cc-3578-1531798710.jpg

Trước khi World Cup 2018 diễn ra, Mbappe hứa tặng toàn bộ thu nhập anh kiếm được tại giải cho tổ chức từ thiện thể thao dành cho các trẻ em khuyết tật và bị bệnh có tên "Premiers de Cordee". Nhờ thành tích vô địch của tuyển Pháp, tổng số tiền cho mục đích nhân đạo của Mbappe tăng lên mức tối đa.

Theo Sports Illustrated, chân sút đang khoác áo PSG được trả 17.000 bảng cho mỗi trận đấu ở World Cup. Mbappe ra sân đủ 7 trận và nhận 119.000 bảng. Ngoài ra, số tiền thưởng cho ngôi vô địch cao hơn gấp đôi thù lao thi đấu là 265.000 bảng. Tổng cộng, Mbappe đút túi 384.000 bảng.

Sự hào phóng của Mbappe không gây ngạc nhiên cho Tổng giám đốc từ thiện "Premier de Cordee" Sebastian Ruffin. "Kylian, anh ấy là một người tuyệt vời. Khi không bận công việc, anh ấy luôn hỗ trợ và đem đến niềm vui cho chúng tôi. Kylian có mối quan hệ rất tốt với trẻ em, anh ấy luôn có cách khéo léo để khuyến khích, động viên chúng", ông này nói.

Mbappe trở thành cầu thủ dưới 20 tuổi đầu tiên ghi bàn trong trận chung kết World Cup kể từ Pele năm 1958. Anh thậm chí ghi bàn nâng tỷ số lên 4-1 giúp Pháp gần như nắm Cup trong tay trong trận đấu với Croatia. Mbappe kết thúc World Cup với 4 bàn thắng, nhận danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất giải.

Tuyển Pháp diễu hành mừng ngôi vô địch

Thế Ngọc

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU