khi nhận được điện thoại của Sở Y tế do có công việc gia đình phải về quê nên đã đến Sở làm việc ở lần mời thứ hai. “Tôi đã trình bày chi tiết tất cả các vấn đề bức xúc của cá nhân trong quá trình bỏ thai, điều trị tại phòng khám và đề nghị Sở Y tế làm rõ các sai phạm, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”- chị T. cho biết.

Như nội dung Báo Tiền Phong đã đăng, ngày 14/10 chị T đến phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương phá thai. Tại đây chị đăng ký dịch vụ trọn gói là 21,9 triệu đồng sau khi được bác sĩ cho biết thủ thuật phá thai sẽ hoàn tất trong 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, hơn 1 tuần sau khi được bác sĩ tiêm và truyền thuốc thai vẫn chưa lưu. Mặt khác, trong quá trình thực hiện thủ thuật, bác sĩ đã dùng một tay (tay còn lại bị thương) để bơm thuốc cho bệnh nhân. Trong lúc người bệnh đau đớn, bác sĩ đã tư vấn chuyển sang gói 37 triệu đồng nhưng sau đó thì bỏ mặc bệnh nhân. Tổng chi phí sau khi hoàn tất việc phá thai bệnh nhân phải đóng cho phòng khám lên tới 45 triệu đồng.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022