
CJ Opiaza chính thức trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024.
Chủ tịch Nawat trao vương miện Miss Grand International 2024 cho CJ Opiaza trong buổi lễ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan chiều nay. Người đẹp 26 tuổi xúc động nghẹn ngào khi đăng quang và catwalk những bước đầu tiên với tư cách hoa hậu.

Lễ đăng quang hoa hậu của người đẹp Philippines
Với CJ Opiaza, việc được bổ nhiệm làm hoa hậu không chỉ là niềm vui của riêng cô, còn ý nghĩa lớn hơn thế. CJ Opiaza đã trở thành người Philippines đầu tiên đăng quang Miss Grand International, đưa đất nước thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp quốc tế. Philippines cũng là quốc gia đầu tiên lên ngôi cả 6 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh, gồm: Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Supranational, Miss Earth và Miss Grand International.
Trên Instagram, CJ Opiaza chia sẻ video hô vang danh hiệu mới của mình với chú thích: "Dành cho Philippines".

CJ Opiaza xúc động khi đội vương miện.

Cô là người Philippines đầu tiên trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.
CJ Opiaza (tên đầy đủ Christine Juliane Opiaza), 26 tuổi, cao 1,72 m, có bằng cử nhân quản lý phát triển nguồn nhân lực và hiện điều hành một trường đào tạo người mẫu. Cô từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp trong nước trước khi chiến thắng Miss Grand Philippines. Tại chung kết Miss Grand International 2024 diễn ra ở Thái Lan tháng 10 năm ngoái, cô giành danh hiệu á hậu 1.
Ngày 29/5, tổ chức Miss Grand International (MGI) thông báo sẽ trao lại vương miện cho CJ Opiaza sau khi truất ngôi của người đẹp Ấn Độ Rachel Gupta. Ngay khi được bổ nhiệm, CJ Opiaza bay từ Philippines sang Thái Lan để dự lễ đăng quang và nhận nhiệm vụ mới.
Trước đó, ngày 27/5, đương kim hoa hậu Rachel Gupta đột ngột tuyên bố từ bỏ danh hiệu Miss Grand International. Người đẹp Ấn Độ 21 tuổi cho biết cô trả lại vương miện vì không thể tiếp tục chịu đựng môi trường độc hại của tổ chức MGI. Trong video dài gần 60 phút đăng trên YouTube một ngày sau, Rachel tố cáo tổ chức MGI đối xử với cô tệ bạc trong suốt 7 tháng đương nhiệm, ép cô bán hàng online tương ớt và những sản phẩm rẻ tiền khác, để cô ở trong một căn nhà tồi tàn cách xa trung tâm và hầu như không được chu cấp tài chính.

Rachel Gupta trả lại vương miện sau 7 tháng đăng quang.
Trong cuộc họp báo mới đây ở Ấn Độ, Rachel Gupta chia sẻ cô ủng hộ CJ Opiaza và mong người đẹp Philippines có những trải nghiệm tốt đẹp với tổ chức khi trở thành hoa hậu, không phải chịu đựng những điều tồi tệ như cô từng trải qua. Rachel cũng nhắn nhủ tân hoa hậu hãy luôn mạnh mẽ bảo vệ bản thân.
Cuộc thi Miss Grand International 2024 vướng nhiều ồn ào từ khi diễn ra. Một trong những bê bối lớn nhất là việc chủ tịch Nawat tức giận dừng cuộc thi ở Campuchia vì không hài lòng với khâu tổ chức của nước chủ nhà, sau đó đưa các thí sinh đến Thái Lan thi tiếp. Một số người đẹp sau đó đã bỏ thi do sự thay đổi đột ngột này và bất đồng ban tổ chức. Đêm chung kết, á hậu 2 người Myanmar, Thae Su Nyein, không hài lòng với kết quả, khóc nức nở bỏ về. Vài ngày sau, cô livestream tuyên bố trả lại vương miện á hậu. Trong khi đó, chủ tịch Nawat lên tiếng tước bỏ danh hiệu của Thae Su Nyein, chỉ trích cô là người ảo tưởng, chưa trưởng thành.
Kiều Vân