Tập 2 của Vietnam's Next Top Model 2025 phát sóng tối 10/8 mang đến thử thách chụp hình với ngựa cho top 15 thí sinh. Theo chủ đề "The Glamorous Cowgirls", các cô gái được hóa thành những nữ cao bồi cùng trang phục mang tinh thần viễn Tây. Thử thách làm khó nhiều thí sinh, đòi hỏi họ phải giữ thăng bằng, ánh mắt mạnh mẽ cùng những động tác mang tính high fashion trên lưng ngựa.
Là thí sinh bị cho dừng chụp giữa chừng vì thể hiện tệ ở tập trước, Nàng Mơ (tên thật: Trà My) được chú ý với phần thi trong tập hai. Người đẹp sinh năm 2006 thể hiện sự quyết tâm tạo nhiều dáng pose mới lạ, thoát khỏi hình ảnh "mơ màng, nàng thơ" bị đóng khung trước đó. Khi phần thi của cô bắt đầu, trời đổ mưa nặng hạt nhưng nàng mẫu cho biết cô không quan tâm đến vấn đề thời tiết mà quyết tâm "chiến" hết mình. Nàng Mơ khiến giám khảo lo lắng khi ngã xuống từ lưng ngựa. Tuy nhiên cô nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục thi.

Phần thi của Nàng Mơ ở tập 2 Vietnam's Next Top Model
Kết quả photoshoot của Nàng Mơ khiến dàn giám khảo tranh cãi "nảy lửa". NTK Đỗ Mạnh Cường cho rằng anh nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt của thí sinh này so với tập trước, không ngại lăn xả. Host Thanh Hằng công nhận sự bứt phá của Nàng Mơ trong thời gian ngắn khi ánh mắt trở nên mạnh mẽ hơn, biết tạo nhiều dáng khó hơn. "Em hết mơ màng rồi, chị bắt đầu thích em", Thanh Hằng nói với Nàng Mơ.

Bức hình photoshoot của Nàng Mơ.
Trái ngược với những ý kiến này, Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ chê hình ảnh của cô chưa đủ high fashion. "Tôi nhìn bức hình tôi tưởng đây là con trâu chứ không phải con ngựa. Biểu cảm gương mặt của em vẫn hiền, tôi không thấy chất cao bồi viễn Tây chút nào", Hà Đỗ nói. Đồng tình với ý kiến này, Giám đốc sáng tạo Nam Trung cho rằng Nàng Mơ "có cố gắng nhưng chưa đủ".
Thử thách trong tập 2 kết thúc với chiến thắng thuộc về thí sinh Phạm An. Cô được nhận xét liên tục ngã ngựa nhưng vẫn kiên trì thực hiện, không bỏ sót một khoảnh khắc nào để tạo ra bức hình đẹp. Trong khi đó, bốn thí sinh Huyền Thanh, Mi Lan, Hằng Ngô và Mai Hoa lọt vào top nguy hiểm. Cuộc thi đưa ra luật chơi mới: 11 thí sinh đi tiếp sẽ bình chọn hai trong bốn thí sinh phải dừng cuộc chơi. Kết quả, Huyền Thanh và Mi Lan là hai thí sinh phải vào vòng loại. Cuối cùng, giám khảo đồng thuận loại Huyền Thanh - người mẫu đến từ Thanh Hóa.

Phạm An - thí sinh có bức ảnh đẹp nhất tuần.

Thí sinh Huyền Thanh bị loại đầu tiên ở Vietnam's Next Top Model 2025.
Next Top Model là format truyền hình thực tế tìm kiếm người mẫu do siêu mẫu Tyra Banks sáng lập. Tại Việt Nam, chương trình bắt đầu sản xuất từ năm 2010. Qua 8 mùa, cuộc thi tìm ra nhiều gương mặt nổi bật trong làng mốt như Trang Khiếu, Tuyết Lan, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, H'Hen Niê, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Ngọc Châu... Sau mùa giải "all stars" (quy tụ thí sinh gây chú ý qua các năm) vào 2017, chương trình gián đoạn, gần đây mới khởi động trở lại.
Vietnam's Next Top Model phát sóng tối Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 3/8 trên VTV9 và kênh YouTube chương trình.
>> Xem tiếp: Trọn bộ ảnh photoshoot của các thí sinh VNTM 2025
Trang Shaelyn