Để nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh và lấp lánh, việc chăm sóc tóc hàng ngày là không thể thiếu, từ những bước chăm sóc cơ bản đến việc ủ và hấp tóc một cách cẩn trọng. Kiên trì với những thói quen này, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự biến đổi rõ rệt về độ bóng và sức sống của tóc. Bên cạnh việc gội đầu và sử dụng các loại dầu dưỡng tóc, có một thói quen khác mà nhiều người thường xem nhẹ. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng thói quen ấy lại có ích cho mái tóc của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Trải qua nhiều năm chăm sóc mái tóc, có lẽ ít người nhận ra rằng, thậm chí trong lúc bạn chìm vào giấc ngủ, mái tóc vẫn có thể trở nên xinh đẹp hơn. Nói cách khác, cách bạn nằm hay búi tóc trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng lớn tới vẻ bề ngoài của tóc vào ngày tiếp theo.

Thật bất ngờ khi một số người thường xuyên thức dậy với tình trạng tóc rối bù, khô cứng, thậm chí là hư tổn và gãy rụng mà không hề biết rằng nguyên nhân có thể đến từ cách họ để tóc trong lúc ngủ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ai sở hữu mái tóc dài.

Hãy vén ngược tóc lên khi ngủ

thoi-quen-giup-toc-dep-hon-khi-thuc-day-2240.jpg

Khi bạn chìm vào giấc ngủ, việc kiểm soát tư thế nằm trở nên ngoài tầm tay, và việc nằm đè lên mái tóc là một hệ quả không thể tránh khỏi, dẫn đến tình trạng tóc trở nên khô, hư tổn và gãy rụng. Để giảm thiểu điều này, hãy nhớ buộc tóc lên cao trước khi bạn đi ngủ, qua đó giảm thiểu tình trạng tóc bị chèn ép suốt đêm. Việc này sẽ giúp tóc có cơ hội thư giãn và phục hồi trong suốt thời gian nghỉ ngơi. Hãy thử áp dụng phương pháp này vài tuần và bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt với việc giảm sự gãy rụng của tóc.

Buộc, búi, tết gọn tóc khi đi ngủ

thoi-quen-giup-toc-dep-hon-khi-thuc-day-1-2240.jpg

Mặc dù có vẻ không giống như thông thường, nhưng thói quen buộc tóc trước khi đi ngủ lại có ích lợi bất ngờ, làm đẹp mái tóc một cách rõ rệt. Chỉ cần nhớ rằng, bạn chỉ nên buộc tóc lỏng để tránh tình trạng tóc bị chèn ép, gãy rụng nếu buộc quá chặt.

Nếu bạn buộc hoặc búi tóc lên ở đỉnh đầu và sau đó ngủ, dù bạn có quay mình hay thay đổi tư thế, mái tóc của bạn sẽ không bị đè nén. Điều này cho phép bạn duy trì mái tóc không bị xáo trộn suốt đêm.

Thêm vào đó, nếu bạn chọn búi hoặc tết tóc trước khi đi ngủ, bạn sẽ thức dậy với những lọn tóc gợn sóng tự nhiên vào buổi sáng hôm sau. Đây là một phương pháp đơn giản để tạo nên những lọn tóc xoăn mềm mại mà nhiều người đã áp dụng thành công.

Mái tóc của bạn không chịu được "tác động vật lý"

thoi-quen-giup-toc-dep-hon-khi-thuc-day-2-2240.jpg

Không chỉ việc nằm lên mái tóc khi ngủ mà còn có một nguyên nhân khác gây gãy rụng tóc mà nhiều người thường bỏ qua.

Có bao giờ bạn chú ý đến việc mỗi lần đeo túi qua vai, quai túi lại thường xuyên chạm và đè lên tóc không? Việc liên tục phải kéo tóc ra khỏi quai túi không chỉ khó chịu mà còn gây áp lực lên những sợi tóc, làm tăng nguy cơ gãy rụng, chẻ ngọn, thậm chí là hư tổn có thể nhìn thấy được.

Không chỉ vậy, khi mặc áo, phần cổ áo cũng có thể tác động không nhỏ lên mái tóc, và mỗi lần như vậy, bạn lại phải xử lý bằng cách kéo tóc ra khỏi cổ áo. Đây cũng là loại "tác động vật lý" không mong muốn lên tóc.

Để tránh những tác động này, giải pháp đơn giản là bạn nên buộc tóc gọn gàng khi mặc áo hoặc khi đeo túi. Một kiểu tóc được buộc gọn sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tóc bị lệch, kẹp, hay đè nén, giảm bớt áp lực lên từng sợi tóc, từ đó giảm thiểu nguy cơ gãy rụng.

Bên cạnh việc chăm sóc tóc mỗi ngày, chỉ cần bạn lưu ý đến những việc nhỏ nhặt hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể giữ mái tóc khỏi những tác động không mong muốn. Một chút quan tâm thêm và việc duy trì các thói quen lành mạnh sẽ giúp cải thiện đáng kể các vấn đề tóc khô và gãy rụng.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022