Lê Cát Trọng Lý

Kênh thông tin

Tiểu sử Lê Cát Trọng Lý

Ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý sinh năm 1987, quê Đà Nẵng, nổi tiếng với các bản nhạc da diết

Xem Ảnh Lê Cát Trọng Lý

Nghe Album

Cập nhật

04:09 14/09/2017
Anh chị thân mến, Album "Không sao vè bắt đầu" sắp hết rồi ạ. Hiện tại, phiên bản Tre còn khoảng 100 chiếc. Và phiên bản Sơn mài (trong hình) cũng còn khoảng 100 chiếc. Loạt đĩa sau cùng đều có giấy lót đĩa. •Anh chị có thể mua trực tiếp tại: Hà Nội: - Cafe Agento số 6 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm - Manzi số 14 Phan Huy Ích, quận Ba Đình - Tiệm Hữu Là La số 30 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (chỉ có Sơn mài) - Tiệm Hữu Là La số 2 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm (chỉ có Sơn mài) - WE Company, phòng 104 khu tập thể số 6 phố Trung Liệt, quận Đống Đa (giờ hành chính, trừ thứ 7 và Chủ nhật) TP Hồ Chí Minh: - Tiệm Hữu Là La số 185F Cống Quỳnh, quận 1. (Đĩa đang vận chuyển vào và sẽ có từ 18/9, chỉ có Sơn mài) Đà Lạt: - Cafe Bicycle Up 82 Trương Công Định. ( Hiện chỉ có đĩa Tre. Đĩa Sơn Mài đang vận chuyển vào và sẽ có từ 18/9) •Anh chị ở xa có thể đặt mua online bằng cách nhắn tin vào Fanpage này, hoặc liên hệ 0978017992 (Đức). Lý xin chân thành sự ủng hộ nhiệt tình của anh chị và các bạn. Cám ơn We Ideation đã chịu khổ cho Lý để sản xuất được một vỏ album đẹp như vậy. Lý rất thích đĩa này và biết ơn mọi người nhiều lắm. Một mình Lý không bao giờ có thể hoàn thiện được những điều tuyệt vời thế này. Love, L.

Thông tin tiểu sử ca sĩ Lê Cát Trọng Lý

Lê Cát Trọng Lý (sinh 24 tháng 8 năm 1987) là một ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Hiện cô là ca sĩ tự do.

Lê Cát Trọng Lý sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng, trong một gia đình có bố là ca sĩ, mẹ là giáo viên dạy văn. Năm 2005, cô tốt nghiệp PTTH Phan Chu Trinh, Đà Nẵng và thi đậu vào khoa tiếng Nga của Đại học Đà Nẵng. Năm 2006, đang là sinh viên, Lý bỏ ngang, rời Đà Nẵng vào Thành phố Hồ Chí Minh. Lý thi đậu vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, học viola ở khoa violon và bắt đầu sáng tác ca khúc.

le cat trong ly

Sự nghiệp âm nhạc Lê Cát Trọng Lý

Trong năm 2007, Lê Cát Trọng Lý đoạt Giải Ba trong cuộc thi "Hát cho niềm đam mê" do Nokia tổ chức. Năm 2008, đoạt được một số giải trong cuộc thi Bài hát Việt do VTV3 tổ chức: Bài hát của tháng 12 (ca khúc "Chênh vênh"); Ca sĩ thể hiện ca khúc hiệu quả tháng 12, Bài hát của năm 2008 (ca khúc "Chênh vênh") và Nhạc sĩ trẻ triển vọng.

Năm 2009 cô được chọn hát trong chương trình của ca sĩ Francis Cabrel tại Hà Nội. Năm 2010, biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, tạo được dư luận tốt với 3 đêm diễn liên tục cháy vé. Bên cạnh đó, Lý còn tham gia Festival Huế và tham gia lưu diễn văn hóa "Việt Nam ơi" tại Na Uy.

Ngày 20 tháng 1 năm 2011, cô phát hành album đầu tay mang tên mình. Cùng năm, Lý đã có chuyến lưu diễn xuyên Việt với chủ đề Lê Cát Trọng Lý - Vui Tour với thời gian gần 2 tháng và thu được những thành công nhất định, trong đó buổi diễn ở quê hương Đà Nẵng của cô đã cháy vé.[2] Sau khi kết thúc lưu diễn, cô quyết định dành ra hai năm để học tập tại Hà Nội. Ngày 23 tháng 11 năm 2013, cô tái xuất ở quê nhà bằng đêm nhạc Mùa thu trong em.

Tháng 8/2015 Lý phát hành album mang tên Dreamer bao gồm ba đĩa liên tiếp với chủ đề " Vui tour", "Live in church" và "những kẻ mộng mơ". Album như một cuốn tuyển tập nhật ký âm nhạc trong suốt 4 năm làm việc từ năm 2011 (vui tour) đến năm 2015 (live in church), âm thanh không qua xử lý để giữ nguyên những khoảnh khắc chia sẻ cùng khán giả.

Album phòng thu
Lê Cát Trọng Lý (2011)
Tuổi 25 (2013)
" Dreamer " (2015)

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi
loading...