Câu chuyện của một ông bố họ Lý ở Trung Quốc đã khiến các bậc phụ huynh nước này rất bất ngờ. Anh Lý là một người cha quyết đoán. Anh tin rằng trẻ em nên phát triển khả năng sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ và không nên dựa dẫm mọi thứ vào cha mẹ. Vợ của anh cũng rất đồng tình với chồng trong cách nuôi dạy cậu con trai duy nhất, hiện đang học mẫu giáo.

Mới đây, vợ chồng anh Lý dẫn con trai đi siêu thị. Con trai anh khi đi siêu thị đã rất hào hứng, chạy nhảy, ngó nghiêng khắp nơi. Khi đã mua xong đồ, anh Lý nháy mắt với vợ, ra hiệu cho cô trốn con, nấp sau một quầy hàng. Mục đích anh Lý làm vậy là để dạy cho một bài học về sự cảnh giác. Anh từng thấy nhiều đứa trẻ khi đi cùng cha mẹ ra ngoài thường rất nghịch ngợm, không chịu đi sát bố mẹ mà chạy nhảy lung tung, dẫn đến việc đi lạc.

photo-1-17085353920301734886489.jpg

Ảnh minh họa

Trong khi nấp sau các quầy hàng, anh Lý và vợ cẩn thận quan sát con. Mãi một lúc sau, con trai anh Lý mới phát hiện ra bố mẹ không đứng cạnh mình nữa. Tuy nhiên điều khiến anh Lý bất ngờ là con trai anh không hề sợ hãi, khóc lóc. Hành động tiếp theo của cậu bé "dọa" ngược lại bố mẹ, khiến bố mẹ ngỡ ngàng.

Cụ thể, con trai anh đã tự đi ra quầy tính tiền, báo với nhân viên thu ngân em không thấy bố mẹ đâu. Siêu thị ngay sau đó đã đọc tin tức trên loa để thông báo. Vợ chồng anh Lý sau đó lập tức chạy ra đón con. Cả hai vừa mừng, vừa tò mò không hiểu sao con mình lại thông minh thế.

Con trai anh Lý sau đó kể, ở trường mẫu giáo, cả lớp đã được cô dạy cách xử lý tình huống khi không may đi lạc bố mẹ. Đó là khi đi lạc không hoảng hốt chạy lung tung mà tùy từng địa điểm cụ thể sẽ nhờ ai giúp đỡ. Chẳng hạn ở siêu thị sẽ nhờ các cô chú nhân viên siêu thị.

Câu chuyện của anh Lý sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều bình luận của các bậc cha mẹ. Hầu hết các bình luận đều ngợi khen trường học của con trai anh Lý đã dạy dỗ học sinh rất tốt. Thực tế, hiện tại các trường mẫu giáo rất chú trọng trong việc dạy trẻ các kỹ năng sống, kỹ năng an toàn, bảo vệ bản thân. Điều này giúp trẻ hình thành được các kỹ năng cần thiết ngay từ nhỏ.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022