1. Xuất hiện kẻ thứ ba xen vào gia đình

Gia đình ban đầu rất hòa thuận, vì một chuyện vặt vãnh mà hai vợ chồng quay lưng lại với nhau, khiến gia đình vốn hạnh phúc bị sụp đổ. Nguyên nhân có thể xuất hiện một người quấy rầy mới có những suy nghĩ xấu xa can thiệp vào chuyện gia đình. Những kẻ đó lợi dụng khi chúng ta không quản lý tốt cuộc hôn nhân hạnh phúc, họ sẽ can thiệp vào và làm xáo trộn cuộc sống của chúng ta.

ke-thu-3-den-nha-1620.png

Xuất hiện kẻ thứ ba xen vào gia đình

Đó có thể là con giáp thứ mười ba muốn chia rẽ hạnh phúc gia đình để lên làm chính thất. Khi thấy có một người đàn ông đẹp hay phụ nữ đẹp thường xuyên đến nhà của chúng ta, có thể họ mượn cớ mượn thứ nọ thứ kia hay giúp một số thứ, chúng ta cần phải lưu ý xem động cơ của họ có trong sáng hay không.

Người thứ ba xen chân phá hoại gia đình bạn cũng có thể là những người bạn đểu. Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều người bạn. Tuy nhiên, một số trong số họ là bạn chân thành và một số khác chỉ là đạo đức giả. Những người bạn giả tạo thường giữ vẻ thân thiện và ấm áp, nhưng động cơ của họ không trong sáng. Họ có thể tiếp xúc với bạn vì những mục đích riêng, như tiền bạc hoặc lợi ích cá nhân. Những người bạn như thế này đến thăm bạn không phải vì tình bạn, mà vì mục đích khác. Ngoài ra, những người bạn giả tạo này có thể tiết lộ thông tin cá nhân và bí mật gia đình của bạn khi họ đến thăm nhà bạn. Nếu họ lợi dụng thông tin riêng tư hoặc công việc gia đình của bạn mà bạn không hề hay biết và truyền đi, điều đó thực sự có thể tạo ra nhiều rắc rối trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, để nhận biết và xác định những người bạn giả tạo, tốt nhất là không để họ ghé thăm nhà mình.

Lựa chọn ở bên những người bạn chân thành và thân thiện sẽ mang lại ánh sáng và ấm cúng cho cuộc sống của bạn. Còn việc lựa chọn ở bên những người đạo đức giả và xảo quyệt sẽ mang đến rắc rối và phiền toái cho cuộc sống của bạn.

2. Người hàng xóm thường coi thường gia đình mình

Ông bà ta thường hay nhắc nhở con cháu: "Ở đời phải biết báo đáp ân tình. Người đã giúp đỡ ta nên ghi nhớ. Đương nhiên, nếu có người coi thường ta, ta không nên mất cảnh giác". Khi chúng ta gặp khó khăn, những người hàng xóm đó chỉ nói xấu và cười sau lưng chúng ta. Bởi vì điều này, mà chúng ta mang gánh nặng của sự sỉ nhục.

Thế nhưng gần đây, nếu mấy người hàng xóm đó nay bỗng đổi sắc mặt, thỉnh thoảng lại chạy sang nhà chúng ta chơi. Bạn có thấy lạ không?

Nếu chúng ta mềm lòng vào lúc này và làm những việc như "giúp đỡ họ", chúng ta rất có thể sẽ rơi vào "cạm bẫy" của người khác. Những người hàng xóm này thường coi thường chúng ta, và khi họ thấy chúng ta sống cuộc sống sung túc hơn, họ vừa ghen tị vừa ghét bỏ. Nếu không ăn được nho thì phải hái, ném xuống đất và dẫm lên. Động cơ của những người này không tốt, họ đến không phải để xin xỏ mà để gài bẫy chúng ta.

3. Người thân nhiều năm không liên lạc

nguoi-den-nha-1-1620.jpg

Người thân nhiều năm không liên lạc

Cổ nhân nói, họ hàng, đến rồi đi đều gọi là họ hàng. Nếu từ ba đến năm năm không có tin tức gì từ đối phương, những người thân đó thực chất chỉ tồn tại trên danh nghĩa. Nếu một ngày nào đó, một người thân mà ta đã nhiều năm không liên lạc bỗng nhiên đến nhà thăm ta, lúc đó ta phải phấn chấn vạn phần. Bởi vì, rất có thể người thân này có động cơ thầm kín.

Chắc hẳn họ đã chuẩn bị sẵn sàng, có thể là vay tiền hoặc bằng cách mang đến cho chúng ta “cơ hội làm giàu” và kéo chúng ta vào mớ bòng bong. Vì vậy, bạn cần cảnh giác vì phúc chưa thấy đâu, có thể lại là họa.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022