Ngày 22/2, tại cuộc họp thường kỳ ở Trung tâm Báo chí TP.HCM, ông Phạm Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM, chính thức phản hồi về vụ việc livestream gây ồn ào của Nam Em trên mạng xã hội.

Ông Hồi cho biết Sở Thông tin hiện đã lên kế hoạch, phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý chặt chẽ theo đúng quy trình pháp luật.

ong-hoi-17086000794022040615971.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM phát biểu trong buổi họp. Ảnh: Trung Sơn

“Nhân đây, chúng tôi cũng nhắc lại những người sử dụng mạng xã hội cũng là người hưởng lợi từ thông tin trên mạng xã hội. Nếu mỗi người đưa lên mạng thông tin tích cực, hành động nhân văn thì sẽ đón nhận năng lượng tích cực. Ngược lại, chúng ta sẽ nhận lại năng lượng tiêu cực, bị xúc phạm trực tiếp”, ông Hồi phát biểu.

Phó Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM khẳng định quan điểm cơ quan quản lý kiên quyết xử lý những người lợi dụng mạng xã hội để thu hút và lôi kéo dư luận thông qua hành vi lệch chuẩn và vi phạm pháp luật.

“Ai cũng nghĩ không gian mạng là ảo nhưng hậu quả là thật. Ai cũng cần sử dụng mạng xã hội theo quy định của pháp luật”, ông nói thêm.

Vài giờ trước đó, Nam Em đã đăng bài xin lỗi về việc nhắc đến một nhân vật lịch sử trong livestream, thừa nhận hành vi không đủ bình tĩnh và có những lời nói thiếu suy nghĩ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến mạng xã hội. Cô tự nhận trách nhiệm và xin lỗi về sự không hoàn thành tốt trong việc học tập.

nam-em-17086001061271010560379.jpg

Cơ quan quản lý cho biết sẽ kiên quyết xử lý trường hợp lợi dụng mạng xã hội gây ồn ào như Nam Em.

Trước đó chia sẻ với VietNamNet, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM, ông Lâm Đình Thắng cho biết đã nhận thông tin liên quan đến vụ việc Hoa khôi Nam Em gây ồn ào trên mạng xã hội. Ông Thắng cho biết vụ việc đang được tiến hành điều tra và sẽ có phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Những ngày qua, Nam Em liên tiếp phát livestream trên mạng xã hội, thu hút đông đảo người theo dõi. Cô gây chú ý khi gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, không ngại tiết lộ góc khuất trong giới showbiz và “bóc phốt” vài người nổi tiếng.

Cụ thể, trong các buổi livestream, Nam Em lần lượt tiết lộ chuyện tình cảm với một nam nghệ sĩ hiện đã có vợ con. Ở video khác, cô kể về một nghệ sĩ mang danh “ngọc nữ" nhưng thường xuyên dùng chất kích thích...

Dù Nam Em không chỉ đích danh nhưng động thái này của cô khiến cư dân mạng bàn tán về thông tin liên quan đến nhân vật được đề cập. Người mẫu Quế Vân và ca sĩ Duy Mạnh cũng tham gia buổi livestream.

Doanh nhân Hữu Cường - chồng sắp cưới của Nam Em - bênh vực người đẹp và đồng thời có phát ngôn gây sốc. Ở một livestream, nhân vật này khẳng định, anh và Nam Em sẽ “phá nát showbiz này”.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022