Tôi và chồng đến với nhau từ thuở cả hai chưa có gì trong tay. Chúng tôi nghèo nhưng vẫn luôn khao khát làm giàu. Vậy là vợ chồng tôi vay mượn tiền, dốc hết vốn liếng để mở một quán ăn nhỏ. Nhờ vào sự nỗ lực và may mắn, sau gần 10 năm, quán ăn nhỏ của chúng tôi đã biến thành một nhà hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn có thêm 2 nhà hàng ở những thành phố khác.

Lập nghiệp khó khăn vất vả nên chồng tôi rất quý trọng đồng tiền. Dù làm ra nhưng chưa bao giờ anh trưng diện hay mua những món đồ đắt đỏ, xa hoa. Vậy nên trong mắt người khác, chồng tôi quả thật là người đàn ông giàu có nhưng lại bủn xỉn.

Cũng vì lẽ này mà anh không bao giờ mua món đồ gì cho vợ. Có những lần thấy vợ mua váy mới là chồng tôi lại làu bàu cả buổi. Chồng tôi đã từng như thế, tiếc với mình và với tất cả mọi người xung quanh.

15629493885920-shutterstock-1072206836-15334276882551509636324.png

Chồng tôi đã từng như thế, tiếc với mình và với tất cả mọi người xung quanh. (Ảnh minh họa)

Vậy mà vài hôm trước, chồng tôi về nhà và tặng tôi một chiếc dây chuyền dù không phải ngày lễ hay kỷ niệm. Tôi đã sống trong hạnh phúc, cả ngày nhìn chiếc dây chuyền ấy mà nâng niu và xem như bảo vật. Tôi cố tình đi gặp bạn bè để khoe rằng mới được chồng tặng quà.

Tôi ngốc thật đấy. Bởi gần 10 năm qua, đến một bó hoa tôi cũng chưa từng được chồng tặng. Lúc được chồng tặng dây chuyền, tôi tự nghĩ do mình đã làm quá tốt vai trò của người vợ nên chồng tôi mới có hành động đó. Nhưng không, chính tôi đã huyễn hoặc bản thân mình.

Chồng tôi vốn không hề mua chiếc dây chuyền ấy cho tôi. Hôm qua điện thoại tôi hết pin. Tôi lại đang cần gọi điện cho mẹ chồng nên đã hỏi chồng mật khẩu để mượn máy anh. Lúc đó chồng tôi đang tắm, anh đọc cho tôi mật khẩu để tôi tự nói chuyện.

Gọi điện xong, tôi định trả máy cho chồng thì điện thoại bỗng có tin nhắn. Sợ có việc quan trọng nên tôi vào đọc. Không ngờ nội dung của tin nhắn ấy khiến tôi chết đứng: "Em trả anh chiếc dây chuyền ấy vì nó không xứng với em. Vậy mà con vợ anh lại sướng điên lên vì nó, hay thật".

17836460223020-shutterstock-1029539824-15334275852221622190495.png

Tôi đọc từng chữ mà mắt nhòe đi lúc nào không biết. (Ảnh minh họa)

Tôi đọc từng chữ mà mắt nhòe đi lúc nào không biết. Cho đến khi chồng tôi đi ra khỏi nhà tắm. Anh lao đến và giật chiếc điện thoại trên tay tôi. Không còn gì để chối cãi, chồng tôi đành thừa nhận đã ngoại tình.

Tôi đã dành gần 10 năm để đồng cam cộng khổ cùng chồng. Cuối cùng thành quả mà tôi gây dựng lại rơi vào tay người đàn bà khác. Chồng tôi tiếc với vợ con từng đồng, còn với người tình của anh thì hết lòng chiều chuộng bằng những đồng tiền anh xem trọng hơn cả bản thân.

Chồng tôi hứa anh sẽ chấm dứt với người đàn bà kia. Tôi cũng không muốn con mình mất đi một gia đình, một người bố. Càng không muốn những gì tôi làm rơi vào tay người khác. Tôi có nên tin chồng và tha thứ cho anh không?

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU