Cuộc hôn nhân lần 1: Bố mẹ chồng 10 điểm, tiếc là chồng quá tệ

Chị N và anh T kết hôn khiến bố mẹ chị không vui. Ông bà nói anh T cứ hay nhìn bâng quơ khi nói chuyện nên thấy không đáng tin. Cho tới khi hai người nhất quyết và gặp bố mẹ T thì bố mẹ chị yên tâm hơn. Bố mẹ chị H từng quen biết bố mẹ T và từng đôi lần liên quan công việc. Thấy bố mẹ T nhân hậu nên họ đồng ý gả con.

Nào ngờ sau kết hôn, tật xấu của T dần lộ ra. T ham chơi cờ bạc tài xỉu trên internet và nợ vài trăm triệu. Khi người ta tới tận nhà đòi nợ thì cả bố mẹ và H mới ngỡ ngàng. Cú sốc này khiến H muốn chấm dứt sớm cuộc hôn nhân báo hiệu những đau khổ. Chị nghĩ vì chưa con cái thì ly hôn sẽ đỡ rắc rối, có con rồi sẽ khổ cả con. Hơn nữa chị đã chứng kiến nhiều người có "máu cờ bạc" thì rất khó bỏ. Và chị cho rằng người nghiện cờ bạc thì nhân cách sẽ ngày càng suy tàn và còn ảnh hưởng tới cả sự trưởng thành của con cái.

Thế nên chị N định mạnh mẽ bước chân ra sớm khỏi cuộc hôn nhân ấy. Nhưng bố mẹ chồng chị lại thuyết phục khóc lóc và van xin chị cho T cơ hội sửa sai. T cũng quỳ gối van xin bố mẹ và chị tha lỗi, hứa sẽ sửa đổi. T cứ đi làm về là đưa điện thoại cho vợ. 

bo-me-chong-tot-0419.jpg Mặc dù bố mẹ chồng rất tốt nhưng không sưởi ấm được cuộc hôn nhân của chị

Thương bố mẹ chồng quá tốt nên chị N lại cố gắng thêm. Từ khi về làm dâu, chị hiểu bố mẹ chồng chị là người tử tế và thương con cháu. Ông bà từng bán hết nhà cửa chữa bệnh cho T khi anh còn nhỏ. Ông bà thà ăn mắm ăn muối nhưng nhất định cho T đi học tử tế. 

Bố mẹ chị cũng kể ngày còn làm ăn chung, bố mẹ T rất tử tế, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng họ quyết không làm liều. 

Vì chị N ngày mới về, thân hình gầy mảnh mai, ông bà còn chăm chút từng bữa ăn. Cứ sáng dậy đã thấy mẹ chồng đi chợ mua đồ ăn về cho cả nhà và không quên dúi thêm đồ vào túi chị để chị mang đi làm ăn.

Khi về quê, trong khi họ hàng soi xét chị thì ông bà luôn tìm cách bảo vệ, nói đỡ cho chị và chỉ cho chị những điều chưa phù hợp.

Khi sống cùng nhà với bố mẹ chồng, chị cũng không cảm thấy áp lực, bị soi xét hay bị để ý. 

Lúc T xảy ra chuyện bị siết nợ, ông bà cũng đứng ra lo và có nói với chị "Đây là lần đầu tiên bố mẹ cũng sốc như con, có lẽ còn đau hơn vì nó là đứa con mà bố mẹ tin tưởng. Lần này bố mẹ sẽ trả nợ cho nó nhưng bố mẹ sẽ nói đây là tiền bố mẹ đi vay. Số tiền cưới và tiền của con, nhớ giữ cho kỹ". 

Tiếc là chỉ được vài tháng, tật xấu của T lại lộ ra. Lần này thì còn ngỡ ngàng hơn đó là T thua bài và đánh nhau với người ta gây thương tích nên bị người ta dọa đưa ra công an. Trong lúc vợ và mẹ tới can ngăn thì còn bị T xô ngã. Điều mà khiến N thất vọng đến cùng cực là còn nhìn thấy anh T ôm ấp một cô gái khác trong khi ngồi hát cùng đám bạn.

Cuối cùng dù rất thương bố mẹ chôngd nhưng N quyết ly hôn.

Cuộc hôn nhân lần 2: Cả nhà chồng chê, chỉ có chồng bảo vệ

Sau cuộc hôn nhân lần đầu, N chông chênh và dần thu mình lại. Tới 5 năm sau chị mới lại yêu một người con trai khác. Đó là V. V còn ít hơn chị 2 tuổi.

Mối quan hệ đó không được ủng hộ. Gia đình N không dám tin tình cảm của V sẽ bền lâu. Còn gia đình V chê N không xứng vì cô hơn tuổi lại đã 1 lần chồng.

Nhưng V quyết thì bố mẹ không cản được.

Ngày mới về làm dâu, em chồng, bố mẹ chồng đều tìm cách gây khó dễ cho N từ việc ăn uống tới giờ giấc sinh hoạt, cách ăn mặc và thường xuyên đưa N vào tình thế bị động.

Cuối cùng V nói: N là vợ con, nếu bố mẹ không thấy vừa mắt, chúng con xin phép ra ở riêng. Thế là họ dọn ra thuê nhà.

Khi đã 2 năm N vẫn chưa có bầu thì bố mẹ chồng càng tỏ thái độ. N cũng lo lắng bất an khi hai vợ chồng đi khám, bác sĩ nói không vấn đề mà sao mãi không có con.

Bố mẹ V còn nói vì N nặng vía khắc chồng khắc con. Nhưng V vẫn động viên vợ rằng có người mất chục năm tìm con cơ mà. 

V hay đi sớm về muộn và cũng khá khó chiều trong việc ăn uống. Anh cũng rất kỹ tính, cẩn thận, sạch sẽ và hay kêu vợ không gọn gàng. Nhưng miệng chê vợ thì tay anh làm, làm xong hỏi vợ "Em thấy anh dọn thế ổn không". N chỉ biết nói "Thế là chồng sẽ vất vả hơn rồi". Nhưng N cũng cố gắng hơn vì chồng nói đúng.

Một ngày người ta đồn V thèm con, V đang bế đứa bé giống y V. Lúc đó V vội vàng chạy về. Nhưng không, đó là con của bạn V, bố mẹ nó đi công tác gấp nên gửi đột xuất không kịp báo cho vợ anh.

Hôm đó V động viên vợ "Chúng mình đừng căng thẳng quá chuyện có con".

Thế rồi con tới. Nhưng N lại ốm nghén nặng, rồi dọa sảy nhiều lần. Lúc đó N mới thực sự cảm động bởi V đã thức đêm hôm chăm sóc cô mà không dám gọi mẹ vợ. Ngày N sinh con, bố mẹ chồng có tới nhưng để đón tay cháu. Chỉ có V và Mẹ cô là lo lắng xem cô thế nào. Lúc V bế con tới gần khi cô được ra khỏi phòng hồi sức là lúc N thực sự tin mình đã gặp được người chồng tốt.

Hành trình chăm con của V cũng vất vả. Lúc này bố mẹ chồng có thỉnh thoảng sang chăm cháu nhưng vẫn rất lạnh nhạt với N. Nhiều khi ông bà lại suýt xoa số con trai mình vất vả.

Tuy nhiên vì V rất tốt và chu đáo nên N bảo cô sẽ cố gắng không để tâm sự lạnh nhạt của bố mẹ chồng, bởi vì cô đã có một người chồng tốt. Vì anh, vì không muốn tổn thương anh nên cô sẽ suy nghĩ tích cực nhất về bố mẹ chồng.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022