Sau gần 2 ngày thu thập băng hình, báo cáo từ giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật. Theo đó, hàng loạt cá nhân và tập thể liên quan đến cuộc ẩu đả trên sân Thống Nhất ở Giải bóng đá nữ VĐQG 2018 vào tối 12/10/2018.

Bốn cầu thủ Trần Nguyễn Bảo Châu (số 18), Nguyễn Thị Mỹ Anh (số 25), Trần Thị Phương Thảo (số 37), Trần Thị Thu (số 15) của đội TP.HCM I bị phạt mỗi người 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 tháng. Tất cả đều có hành vi xâm phạm thân thể thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng đối với cầu thủ của đội Than Khoáng Sản.

Bên cạnh đó, hai cầu thủ của đội Than Khoáng Sản cũng bị phải mỗi người 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 tháng là đội trưởng Phạm Hoàng Quỳnh (số 8) và Khổng Thị Hằng (số 32). Các trường hợp bị kỷ luật có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.

loandadanhnhau.jpeg
Một cảnh loạn đả trong trận đấu giữa CLB nữ TP.HCM I với Than Khoáng Sản (áo xanh).

CLB nữ TP.HCM I là đội thiệt hại nặng nề nhất khi HLV Đoàn Thị Kim Chi không có được lực lượng đầy đủ để bước vào trận chung kết với CLB Phong Phú Hà Nam. Trận chung kết diễn ra lúc 16h ngày mai 15/10/2018.

Vụ loạn đả diễn ra ngay sau khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu với phần thắng 2-0 nghiêng về chủ nhà TP.HCM I. Chỉ trước đó vài giây, xuất phát từ pha vào bóng từ phía sau rất nguy hiểm của Nguyễn Thị Vạn bên phía Than Khoáng Sản, cầu thủ bên phía CLB TP.HCM I là Trương Thị Phụng đã dí theo trả đũa.

Cầu thủ hai đội lao vào đánh nhau và những hình ảnh “thượng cẳng tay, hạ chẳng chân” đó được trực tiếp trên sóng truyền hình. Các cầu thủ dự bị và ban huấn luyện của hai đội cũng lao vào sân. Không ít khán giả quá khích cũng tràn xuống sân, một số can ngăn, còn một số khác tham gia vào khiến vụ việc lộn xộn hơn.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU