Nếu ở phương Tây, Sex and the City của HBO là một trong những thương hiệu bảo chứng thành công của trào lưu phim truyền hình lấy phụ nữ là trung tâm, thu hút người xem thì ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc cũng đã sớm khai thác thể loại này trong hơn 10 năm trở lại đây. Năm 1998, đạo diễn Lim Sang Soo miêu tả một nhân vật phụ nữ chưa từng thấy trong The Dinner with the Virgins, còn đạo diễn Kwon Chil In cũng đã sản xuất một bộ phim tương tự có tên Singles (2003). Sau đó vài năm ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc mới quay trở lại làm phim nhắm mục tiêu là khán giả nữ với Singles 2: I Like it Hot (2007) và Girlfriends (2009). Và hiện nay, khán giả Hàn Quốc đang chờ sự xuất hiện của My Black Mini Dress, bộ phim xoay quanh cuộc sống của những cô gái trong độ tuổi 20 ngày nay.
Myblackminidress05.jpg
Myblackminidress04.jpg
Bốn nhân vật nữ chính của My Black Mini Dress được so sánh với các nhân vật trong Sex and the City. Yoon Eun Hye đóng vai Yoo Min, một nhà văn đầy tham vọng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sân khấu điện ảnh. Park Han Byul thì đóng vai Ji Hye, một cô gái thích đàn ông và giải trí. Cha Ye Ryun vào vai Soo Jin, một con người hoàn mỹ và lạnh lùng. Yoo In Na nhận vai Min Hee, một nhân vật vui vẻ, đáng yêu và không quá nổi bật. Là sinh viên đại học, họ rất thích cuộc sống tốt đẹp. Nhưng khi tốt nghiệp đại học và bước vào thế giới thực, họ nhận ra thực tế rằng có rất nhiều điều khác biệt và bắt đầu đi trên các con đường khác nhau của họ.
Myblackminidress03.jpg
Yoo Min mơ ước trở thành như Miranda Priestly trong The Devil Wears Prada, và bắt đầu làm việc như một trợ lý cho một nhà văn nổi tiếng nhưng rồi cô thất vọng vì chỉ được giao nhiệm vụ nhỏ. Min Hee đến từ một gia đình có nền tảng giàu có, đã xác định đi đến Châu Âu để nghiên cứu thời trang và quyết định ghi danh vào một học viện tiếng Anh để trau dồi ngôn ngữ. Soo Jin nói dối rằng cô tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul (trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc) để làm gia sư cho sinh viên. Trong khi Yoo Min, Min HeeSoo Jin nhận ra rằng thực tế không phải luôn luôn tốt đẹp và không có gì là dễ dàng, thì cuộc sống của Ji Hye lần lượt trở nên tốt hơn. Cô trở thành người mẫu tại một câu lạc bộ và kể từ khi Ji Hye trở thành một ngôi sao, tình bạn của họ bắt đầu tan vỡ.
Myblackminidress06.jpgMyblackminidress07.jpgMyblackminidress08.jpgMyblackminidress09.jpg
My Black Mini Dress kể về cuộc sống của bốn người bạn ở tuổi hai mươi khi họ phải chiến đấu vì công việc của họ cũng như để tham gia những bữa tiệc vào ban đêm. Các cô gái thể hiện phần nào sự nông cạn khi họ chạy đua để mua những chiếc túi xách hàng hiệu và váy mini màu đen sau khi lên kế hoạch "hẹn hò" với người đàn ông giàu có. Trong khi phụ nữ Hàn Quốc ghét những người phụ nữ “đam mê” thời trang quá mức, thì 4 cô gái này lại muốn được đối xử như vậy. Ngoài việc mô tả những tham vọng và cả những hời hợt của các cô gái, bộ phim cũng nêu lên được một số khó khăn chung thường gặp phải của những phụ nữ ở tuổi đôi mươi. My Black Mini Dress được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Heo In Moo (Bridal Studies, Herb) và dự kiến ra rạp vào ngày 24/3.
Theo PLXH

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022