Đỗ Long là nhà thiết kế đầu tiên đồng hành cùng Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023. Không chỉ sáng tạo đồ diễn cho một số thí sinh, anh còn thực hiện bộ sưu tập lấy cảm hứng từ đôi môi, cá tính và phong cách riêng của 30 chị đẹp trong chương trình. Nhà tạo mốt 8X chia sẻ với Ngôi Sao về những dấu ấn khi làm trang phục cho show truyền hình thực tế này.

do-long-2-6499-1700570827.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=FHyLeVSd7We8VgutRFcFQQ

Nhà thiết kế Đỗ Long.

- Lý do gì khiến anh nhận lời thực hiện trang phục cho show "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" bản Việt?

- Đây vốn là một chương trình rất nổi tiếng bên Trung Quốc và quy tụ nhiều chị đẹp tham gia. Với phiên bản Việt Nam, trong 30 gương mặt thì có tới 2/3 số đó là những người từng làm việc với tôi. Cộng tác trong show này là cách để tôi tri ân cũng như phần nào hỗ trợ họ. Thêm nữa, đây là một chương trình nhân văn, tôn vinh giá trị phụ nữ nên tôi nhận lời tham gia.

- Là nhà thiết kế đầu tiên đồng hành cùng chương trình, anh có thuận lợi và khó khăn nào khi sáng tạo xiêm y?

- Thuận lợi lớn nhất là tôi đã quen biết hoặc làm việc với nhiều người trong 30 chị đẹp. Họ từng mặc đồ của tôi nên hai bên khá hiểu nhau. Còn khó khăn là thời gian luôn gấp gáp, có những bộ trang phục tôi chỉ được thực hiện trong một ngày để kịp tiến độ quay show. Trong khi đó, tôi cũng kẹt nhiều đồ của khách hàng nên phải tìm cách cân bằng mọi việc. Không ít lần đội ngũ thợ của tôi phải tăng ca cả đêm.

Ví dụ với trường hợp Ninh Dương Lan Ngọc, sau khi tôi làm xong đồ cho cô ấy thì chương trình yêu cầu thay đổi trang phục để không giống một chị đẹp khác trong team. Cuối cùng, tôi phải thực hiện gấp thiết kế khác trong chưa tới một ngày, cố gắng kịp để Lan Ngọc mặc ghi hình. Đây là show chú trọng biểu diễn nên trang phục cũng yêu cầu phức tạp và phải chỉnh sửa liên tục, nhiều khi lên concept thấy không hợp hoặc khó di chuyển, nhảy múa, đu dây thì lại phải thay đổi.

hen-nie-2823-1700570827.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=rbRlXypg1gAQp2LW4if6Xg

Hoa hậu H'Hen Niê nhận áo thun do Đỗ Long thiết kế riêng.

- Anh đầu tư công sức ra sao khi thực hiện bộ sưu tập dựa trên đặc trưng ngoại hình của từng chị đẹp?

- Đây là bộ sưu tập áo thun mang dấu ấn cá nhân từng thí sinh. Mỗi người đều có đôi môi khác nhau, và tôi dựa trên hình ảnh đặc trưng đó của họ để thiết kế. Chẳng hạn, ca sĩ Thanh Ngọc có nốt ruồi dưới môi thì tôi sẽ tìm cách thể hiện để khán giả có thể đoán được đây là ai. Tôi cố gắng tạo sự bất ngờ để mỗi chị đẹp cảm thấy vui vẻ, hào hứng khi nhận được chiếc áo của riêng họ.

Bộ sưu tập này được tôi thực hiện trong khoảng một tháng. Tôi dành nhiều tâm sức bởi việc thiết kế riêng cho từng người khá tốn thời gian, rồi bản vẽ cũng phải duyệt đi duyệt lại. Ngoài ra, xưa giờ tôi chưa từng làm áo thun nên không có nhiều kinh nghiệm, bởi vậy gặp chút khó khăn trong việc in ấn. Sau khi thiết kế và in xong, êkíp của tôi còn phải đính kết thêm đá và nhiều vật liệu để trông lấp lánh hơn.

