Mới đây, YouTuber Phạm Trường Thanh đã tới thăm nhà nghệ sĩ Phương Bình và đăng tải đoạn video lên kênh. Theo đó anh tiết lộ nam nghệ sĩ hiện 82 tuổi, sống trong căn nhà chật chội, diện tích chừng 20m2, nằm sâu heo hút tại ngoại thành Sài Gòn. 

Không chỉ vậy, nơi ở của nghệ sĩ Phương Bình còn được chắp vá, chỗ là gạch vữa, chỗ lại lợp tôn sắt làm tường, đồ đạc ngổn ngang, nền nhà lún. Bên trong chẳng có thứ gì đáng giá ngoài chiếc giường cũ, võng và kệ tủ... Dẫu vậy trong nhà nghệ sĩ Phương Bình vẫn có một chiếc đàn ghi ta, được ông dùng để chơi nhạc. 

qghenmsnfi1-rp08evoigi2-ry68ow5yxn3.jpg Nghệ sĩ Thanh Bình sống trong căn nhà chật chội.

Ông chia sẻ: "Tôi vẫn đi hát tại các quán nghệ sĩ và một số chỗ để kiếm thu nhập". Ngoài ra, ông còn treo nhiều bằng khen và ảnh kỷ niệm trong nhà. Nghệ sĩ Phương Bình cho biết ông phải tự nấu nướng và ăn rất đạm bạc. 

Khi YouTuber vào bếp mở nồi ra đều thấy trống trơn không có gì, phải xót xa thốt lên: "Sao cái nồi trống trơn vậy? Sao toàn dầu ăn, không thấy có gì? Đạm bạc quá!"

jnndp562b51-ulng9bt5pa2-zu91980ypd3.JPG Trước đây, nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng, sở hữu nhiều nhà.

Về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Phương Bình tâm sự: "Tôi có một bà vợ nhưng vợ tôi hiện đang đi làm xa chưa về. Mỗi buổi tối, tôi phải chạy lên quán nghệ sĩ để hát, cách nhà tận 20km, tới 12 giờ đêm mới về được tới nhà. 

Ngày nào tôi cũng phải chạy xe một mình 20km như vậy, trên chiếc xe cà tàng. Căn nhà tôi đang ở này là của con tôi, nó mua miếng đất cũng lâu rồi nhưng gần đây mới cất nhà rồi vợ chồng tôi về ở. Tôi năm nay đã 82 tuổi, tối nào cũng chạy đi chạy lại 20km để đi hát kiếm tiền"

Trước đây, nam nghệ sĩ không đi hát ở quán nghệ sĩ, chỉ ở nhà rồi thi thoảng có show nhỏ thì đi nhưng ở nhà nhiều cũng buồn. Giờ ông đi hát cố định mỗi tối ở quán nghệ sĩ. 

"Thời xưa, tôi từng hát với Mỹ Châu, Mộng Tuyền. Trước đây tôi làm bầu đoàn Hương Biển, đi ra Hà Nội diễn và sống ở đó suốt 18 năm nhưng rồi cũng tiêu tan hết. Tôi phải bán hết mấy căn nhà để trả nợ, không còn gì cả. 

Ngày đó tôi làm bầu đoàn hát, nhiều lúc trời mưa cả tuần lễ không diễn được, không có tiền, phải đi nhặt rau muống về cho nghệ sĩ ăn. Vừa qua, tôi phát hiện bị một khối u ở sau lưng nhưng may là u lành, tuy vậy vẫn gây đau nhức lắm, không nằm được vì cứ nằm là đau", nghệ sĩ Phương Bình tâm sự.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022