Là cố vấn của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Võ Hoàng Yến có cơ hội tiếp cận nhiều thí sinh. Nếu như cô thẳng thắn nói rằng: "Nếu tôi là host sẽ đuổi thẳng cổ Mai Ngô" thì với thí sinh Hoàng Thùy, siêu mẫu lại danh những lời nhận xét hoàn toàn khác.

photo-1-1507529307876.png

"Hoàng Thùy có khả năng thành Hoa hậu rất cao"

Nhiều người "ném đá" vì cho rằng, nhan sắc Quán quân Vietnam’s Next Top Model – Hoàng Thùy không hợp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, quan điểm của Võ Hoàng Yến thế nào?

Tôi cũng từng là một người mẫu chuyển sang thi Hoa hậu và đoạt giải Á hậu mặc dù theo đánh giá khách quan từ mọi người thì khuôn mặt tôi có vẻ Hoa hậu hơn Thùy. Nhưng cá nhân tôi rất ấn tượng với Thùy.

Cái khó của Thùy ở sân chơi này là gương mặt không hợp Hoa hậu lắm nhưng cái mà Thùy làm được chính là việc quên đi mình là người mẫu.

Với thần thái mà Thùy thể hiện trong cuộc thi này là rất tốt. Cái này không phải ai cũng làm được, phải quên đi cá tính của mình để trở thành một cô gái nhẹ nhàng, mềm mỏng hợp với Hoa hậu là rất khó nhưng tôi nhìn được sự cố gắng ấy ở Thùy nên rất thích.

Vậy theo chị Hoàng Thùy có bao nhiêu cơ hội đoạt vương miện trong cuộc thi này?

Tính đến thời điểm này Thùy có một lợi thế rất là cao, đó chính là sự cố gắng và thể hiện tinh thần của một Hoa hậu.

Nói đẹp thì không hề đẹp nha nhưng có thần thái của một người phụ nữ mềm mại, nhân ái… nên theo tôi, Thùy có khả năng thành Hoa hậu rất cao.

Nhiều người cho rằng, con đường Hoàng Thùy đang đi rất giống Võ Hoàng Yến: Từ một siêu mẫu rồi lại trở thành ứng cử viên sáng giá của Hoa hậu. Chị có muốn chia sẻ kinh nghiệm với đàn em không?

Hiện tại, Thùy đang thể hiện mọi thứ rất tốt rồi. Tôi không nói chuyện trực tiếp với Thùy nhiều nhưng tôi nghĩ quyết định tham gia cuộc thi này của Thùy là đúng đắn.

Thùy còn trẻ nên thể hiện bản thân ở nhiều lĩnh vực và dám chấp nhận đương đầu và vượt qua các thử thách ngày càng khó là một điều đáng được khen ngợi. Tôi chỉ mong Thùy sẽ "chiến đấu" đến cùng, đừng bỏ cuộc thôi.

photo-1-1507529311679.png

"Đối với tôi, Hoa hậu chỉ là một danh xưng..."

Thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực để trưởng thành nhưng chị có thấy điều này là hơi "buồn cười" không khi người thành danh siêu mẫu thì muốn làm Hoa hậu, còn người đang là Hoa hậu lại thích được khen giống như siêu mẫu?

Tôi thấy hay mà. Bản thân tôi luôn thích làm nhiều thứ. Tôi từ một người mẫu nổi tiếng rồi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đạt giải Á hậu và giờ thì chuyển qua làm DJ...

Sự thay đổi này cũng khiến nhiều người thắc mắc và cho là kỳ cục nhưng đối với tôi thì đó là đam mê và muốn trải nghiệm thêm nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tôi nghĩ còn người càng có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm thì khi bước vào cuộc sống, ở bất kỳ môi trường, hoàn cảnh nào cũng sẽ thấy dễ thích nghi hơn.

Nhưng tại sao thời điểm chị đoạt giải Á hậu lại không tiếp tục xây dựng hình ảnh này của mình mà ngay lập tức quay về với nghề mẫu?

Tôi cố tình như vậy. Đối với tôi, Hoa hậu chỉ là một danh xưng còn người mẫu là nghề mà tôi sống về nghề nhiều hơn.

Tôi thích nghề người mẫu hơn vì nó cho tôi sự ứng biến khôn lường hơn, đa dạng hơn và làm cho tôi yêu đời hơn, thấy thích thú với cuộc sống của mình hơn.

Mặc dù nếu xây dựng hình ảnh Hoa hậu, Á hậu thì tôi sẽ được công chúng yêu mến hơn, có nhiều hợp đồng quảng cáo hơn… thậm chí là sẽ giầu hơn chẳng hạn nhưng tôi không chọn cách đó.

Tóm lại, tôi luôn luôn thích thử thách, tôi muốn mọi người nhìn mình là một siêu mẫu hơn là Á hậu.

- Nói như vậy có vẻ như Hoàng Yến không cần tiền?

Tôi nghĩ nghề Hoa hậu thực tế quá chỉ cần đi thi được giải gì đó là cuộc sống thay đổi. Nhưng liệu như thế bạn có thấy hạnh phúc hay không?

Tôi không dám nói tôi hay nhưng tôi nghĩ mình nên nhìn lại bản thân mình, tài năng của mình… làm nghề Hoa hậu quá đơn giản. Nhưng nói chung trời sinh ra mỗi người mỗi tính tôi khó tính nên chọn con đường khó.