Chưa kịp mừng vì bộ phim đóng chung với An Dĩ Hiên Trạm kế tiếp hạnh phúc đạt ratting cao thì Ngô Kiến Hào lại bị tình nghi vướng vào đường dây tàng trữ, buôn bán ma túy có liên quan đến nhân viên của công ty anh với sự tham gia của một số tên tuổi trong làng giải trí Đài Loan. Chuyện bắt đầu khi một số lượng lớn ma túy bị bắt quả tang tại 1 hộp đêm ở Đài Bắc. Cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện một tập đoàn ma túy đã thông qua 1 người Mỹ gốc Hoa tuồn số lượng lớn mặt hàng này vào Đài Loan, điều đáng ngờ là trong túi xách và tại nơi ở của Châu Nghị Thuyên - nhân viên tổ chế tác của công ty điện ảnh Thiên Địa Nhân Hòa do Ngô Kiến Hào và bạn anh là Hồng Thiên Tường (con trai diễn viên Hồng Kim Bảo) cùng một số bạn bè hùn vốn cũng có một lượng ma túy mà cảnh sát thu được. Trước chứng cứ bất lợi, Châu chỉ thừa nhận mua về sử dụng mà thôi. Lúc đó, dù đang ở Nhật Bản, Ngô Kiến Hào vẫn lên tiếng giải thích trấn an dư luận, động viên Châu Nghị Thuyên bình tĩnh, sự thật sẽ được làm sáng tỏ…
NgoKienHao1.jpg Tuổi thơ cơ cực Lúc nhỏ vốn bụ bẫm đáng yêu nên cậu bé Hào thường được bà nội âu yếm gọi là khoai lang. Đáng tiếc là do hoàn cảnh gia đình lâm vào tình trạng sa sút nên ngay từ khi mới 12, 13 tuổi, “khoai lang” đã phải bươn chải ngoài xã hội, trở thành nhân viên phục vụ khách hàng trong một công ty điện thoại trước khi bước chân vào làng giải trí vào năm 22 tuổi. Giấc mộng đứng dưới ánh đèn sân khâu luôn thôi thúc Ngô Kiến Hào ngày đêm luyện rèn giọng hát và cả vũ đạo, mong một ngày trở về Đài loan thử vận may đồng thời mang lại cảm giác phấn chấn hiếm hoi trong những ngày vất vả tha hương trên đất khách, như anh bộc bạch thì: “tuổi thơ của tôi không có nhiều bạn bè, chỉ biết cô độc trong thế giới riêng mình”. Tiết kiệm đến mức dùng cả thức ăn thừa của người khác để lại, dạy tiếng Anh để kiếm tiền trang trải qua ngày, Ngô Kiến Hào đành gác lại ánh đèn sân khấu để trở thành diễn viên phim thần tượng, xuất hiện trong Vườn sao băng bên cạnh Ngôn Thừa Húc và Châu Du Dân, nhưng nhân vật của anh khá lu mờ.
ngokienhaovaAnDiHientrongTramketiephanhp
Ngô Kiến Hào và An Dĩ Hiên trong phim Trạm kế tiếp hạnh phúc
Trở thành thành viên F4 dù đã tạo được tiếng tăm, nhưng Ngô Kiến Hào lại cảm thấy buồn chán khi F4 chỉ là những anh chàng đẹp trai như hình mẫu tồn tại trên sân khấu để các fan ngắm nhìn, trong lúc anh thèm vô cùng cảm giác được chinh phục khán giả thực sự bằng tài năng âm nhạc và vũ đạo của mình. Tách khỏi F4, với giọng nam cao mạnh mẽ, những màn vũ đạo sôi động và khả năng biểu diễn hấp dẫn, Ngô Kiến Hào đã phát hành một số Album, trong đó có Scandal hợp tác với ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc Kang Ta năm 2006, từng xuất hiện với bộ trang phục ấn tượng để đua tài cùng Bi Rain tại Nhật. Ngoài Ngôn Thừa Húc chú trọng phát triển sự nghiệp ở mảng phim thần tượng, có thể nói Ngô Kiến Hào là thành viên còn lại thành công nhất ở mảng phim điện ảnh với con số gần chục đầu phim. Trạm kế tiếp hạnh phúc Khi được mời hợp tác với một số diễn viên nổi tiếng trong bộ phim đình đám này, Ngô Kiến Hào cảm thấy hơi căng thẳng và có đôi chút áp lực vì tất cả đều là những người giỏi nghề, “có đôi khi bé Tiểu Tiểu Bân còn phải nhắc giúp kịch bản” - Ngô Kiến Hào vui vẻ cho biết. Diễn xuất của anh - vai luật sư trẻ Nhậm Quang Hy trong phim khiến khán giả phải rơi lệ, đặc biệt là trong một cảnh quay đuổi theo xe của Lương Mộ Tranh (An Dĩ Hiên đóng), anh đã đề nghị đạo diễn cho được chạy chân trần đến nỗi khi Ngô Kiến Hào mệt quá ngã xuống, An Dĩ Hiên cũng khóc theo. Khi được hỏi cảnh quay nào khó hơn: Cảnh thân mật với An Dĩ Hiên hay lúc diễn chung với Tiểu Tiểu Bân (vai Lương Tiểu Lạc - con trai Lương Mộ Tranh), Ngô Kiến Hào chân thành thú nhận: “Cả hai đều có cái khó riêng nhưng áp lực khi ở bên An Dĩ Hiên vẫn lớn hơn”.
ngokienhao2.jpg Vì lí do tín ngưỡng nên trước những cảnh khóa môi, Ngô Kiến Hào thường làm dấu cầu nguyện. Vì thế nên đạo diễn cũng thông cảm và cắt bớt những cảnh này. Mới đây, Ngô Kiến Hào đã quyết định thay đổi hình tượng khi tỉa râu tóc gọn gàng để thích hợp với tính cách nhân vật hơn. Trước đây, anh thường xuất hiện với mái tóc dài quí tộc kiểu truyện tranh trong F4, hơn nữa làn da trắng khiến các thiếu nữ phải ganh tị và vẻ lạnh lùng cố hữu càng khiến các fan cảm thấy anh khó gần. Vì là một vai khá nặng kí nên trang phục và các phụ kiệu đi kèm cũng không thể lôi thôi được, thế là Ngô Kiến Hào “lột xác” hoàn toàn, đến nỗi chính anh cũng phải thốt lên – đây mới là chính tôi! Mới đây, do yếu tố khách quan, Châu Du Dân đã phải nhường lại vai diễn trong The Killer never kills cho Ngô Kiến Hào. Thế là sau Trạm kế tiếp hạnh phúc, anh đã trở thành “ông vua ratting”, nhận được lời mời từ 10 phim truyền hình và 3 phim điện ảnh. Về phía mình, Ngô Kiến Hào cho biết, anh nhận lời chỉ vì quá yêu thích nhân vật, đến mức gác lại việc ra Album mới.
Theo TGĐA