Nổi bật gần đây là phim hoạt hình Wolfoo thu hút tới 2 tỷ lượt xem mỗi tháng.

Wolfoo - người bạn thân thiết đồng hành cùng phụ huynh nuôi dạy con trẻ

Sconnect là một trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam có hoạt động sản xuất phim hoạt hình với quy mô lớn, liên tục mở rộng, đa dạng sản phẩm và nguồn nhân lực năng động, sáng tạo. Đội ngũ giải bài toán phát triển đường dài bằng chiến lược lấy giáo dục làm lõi, tập trung thúc đẩy 12 yếu tố phát triển phẩm chất và kỹ năng cho trẻ. Dựa trên nguồn tri thức đa dạng như các tài liệu nghiên cứu khoa học chính thống, định hướng từ Google đối với các nhà sáng tạo nội dung Youtube Kids... Sconnect vận dụng các phương pháp giáo dục, mẹo để gây ấn tượng với trẻ em và gia đình cũng như giúp trẻ Hiểu, Tương tác và Nâng cao kiến thức.

Ê-kíp sản xuất Wolfoo đã hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật để ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến như Montessori hay STEAM trong mọi khâu từ xây dựng kịch bản, thiết kế nhân vật, tới diễn hoạt và hậu kỳ.

Là một cố vấn giáo dục có cơ hội tiếp xúc và tham gia sâu vào quá trình sản xuất từng tập phim Wolfoo, chị Trần Thùy Linh, chuyên gia Montessori Quốc Tế Hoa Kỳ chia sẻ: "Để làm ra được một tập phim dài 3 phút trên Youtube cho các con xem, đằng sau đó là cả một quy trình chặt chẽ giữa các khâu, từ lên kịch bản, chỉnh sửa đi sửa lại ý tưởng sao cho vừa mang đến các kiến thức giáo dục cho trẻ, vừa đảm bảo các quy chuẩn về hình ảnh, âm thanh, màu sắc, lại vừa mang tính giải trí, để trẻ không nhàm chán. Đặc biệt, mình rất tâm đắc đội ngũ sản xuất của Sconnect, mặc dù rất trẻ, nhưng các bạn luôn đặt tính giáo dục lên đầu, để trao đi nhiều giá trị hơn cho trẻ".

photo-1-16693631891301822942087.jpg

"Học mà chơi, chơi mà học" cùng những bài học ý nghĩa trong hoạt hình Wolfoo

Mới đây, Viện Nghiên cứu ứng dụng phát triển giáo dục đã trao giấy chứng nhận Bộ sản phẩm Wolfoo là nội dung đạt chuẩn ứng dụng hiệu quả phương pháp giáo dục hiện đại cho trẻ từ 3-8 tuổi. Tại buổi thẩm định, PGS. TS. Nguyễn Quang Ninh - Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng phát triển giáo dục bày tỏ: "Tôi rất mừng vì Việt Nam có một sản phẩm hoạt hình được nhiều khán giả quốc tế đón nhận. Sản phẩm Wolfoo thể hiện rất rõ ý thức trách nhiệm với xã hội, với thế hệ sau này.

Bí quyết không sợ bị cạn kiệt ý tưởng khi xây dựng kịch bản

Chỉ sau 4 năm phát triển, đội ngũ sản xuất đã cho ra mắt hơn 2.700 tập phim, cho thấy năng lực sản xuất và khả năng cung ứng vượt trội của ê-kíp. Anh Lê Đăng Khoa, trưởng bộ phận sản xuất Wolfoo chia sẻ bí quyết để thoát khỏi tình trạng "cạn kiệt ý tưởng": "Đội ngũ có một tổ chuyên môn chịu trách nhiệm cập nhập xu hướng và thị yếu khán giả từng ngày, áp dụng những chủ đề, yếu tố mà trẻ em đang quan tâm vào những tập phim Wolfoo. Việc khai thác lại các "mô-típ" cũ nhưng làm mới về câu chuyện, góc nhìn, cách thể hiện cũng giúp tạo ra những thước phim mới lạ, chất lượng cho khán giả của kênh".

Chia sẻ về thách thức lớn: liệu các bạn nhỏ có thích thú với những bài học giáo dục không?, anh Lê Đăng Khoa nhận định: "Đội ngũ sẽ xác định mục tiêu chính của tập phim, cụ thể là định hướng, rèn luyện hành vi, thói quen, kỹ năng gì cho trẻ, rồi sau đó mở ra các tình huống giải trí, hài hước sao cho truyền tải được thông điệp chính ban đầu. Chúng tôi nghiên cứu cách trẻ em cảm nhận, suy nghĩ, vận động để xây dựng nội dung phù hợp".

photo-1-16693631919912044036375.jpg

Ê-kíp miệt mài sản xuất thước phim hoạt hình giải trí giáo dục cho trẻ

Wolfoo và các sản phẩm hoạt hình trong hệ sinh thái WOA của Sconnect đã phủ rộng trên nhiều nền tảng khác nhau như K+, FPT Play... Trong năm 2023, Sconnect dự kiến sẽ đẩy mạnh dòng phim hoạt hình dài tập như Wolfoo Series, Tiny Series... để chiếu trên các đài truyền hình trong nước và quốc tế. Với mong muốn mang lại nhiều giá trị hơn cho trẻ, Sconnect còn xây dựng hệ sinh thái hoạt hình Wolfoo đồ sộ, đa lĩnh vực như ứng dụng trò chơi Wolfoo, khu vui chơi Wolfoo City và thương mại, nhượng quyền WOA uni, với các vật phẩm lấy cảm hứng từ thế giới hoạt hình Wolfoo như thú bông, sách và truyện giáo dục, đồ chơi kích thích trí thông minh, balo, đồ dùng học tập... Các sản phẩm của WOA Uni đồng hành cùng phụ huynh nâng cao các yếu tố phát triển phẩm chất và kỹ năng cho trẻ thông qua cơ hội học hỏi, sáng tạo và thể hiện bản thân.

Đội ngũ tự hào khi gặt hái được "trái ngọt", chính là sự tin yêu, ủng hộ của khán giả và cộng đồng sáng tạo nội dung trên con đường mang trí tuệ Việt vươn xa, vươn cao, sánh vai với các cường quốc hoạt hình trên toàn thế giới.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022