NŨNG NỊU ĐÃ THÀNH... NẾP!   Được phép mè nheo đã trở thành "đặc quyền" của các maknae. Vớicái danh "út ít", nhiều maknae tinh quái đã sử dụng triệt để điều này nhằm... trêu chọc các "hyung" của mình.   KyuHyun - với biệt danh "maknae...yêu quái" của Super Junior đã hỉ hả khoe rằng: "Tôi thường làm những hành động dễ thương để vòi... đồ ăn từ các hyung. Họ luôn đáp ứng ngay lập tức, thậm chí còn mua cho tôi cả quần áo nữa".

Kyu_Hyun_SuperJunior.jpg Kyu Hyun - Cậu em tinh quái của Super Junior

 Dù nổi tiếng với thành tích trêu chọc các anh lớn lừng lẫy, đến mức Lee Teuk phải thốt lên: "Chưa có thằng út nào mà "láo" như KyuHyun!" thì KyuHyun vẫn khiến các anh "ngã gục" và "chiều chuộng" vô điều kiện mỗi khi làm nũng.   Đối với MBLAQ thì việc Mir mè nheo đã trở thành "chuyện thường ngày". Mir nhũng nhẽo mọi lúc mọi nơi. Lần MBLAQ đang quay Sesame Player, thấy "nhớ nhung" cậu út nên các Blaqies lấy máy ra gọi hỏi thăm. Mir đã lập tức "chuyển" giọng "đáng yêu" khi nhận ra người gọi là các "hyung".    Hay trong show Idol Army, khi Cheon Doong lãnh nhiệm vụ đánh thức các thành viên khác trong nhóm, A+ (FC của MBLAQ) đã được một phen tận mắt chứng kiến cảnh Mir làm nũng.

Mir_mblaq.jpg Cậu út Mir nhà MBLAQ

 Mặc cho Doong kêu gào khản cổ, Mir vẫn một mực nằm ườn ra và dài giọng: "No make-up!!" (Em chưa make-up!), khiến Doong phải thở dài bất lực: "Tôi biết làm gì với em ý bây giờ???".  QUEN ĐƯỢC BẢO VÊ VÀ CHĂM SÓC   Một phần lí do khiến nhóc "maknae" thường xuất hiện trong các "cặp đôi" "hot" nhất trong nhóm với những khoảnh khắc siêu tình cảm với các thành viên khác, là bởi các "maknae" luôn là đối tượng "cần chăm sóc đặc biệt" đối với "anh lớn".   Hình ảnh TaeMin (Shinee) đứng yên cho Minho... phủi áo, chỉnh lại đầu tóc hay được Key đút cho ăn đã trở nên quá quen thuộc với các Shawol (FC Shinee).   Chính Minho cũng từng thú nhận rằng lúc đầu cậu ấy rất ghen tị với TaeMin vì là em út, nhưng sau đó thì chính MinHo lại muốn chăm sóc cho TaeMin với tư cách một người anh.

Taemin-SHINee-_shinee.jpg Vì Taemin là em út nên được các "hyung" rất cưng

 Hyung Joon (SS501) thì lúc nào trên mặt cũng như viết chữ "maknae" to đùng vì những hành động quá... trẻ con của anh ý, dù anh ý đã 24 tuổi và còn là... anh của cậu em Kibum (ex-Ukiss) nữa. Chẳng là do bận bịu, "anh cả" Hyun Joong đã lỡ không... nhắn trả lời khi "cậu út" nhắn tin chúc mừng sự kiện khai mạc "Olympic Bắc Kinh" thành công. Thế là ngay hôm sau, Hyung Joon... dỗi và đùng đùng lên báo "tố cáo": "Tôi nhắn tin mà anh ý còn chẳng thèm trả lời nữa!".   Hyun Joong lại tất tả thanh minh: "Tại bận quá nên tôi không để ý điện thoại. Ngay sau khi chương trình kết thúc, tôi đã gọi điện lại cho em ý mà. Tôi lúc nào cũng theo dõi tình hình của Hyung Joon, không bao giờ có chuyện tôi lờ em ý đi đâu!". Khiến Hyun Joong tá hỏa như thế quả chỉ có maknae Hyung Joon mới làm được thôi!

