Cô Mai Anh về nhà với biểu cảm chẳng có mấy quan tâm. Thật ra nếu cô ở một mình, việc của cô chẳng gây ảnh hưởng gì đến ai thì cô cũng dám kệ cái loại tiểu tam nhưng lại thích đi đánh ghen ngược này lắm. Thế nhưng, như tôi vẫn luôn nói với chư vị, cô tư là một người rất-biết-điều.

Cũng bởi cái sự biết trước biết sau của mình nên cô đã dặn lòng thôi thì hết duyên hết nợ đường ai nấy đi ngay từ giây phút người yêu tám năm trời của mình cúi gằm mặt xin lỗi về mối quan hệ với nàng thơ mới kia. Thế nhưng chẳng biết vì cơ sự làm sao, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, nàng thơ kia lại cứ nhất định phải bắn súng vào mặt hồ đang yên ả.

À! Gặp cái thể loại mặt trơ trán bóng, mặt gỗ thớt băm không lên mùn này thì cô tư lập tức biến hình từ bà cô lôi thôi lếch thếch thành ngay giao diện đàng hoàng tử tế như mọi ngày. Thế nhưng về đến Hà Nội thì ả mỹ nữ kia đã làm loạn xong rồi rút quân mất tiêu rồi.

Cô tư cũng chẳng mặn mà gì chuyện ầm ĩ lên đâu, đến cuối cùng thì cô vẫn đang cố gắng giữ lại chút thể diện cho người yêu cũ. Nói đi thì cũng phải nói lại, dù có dứt khoát đi chăng nữa nhưng tình cảm không phải là thứ bảo cắt là cắt phăng đi được ngay.

Nhưng nàng thơ này lại nhất quyết không chịu yên phận.

5ea7cd601baab0dbdc048331c2ab965e-1639651405883952920609-16396514383191934516754.jpeg

Mặc dù không làm thông cáo báo chí, chẳng ầm ĩ rầm rộ lại càng không đăng đàn khoe với toàn thiên hạ là “chúng tôi yêu nhau đây” nhưng người quen biết với cô tư và anh Tùng kia hầu như ai cũng hiểu mối quan hệ giữa họ là gì. Chỉ là giữa cái lúc con đường công danh sự nghiệp còn nhiều ngã rẽ, họ lựa chọn im lặng để hỗ trợ lẫn nhau mà thôi.

Chẳng thể ngờ, đắng cay tôi cùng anh nếm trải đến lúc ngọt bùi thì anh dành tặng hết cho người đến sau.

Mới đầu, cả nhà cũng có vẻ căng thẳng lắm. Phải biết nhà này cứ cái gì chứ chuyện chĩa mũi vào hạnh phúc gia đình người khác là chuyện không thể chấp nhận được. Ừ thì! Chư vị biết đấy, chung quy cũng bắt nguồn như tư cách làm người không nên nết của ông Chính thành thử cả nhà này đều cực kỳ dị nghị các thể loại ngoại tình vốn đã chẳng đáng được tung hô gì.

Sau khi câu chuyện tình ròng rã tám năm trời để rồi nhận về cái kết chẳng có chút nào đẹp đẽ giống như chuyện cổ tích được cô tư kể ra thì cả nhà đều rơi vào tĩnh lặng. Nếu không phải vì mọi người hiểu lầm cô tư cặp kè với chồng người đến nỗi người ta phải đến tận nhà đánh ghen thì có lẽ cô cũng chẳng muốn lôi chuyện cứ coi như là hơi thất bại của mình này ra kể làm gì.

Nói là thất bại cũng đâu có sai, cô đầu tư hết vốn liếng của thời xuân sắc để rồi kết cục là lỗ chỏng vó còn gì nữa.

Cuộc họp gia đình kết thúc. Vấn đề được làm rõ rồi thì ai cũng tự động về phòng người ấy. Duy chỉ có cậu Bảo có vẻ như không được thoải mái cho lắm. Cậu khéo léo đợi mọi người đi hết rồi giữ má Hương ở lại.

Nếu như chuyện của cô Ly lớn khiến cả nhà loạn cào cào hết cả lên để đòi lại công bằng cho con cháu nhà mình thì rõ ràng với trường hợp tương tự chỉ khác là cô Mai Anh không to cái bụng thì nghe chừng như người lớn lẫn người bé trong nhà đều không có mấy mặn mà.

Và đấy chính là điều khiến cậu ba không cảm thấy thoải mái chút nào.

