tiet-muc-1-nhu-can-2-17749403346961301907464.jpeg

Ca sĩ Quang Dũng thường xuyên góp mặt trong các đêm nhạc Trịnh - Ảnh: FBNV

Đường sách TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc với chủ đề Em còn nhớ hay em đã quên vào lúc 16h ngày 1-4.

Góp giọng trong chương trình này là những gương mặt quen thuộc như: Quang Dũng, Đức Tuấn, Đồng Lan, Tấn Sơn, Viết Thu, Quỳnh Phạm, Phương Khanh… cùng ban nhạc Vĩnh Tâm. Đặc biệt có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Quang Dũng là một trong những ca sĩ tham gia nhiều chương trình tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhất là vào dịp ngày mất của nhạc sĩ 1-4. Anh sở hữu chất giọng trầm ấm, được nhận xét phù hợp nhạc Trịnh.

Ca sĩ Quang Dũng từng chia sẻ nhạc Trịnh giúp anh định hình phong cách âm nhạc. Mỗi lần hát Biển nhớ, Diễm xưa, Hạ trắng hay Cát bụi… anh chú trọng thể hiện mộc mạc hơn là phô diễn kỹ thuật.

4880185449682080555184268525714795728442571n-17438424348251251994738-17749404109861307030305.jpeg

Ca sĩ Viết Thu mong được hòa giọng cùng khán giả qua những sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh: NVCC

Ca sĩ Viết Thu chia sẻ với Tuổi Trẻ Online rằng anh rất vui và vinh dự khi cùng các anh chị em nghệ sĩ tham gia chương trình 25 năm nhớ Trịnh Công Sơn.

“Hai ca khúc Viết Thu chọn biểu diễn lần này là Lời mẹ ru Cánh đồng hòa bình. Khi nhắc đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, người ông yêu nhất là mẹ, hình mẫu người mẹ luôn dành tất cả những điều tuyệt vời cho con, mẹ với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa là bạn vừa là người ông thương yêu nhất, hầu như ca khúc nào ông viết ra, mẹ cũng là người nghe đầu tiên.

Còn Cánh đồng hòa bình là một ca khúc da vàng, nói lên sự yêu nước, phản đối chiến tranh và yêu hòa bình quá đỗi qua lăng kính của người nhạc sĩ. Viết Thu muốn được cùng khán giả ở Đường sách TP.HCM một lần nữa hát vang ca khúc này của ông”, Viết Thu cho biết thêm.

Viết Thu từng tham gia nhiều chương trình, đêm nhạc tôn vinh nhạc Trịnh trong thời gian qua. Anh được ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - tận tình hướng dẫn hát nhạc Trịnh Công Sơn.

Theo ban tổ chức, chương trình này không chỉ đơn thuần là một đêm nhạc mà còn là hành trình trở về với ký ức, nơi mỗi ca khúc là một câu chuyện, mỗi giai điệu là một miền cảm xúc.

Với nhiều người, nhạc Trịnh là những giai điệu không bao giờ cũ, chạm vào ký ức riêng dù nghe đi nghe lại rất nhều lần.

Trước đó, Đường sách TP.HCM từng tổ chức nhiều đêm nhạc giao lưu âm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân ngày mất (1-4) hoặc ngày sinh của ông. Các hoạt động văn hóa kết hợp thường là triển lãm sách, ảnh. 

Quang Dũng hát ca khúc Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Nguồn: POPS MUSIC

Ca sĩ Ánh Tuyết cùng những người bạn sẽ tổ chức đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề25 năm nhớ Trịnh Công Sơn tại Vườn tượng An Hội (Hội An) tối 31-3.

Ngoài Ánh Tuyết, đêm nhạc còn có sự góp giọng của ca sĩĐức Tuấn, Phương Thanh, Duy Hưng, Phi Thúy Hạnh...

Đêm nhạc được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa thế giới Hội An hỗ trợ thực hiện, phục vụ miễn phí.

Đọc tiếp Về trang Chủ đề

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022