Nhóm đầu tiên đến bệnh viện vào buổi trưa là gia đình gồm hai vợ chồng và con nhỏ. Người chồng cho biết tối qua anh đến tiệm bánh mì không tên ở số nhà 13 Đồ Chiểu mua ba ổ mì thập cẩm, giá 25.000 đồng một ổ, về cả nhà cùng ăn. Khuya cùng ngày, anh đau quặn bụng, tiêu chảy. Đến sáng nay, vợ và con anh xuất hiện triệu chứng tương tự. Nghĩ bị ngộ độc, cả nhà nhập viện cấp cứu.

Anh cho biết thường ăn bánh mì ở tiệm này, chưa từng bị sự cố nào. "Hôm qua khi đến mua, lượng khách ở tiệm không quá đông như mọi khi", bệnh nhân cho hay.

Ngo-doc-banh-mi-Vung-Tau-17725-9495-8405-1772532136.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=T4X7ZeEosDx8Kq8Nc27LUg

Anh Thọ và vợ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà

Bệnh nhân khác là anh Khổng Xuân Thọ, tối hôm qua chở vợ đến mua bánh mì ở tiệm này, đến rạng sáng nay cả hai vợ chồng đau bụng, tiêu chảy. Sau khi tự điều trị song triệu chứng không thuyên giảm, cả hai vào bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu cho biết đến chiều cùng ngày có 6 người nhập viện điều trị, số ca khám và theo dõi ngoại trú đang được thống kê. Trên các hội nhóm mạng xã hội, nhiều người cho biết xuất hiện triệu chứng tương tự "sau khi ăn bánh mì tại một tiệm không biển hiệu".

Tiệm này trước đây nằm ở góc ngã tư Đồ Chiểu - Lý Thường Kiệt, phường Vũng Tàu, được nhiều người địa phương biết đến, bán vào buổi sáng và chiều tối. Từ đầu năm nay, những người bán buổi tối chuyển về số 13 Đồ Chiểu, mở cửa từ 16h30 đến 21h. Các nguyên liệu như pate, thịt, chả, nước sốt... được họ chế biến tại nhà rồi mang ra bán.

UBND phường Vũng Tàu đã thành lập đoàn kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở để xác định nguyên nhân.

Banh-mi-khong-ten-Vung-Tau-177-2385-4130-1772532136.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=hmCXm02hvhdvqeZE43r5Sw

Tiệm bánh mì nơi nhiều người phản ánh nghi ngộ độc sau khi ăn. Ảnh: Trường Hà

Những ngày qua có nhiều vụ ngộ độc hàng loạt sau ăn bánh mì xảy ra ở các tỉnh phía Nam. Trong hai ngày 1-2/3, 22 người tại TP HCM nghi ngộ độc sau ăn bánh mì heo quay. Tuần trước, hơn 70 người nhập viện với triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở Hồng Ngọc 12 tại Đồng Tháp. Hai trường hợp này cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm, hiện chưa rõ nguyên nhân.

Cuối năm ngoái, hơn 300 người tại TP HCM bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì mua ở các tiệm Cô Bích, nguyên nhân được xác định do nhiễm vi khuẩn Salmonella. Giữa tháng 12, hơn 200 người tại Quảng Ngãi cũng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì bán tại một chuỗi tiệm địa phương, do chả và rau nhiễm cùng tác nhân trên.

Trường Hà

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022