Lê Cát Trọng Lý chinh phục khán giả Hà Nội

Đêm diễn đầu tiên trong ba đêm diễn tại Hà Nội, 21/6, Lê Cát Trọng Lý đã thu hút người xem bằng 14 ca khúc do cô sáng tác: Trời ơi, Chuyến xe, Ân hận, Nghèo, 20, Độc đạo, Sen, Mùa yêu ...

07:06 - 22/06/2010

14 ca khúc được Lý biểu diễn là 14 ca khúc do cô sáng tác. Trong đêm nhạc, Lý biểu diễn cùng với hai nghệ sĩ ghi ta: Nguyễn Nho Trường Sa và Christian Bouaziz. Cả hai người đều là những người bạn, là đồng nghiệp của Lý. Biểu diễn với Christian Bouaziz, Lý chơi violon. Còn khi biểu diễn với Nguyễn Nho Trường Sa, Lý lại chơi ghi - ta.

le%20cat%20trong%20ly-ghita1.jpg

 Sáng tác bằng đàn ghi ta nhưng Lý tự nhận "không giỏi đàn"

le%20cat%20trong%20ly-ghita.jpgLý chơi ghi ta với bạn diễn Nguyễn Nho Trường Sa.le%20cat%20trong%20ly-violon.jpg  Đam mê với nhạc cổ điển, Lý đã học Violon.

Giao lưu với khán giả không nhiều, chỉ là giới thiệu đôi nét về những bài hát được biểu diễn, nhưng những gì mà cô gái nhỏ bé này thể hiện đã khiến hội trường đi từ thú vị này sang thú vị khác. Có lúc Lý độc tấu, có lúc lại hòa tấu với bạn diễn của mình, tạo nên những âm thành dạt dào cảm xúc. Tự nhận mình không giỏi ghi ta và hay gặp lỗi khi biểu diễn, nhưng nhờ có hai người bạn giúp sức cô đã tạo nên những âm thanh bất ngờ, thú vị.  Khán phòng chật kín, im phắc và những tràng pháo tay không dứt sau mỗi ca khúc, cô gái đến từ Đà Nẵng đã thực sự chinh phục tất cả khán giả Thủ đô trong đêm diễn đầu tiên.

Ba buổi biểu diễn của Lê Cát Trọng Lý (vào các ngày 21, 22, 23/6)  với 800 vé đã được bán hết trước buổi biểu diễn cả chục ngày. Lê Cát Trọng Lý trở thành một hiện tượng lạ tại Hà Nội bởi trong những ngày World Cup, hầu như các chương trình âm nhạc, live show đều tạm nghỉ.

Đây là lần cộng tác thứ ba của Lý với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội. Hai lần trước là vào tháng 12/2009 và tháng 3/2010.

Theo baodatviet.vn
Loading...