Ngày 7/7, Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ cháy tại chung cư Độc Lập (còn gọi là cư xá Độc Lập), thuộc phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong.
Khoảnh khắc ngọn lửa bùng lên dữ dội trong đám cháy tại chung cư Độc Lập tối 6/7 được người dân ghi lại.
Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 21 giờ 54 phút ngày 6/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) - Công an TP.HCM tiếp nhận tin báo cháy xảy ra tại một căn hộ trong chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa.
Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai nhiều xe chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với Công an phường Phú Thọ Hòa và các đơn vị liên quan tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Hình ảnh hiện trường vụ cháy.
Chủ tịch UBND TP.HCM, lãnh đạo Công an TP và lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu hộ.
Đám cháy được dập tắt lúc 22 giờ 10 phút, không để cháy lan sang các khu vực lân cận. Lực lượng chức năng đã đưa ba người ra ngoài an toàn.

Vụ cháy khiến tám người sinh sống bên trong tử vong.
Tuy nhiên, vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng, một phần diện tích căn hộ cùng nhiều phương tiện, vật dụng trong nhà bị thiêu rụi.
Các đơn vị nghiệp vụ đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy, đồng thời cùng các ban ngành hỗ trợ khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào tối 6/7 tại cư xá Độc Lập (phường Phú Thọ Hòa, TPHCM) khiến 8 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em.