(Thethaovanhoa.vn) - Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí phê bình điện ảnh FILO của Hàn Quốc, đạo diễn Bong Joon Ho đã chia sẻ một số suy nghĩ về bộ phim đoạt giải Oscar Ký sinh trùng (Parasite) và một trong những cảnh gây tranh cãi nhất trong phim, "cảnh yêu" trên ghế sofa của cặp vợ chồng chủ nhà giàu có Park.
Câu chuyện trong phim Ký sinh trùng xoay quanh gia đình nghèo của Kim Ki Woo, người trong nỗ lực thoát nghèo, đã vạch ra một kế hoạch để xâm nhập vào gia đình Park giàu có.
Parasite4.jpgCảnh trong phim "Ký sinh trùng"
Họ đạt được điều này bằng cách đuổi những nhân viên trước đó và tiếp quản vị trí phục vụ của họ cho gia đình.
Kể từ khi phim Ký sinh trùng có mặt ở rạp chiếu, khán giả đã có những quan điểm khác nhau về cảnh “yêu nhau” của vợ chồng ông Park, đặc biệt ở Hàn Quốc, nơi Ký sinh trùng được phân loại PG-13 (cấm trẻ em dưới 13 tuổi). Thậm chí một số người còn cho rằng cảnh này “không cần thiết”.
Parasite1.jpgĐạo diễn Bong Joon Ho
Tuy nhiên, nhà làm phim Bong Joon Ho đã chia sẻ: “Ngay từ khi tôi bắt đầu viết kịch bản, tôi biết cảnh yêu đương trên sofa đó luôn là cảnh cần thiết nhất”.
Theo lời đạo diễn, cảnh này đóng vai trò là “điểm bùng phát” của gia đình ông Kim, đặc biệt là người cha Kim Ki Taek.
“Cảnh yêu đương trên sofa luôn là cảnh cần thiết nhất, kể từ khi tôi bắt đầu viết kịch bản. Ký sinh trùng là một bi kịch xuất phát từ các nhân vật nhìn trộm và tham gia quá nhiều vào cuộc sống của người khác.
Parasite2.jpg
Hãy tưởng tượng một người cha cảm thấy khó chịu như thế nào khi xem phim hạng R cùng với con cái mình, phải không? Vì vậy đối với Ki Taek cũng vậy, khi phải ở đó chứng kiến cảnh yêu đương của vợ chồng ông Park, điều này trở thành “điểm bùng phát”.
Đó là khoảnh khắc mà Ki Taek bắt đầu tách khỏi vợ chồng Park - và do đó nó là một cảnh rất quan trọng để đưa vào phim” – Bong Joon Ho giải thích.
Parasite3.jpg
Bong Joon Ho nói thêm: “Và cảnh yêu đương đó truyền tải tất cả sự lo lắng và cường độ đó. Nói cách khác, tất cả những phản ứng khó xử, khó chịu và lo lắng đó từ khán giả là chính xác những gì đạo diễn muốn.
Tôi muốn khán giả chịu đựng sự căng thẳng và muốn cảnh đó diễn ra và kết thúc càng nhanh càng tốt. Tôi muốn khán giả chia sẻ cảm giác đó với Ki Taek cảm giác ngột ngạt đó. Tôi thậm chí còn muốn âm nhạc phải phù hợp với sự rung cảm đó, giống như bên trong nồi áp suất khi áp lực đang tích tụ. Tôi đã yêu cầu giám đốc âm nhạc Jung Jae Il phải làm thế nào để có được kiểu âm thanh đó”.
Tuấn Vĩ Theo Koreaboo

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022