Hai xe buýt ngày 28/6 đâm trực diện và bốc cháy dữ dội tại Sabasaba, vùng Kilimanjaro, Tanzania, quốc gia ở Đông Phi. Theo truyền thông địa phương, một trong hai xe gặp nạn khi đang chở khách dự đám cưới.
Nhân chứng tại hiện trường mô tả cảnh hoảng loạn và hỗn loạn bên trong xe khi đám cháy bùng lên. Một số người đã cố gắng giải cứu các nạn nhân mắc kẹt.

Hiện trường vụ xe buýt "đấu đầu" ở Tanzania ngày 28/6. Ảnh: SQF TV
"Tổng cộng có 38 người thiệt mạng, trong đó có hai phụ nữ. Do mức độ cháy nghiêm trọng, chúng tôi chưa thể xác định danh tính 36 thi thể còn lại", Tổng thống Samia Suluhu Hassan ngày 29/6 cho biết.
28 người bị thương, trong đó 6 người đang điều trị tại bệnh viện. Giới chức Tanzania xác định sơ bộ rằng va chạm xảy ra do một trong hai xe bị thủng lốp, mất lái.

Vị trí Tanzania ở Đông Phi. Đồ họa: FWM
Tổng thống Hassan đã gửi lời chia buồn tới các gia đình có người thân thiệt mạng, chúc những người bị thương mau chóng bình phục. Bà cũng kêu gọi người dân tuân thủ các quy định an toàn đường bộ nghiêm ngặt hơn.
Đức Trung (Theo Al Jazeera, India Today)