Sau 34 năm ở Mỹ, diễn viên Quang Minh lần đầu đón Tết cổ truyền trọn vẹn sau khi về sống, làm việc trong nước. Các năm trước, dịp năm mới, hai con vẫn đi học, đi làm, anh và vợ cũ Hồng Đào không thể về nước. Gia đình anh lúc đó thường tranh thủ về thăm người thân trước hoặc sau Tết Nguyên đán.

quang-minh-hoi-han-nhat-la-don-tet-xa-bo-me-1707718778.png?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=3-eu-D3vuT9hiD8xWmarDA
Quang Minh: Hối hận nhất là đón Tết xa bố mẹ

Quang Minh nói về kỷ niệm đón Tết bên bố mẹ. Video: Tân Cao

Nhắc kỷ niệm ngày Tết, Quang Minh xúc động cho biết: "Điều tôi day dứt, thấy có lỗi trong cuộc đời là không thể đón Tết với bố mẹ suốt nhiều năm. Giờ tôi muốn bù đắp, thèm cảm giác quây quần như ngày xưa nhưng không còn cơ hội".

Trong ký ức của anh, Tết gắn với nhiều phong tục đẹp, nghèo nhưng vui. Lúc thơ bé còn sống cùng bố mẹ, xuân về, Quang Minh cùng dọn nhà cửa, lau giúp bố chiếc lư đồng, chờ mẹ may áo mới. Khi sống ở nước ngoài, anh cảm nhận Tết không nhiều không khí, chủ yếu là dịp để chạy show. Vào đêm giao thừa, mùng 1, anh chỉ có thể gửi lời chúc sức khỏe đến người thân thông qua các cuộc gọi online.

Đón Tết Giáp Thìn, Quang Minh đi chợ mua hoa, thực phẩm nấu mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên. Diễn viên nhận bản thân có tính cách giống bố mẹ lúc sinh thời, dù một mình cũng phải sắm sửa bàn thờ đầy đủ. Mùng 1 Tết, diễn viên diện áo dài, đi chùa cầu may mắn, sau đó ghé thăm một mái ấm tình thương - nơi nuôi dưỡng nhiều bé mồ côi, có cuộc đời bất hạnh.

quang-minh-di-chua-cau-an-dau-nam-1707717869.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=SGZHjpr_44THOP30mx-K-Q
Quang Minh đi chùa cầu an đầu năm

Quang Minh đi chùa cầu an đầu năm. Video: Nhân vật cung cấp

Từ mùng 2 Tết, anh tham gia vở diễn Lẹ lẹ trễ phà cùng nhiều đồng nghiệp như Minh Nhí, Việt Hương, Phương Dung tại một sân khấu ở TP HCM. Quang Minh nói hào hứng khi lần đầu thử sức diễn kịch dài sau thời gian đóng hài, phim điện ảnh. "Tôi vui khi gặp gỡ khán giả trong nước, học hỏi thêm các diễn viên trẻ", Quang Minh nói.

Sau ly hôn Hồng Đào cách đây 5 năm, Quang Minh hiện chọn sống độc thân. Diễn viên vui khi vẫn có thể giữ mối quan hệ bạn bè với vợ cũ. Hai con của diễn viên gồm Vicky Võ (27 tuổi), Sophia Minh Châu (21 tuổi), hiện đã tốt nghiệp đại học, đi làm ở Mỹ. Anh giữ liên lạc, hỏi thăm các con qua các cuộc facetime hoặc gặp gỡ trực tiếp khi lưu diễn.

Quang Minh, 65 tuổi, sinh tại Gò Công (Tiền Giang), từng là kép của đoàn Kim Cương, Bông Hồng những năm cuối 1980. Anh sang Mỹ định cư khoảng năm 1990 và theo đuổi nghề diễn viên, lồng tiếng.

Anh cùng vợ cũ - diễn viên Hồng Đào - trước đây là cặp diễn hài ăn khách hải ngoại. Ngoài hoạt động sân khấu, anh đóng nhiều phim điện ảnh như Cho em gần anh thêm chút nữa, Em chưa 18, Tìm chồng cho mẹ, Ngôi nhà bươm bướm. Đầu năm, Quang Minh góp mặt trong dự án Cái giá của hạnh phúc, dự kiến ra rạp dịp 30/4.

Tân Cao

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022