- Với trang phục trình diễn của một số thí sinh anh hợp tác, đâu là trường hợp khiến anh ấn tượng hơn cả?

- Tôi làm đồ diễn cho một số chị đẹp trong chương trình như Lan Ngọc, Huyền Baby, Diệp Lâm Anh... Tôi thực hiện riêng theo nội dung bài hát, concept phần trình diễn cũng như tính cách từng người nên phải tìm hiểu cặn kẽ mọi yếu tố để cho ra đời sản phẩm phù hợp.

Với trang phục biểu diễn của Diệp Lâm Anh, tôi phải làm trong khoảng thời gian rất gấp, yêu cầu là vừa sexy nhưng vẫn nhảy được thoải mái, theo phong cách "Hip-hop never dies" của cô ấy (cười). Tôi chỉ có hai, ba ngày để thực hiện, trong thời gian đó Diệp Lâm Anh cũng đi quay và chỉ có chút xíu thời gian thử đồ. Nói chung, đôi khi sẽ gặp trường hợp nghệ sĩ không có thời gian thử trang phục và tôi chỉ được sửa một lần để kịp lịch trình. Riêng tôi rất ấn tượng với thiết kế dành cho Diệp Lâm Anh vì đây là phong cách trước giờ tôi chưa từng làm.

Đạp gió là chương trình phát sóng trên kênh quốc gia nên trang phục diễn có thể sexy nhưng không được hở ngực. Chúng tôi làm đồ xong phải kiểm tra thật kỹ, đảm bảo an toàn, tránh trường hợp các chị đu dây bị tuột.

diep-lam-anh-9353-1700570827.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=iimUB3-qn_2QypPWRhYksw

Diệp Lâm Anh mặc thiết kế của Đỗ Long khi nhảy hip-hop trên sân khấu Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

- Anh kỳ vọng thế nào về phản ứng khán giả đối với thiết kế của mình khi show lên sóng?

- Tôi đặt nhiều tâm huyết khi thực hiện xiêm y cho show này nên hy vọng những bộ trang phục sẽ được mọi người chú ý. Có những tiết mục tôi làm đồ cho nguyên team, có chung concept nhưng thay đổi các chi tiết để kết nối với nhau như một nhóm nhạc thực thụ.

Hồi Chi Pu tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng bên Trung Quốc, tôi cũng thực hiện cho cô ấy một bộ cánh và nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Tôi mong các thiết kế lần này của mình cũng như vậy.

- Trong trường hợp bị nhận xét không tích cực, anh phản hồi ra sao?

- Tôi sẽ thấy bình thường thôi, vì thực ra tôi cộng tác nhiều chương trình rồi nên cũng chuẩn bị tâm lý. Bản thân tôi cảm thấy mọi thứ rất tự nhiên, sẽ có chương trình hot, gây hiệu ứng tốt nhưng cũng có show không được như mình mong muốn. Trong trường hợp đó, tôi rút kinh nghiệm cho lần sau. Bởi nếu làm gì cũng đặt kỳ vọng quá cao, đến lúc không đạt được sẽ thất vọng nhiều. Khi thực hiện việc gì, tôi luôn cố gắng hết sức, dù kết quả thế nào cũng hài lòng.

- Anh rút kinh nghiệm gì cho bản thân khi hợp tác cùng chương trình này?

- Tôi thấy đây là một show chuyên nghiệp, hợp đồng ràng buộc chặt chẽ khiến tôi nghĩ mình cần học hỏi. Ngoài ra, khi hợp tác với chương trình, sẽ có những ý tưởng mình phải chỉnh sửa. Nếu giám đốc nghệ thuật của show yêu cầu thay đổi trang phục, tôi cũng phải linh hoạt, tùy cơ ứng biến, cố gắng làm cho kịp deadline. Chương trình được quay rất chỉn chu, một set gồm nhiều thí sinh nên đòi hỏi cao, phải đảm bảo mọi thứ ăn khớp mượt mà với nhau.

Giang Myt thực hiện

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022