kim_hyung_joon.jpg Dù là anh lớn của Kim Kibum (cựu thành viên U-Kiss) nhưng với SS501, Kim Hyung Joon vẫn là "út ít"

 CŨNG BỊ... BẮT NẠT NHƯ BẤT CỨ ĐỨA EM NÀO KHÁC!   Dù là thần tượng nhưng maknae vẫn là... maknae và đương nhiên lâu lâu cũng bị các ông anh bà chị bắt nạt như ai.   Chansung than thở về việc cứ sau mỗi lần 2PM quậy phá là y như rằng anh ấy là người đi... thu dọn hiện trường, cả nhóm ăn cơm xong thì Chansung cũng là người phải rửa bát. Ngay khi thu hình chương trình "We got married", Chansung cũng bị Nichkhun công khai… bắt nạt bằng cách "sai" đi lấy đồ, rửa hoa quả. Hic!

chan_sung.jpg Dẫu là cậu út nhưng Chansung vẫn bị bắt nạt như thường

Hay Mir - dù rất biết cách làm nũng các anh cũng vô khối lần bị trêu tức đến "bốc khói". Mir đã ba lần bị bốn "ông anh quí hóa" gọi điện, giả vờ hỏi thăm rồi đột ngột tắt máy. Đến khi Mir gọi lại thì cả bốn tỉnh bơ với lí do... chắc nhà Mir ở nông thôn nên mất sóng.   Chưa kể Mir còn thường xuyên bị SeungHo gọi là "maknae mặt già" ngay trên truyền hình nữa chứ! Ức không thể tả mà chả thể làm gì :D.   DongHo (U-kiss), dù là gương mặt nổi tiếng nhất và đóng vai trò cục nam châm hút sự nổi tiếng về trong nhóm. Nhưng ở cùng các anh, cậu ý vẫn bị "hành" như thường.  LÀ MAKNAE THÔI CŨNG ĐÃ ĐỦ ĐẶC BIÊT RỒI!   Chẳng phải tự nhiên mà Super Junior yêu chiều KyuHyun đến thế, cũng chẳng phải vô tình mà MBLAQ có sở thích chọc ghẹo Mir hay Shinee ra sức chăm sóc và bảo vệ Taemin bé bỏng của mình.    Cũng như anh chị chúng mình, các "hyung" cũng rất cưng em út. Trông thế thôi chứ áp lực của "maknae" trong nhóm cũng nặng nề chẳng kém gì "leader" đâu nhé!   Ngay khi mang tiếng là "bé út" thì vô tình các cậu em đã trở nên... nổi tiếng hơn so với các thành viên khác rồi. Chính vì vậy, họ luôn phải để ý đến hình ảnh của mình và làm việc chăm chỉ để cả nhóm được chú ý hơn.

 dong_ho.jpg Những cậu út như DongHo (U-Kiss) đều mang áp lực nặng nề chẳng kém leader 

DongHo đã từng rất buồn vì bị các anh hiểu lầm là "không cố gắng tập luyện" do cậu phải tham gia các chương trình khác quá nhiều nên mệt mỏi. Đến khi Ukiss hiểu và xin lỗi DongHo thì DongHo chỉ nói "Em thấy rất có lỗi với các anh vì không tập luyện chăm chỉ".

Mới đây, bốn thành viên của H.O.T – ban nhạc huyền thoại của K-Pop đã tái hợp sau bao năm xa cách để cùng nhau đi đón cậu út Jae Won xuất ngũ trở về. Đó như một minh chứng cho việc "một lần làm maknae, mãi mãi là maknae"!

Theo HHT

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022