- Chuyện trong nhà con hiểu mẹ có nhiều cái thiệt thòi vì bố nhưng con bé Mai Anh nó không có lỗi. Giờ nó cũng chỉ có mẹ là mẹ thôi nên dù biết là vô phép con vẫn phải nói. Mẹ thương nó với...

Má Hương chỉ hơi cau mày, ậm ừ vài tiếng rồi về phòng. Khi chỉ còn lại một mình, cậu Bảo nhìn chằm chằm vào tôi nhưng tâm trí thì lại đang vắt vẻo ở cành cây nào đó.

- Đúng là thà bảo mẹ yêu thương con Quất còn có lý hơn.

Đương nhiên rồi! Tôi đâu có được sinh ra bởi nhân tình của ông Chính đâu cơ chứ!

*****

Điều không người nào có thể ngờ đến thậm chí là không mèo nào có thể hình dung được đó là má Hương đã đến gặp anh Tùng kia. Mới sáng sớm, má Hương bắt cậu ba cho Hiếu – trợ lý của cậu nghỉ việc một buổi sáng để hộ tống mình.

Tôi đã nói rồi phải không, kinh tế gia đình này mới chỉ ổn định khi cậu Bảo và cô Mai Anh bắt đầu ăn nên làm ra. Tiền thì có thể không có nhưng đất đai các cụ để lại thì không ai dám chê ít đâu. Bởi vậy mà đi đâu người ta cũng nghĩ nhà này toàn giả nghèo giả khổ. Không không! Nghèo thì không đến nỗi nhưng khổ thì khổ thật. Nhưng mà là khổ cái đầu. Nhà gì đâu mà không có nổi một ngày yên ả êm đềm mà trôi qua.

Nếu xét về gia thế, rõ ràng ở đây gia đình cô Mai Anh cũng chẳng kém cạnh gì gia đình cậu Tùng sếp tổng nào đó kia đâu.

- Chuyện tình cảm của các cháu, đáng lẽ cô không nên nhúng tay vào làm gì. Nhưng dù sao trong chuyện này, người thiệt thòi nhất là con gái bác. Cái này bác nghĩ chắc là cháu hiểu.

Má Hương vừa nói vừa xem chừng biểu cảm của đối phương. Thật ra ngay từ cuộc gọi điện hẹn gặp, trước thái độ khẩn trương và lo lắng của Tùng, má Hương đã đoán được già nửa câu chuyện rồi. Khi nhắc đến cô tư, Tùng này cúi đầu xuống thật thấp, chẳng dám nhìn vào mắt người lớn nữa.

- Con gái bác nó là đứa biết phải biết trái, bác không biết nội tình ra sao nên bác không muốn nhận xét. Thế nhưng hết duyên hết phận rồi thì thôi cháu ạ. Đừng để vợ cháu đến làm phiền con bé nữa, phải tội lắm!

z3027965542995f4f4990e1664dc0c5f839b879063820b-16396583948781616238233.jpg

Với biểu cảm ngỡ ngàng của Tùng này, má Hương ngay lập tức hiểu rằng nàng thơ kia chính là được voi đòi tiên, không chịu an phận và cũng có chút đố kị với cô Mai Anh. Nói gì thì nói, mối tình tám năm cũng là một mối tình đáng để tấm tắc khen. Có lẽ vì một nguyên do nào đó khiến cậu trai trẻ này phải đành lòng dứt đi mối duyên nợ tám năm với cô tư chứ thật tâm vẫn chưa hẳn là quên được người cũ.

Liền sau đó, cậu trai trẻ có chút mất bình tĩnh muốn gọi điện nói vào mặt cô vợ sắp cưới một trận nhưng lại nhanh chóng bị má Hương ngăn lại. Biểu cảm gương mặt của Tùng khi nhắc đến vợ sắp cưới và tình cũ dang dở quả thực quá dễ để đoán ra sự việc.

Cuối cùng, má Hương đứng dậy ra về, nhìn hai bàn tay vo tròn nắm chặt vào nhau khiến má Hương có chút thương cảm. Khi đã ra gần đến cửa, bất ngờ thay lại nghe được một câu hỏi rất nhỏ, thậm chí người đặt câu hỏi còn chẳng dám ngẩng cao đầu.

- Bác ơi... Mai Anh có khỏe không ạ?

Má Hương dừng hẳn bước nhân nhưng chỉ ngoái đầu lại cười nhẹ nhàng.

- Con gái bác là một đứa trẻ rất tốt, nhưng kiếp này cháu bỏ lỡ nó mất rồi.

(Còn tiếp)

https://afamily.vn/dung-drama-nua-tram-met-roi-chuong-12-gung-cang-gia-cang-cay-20211216181808211.chn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022