Tiểu sử Hiệp gà - Dương Đức Hiệp

Hiệp gà là một nam diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Hiệp gà có tên thật là Dương Đức Hiệpm lĩnh vực mà Hiệp gà nổi tiếng và thành công nhất là hài kịch.

Xem Ảnh Hiệp Gà

  • Hiệp Gà và người vợ cả
  • Hiệp Gà và cô con gái nhỏ với người vợ đầu - Thanh Quý

Thông tin tiểu sử và đời tư Hiệp Gà

Hiệp gà (sinh năm 1977) là một nam diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Hiệp gà có tên thật là Dương Đức Hiệp, sinh ra và lớn lên ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, miền Bắc Việt Nam. Lĩnh vực mà Hiệp gà nổi tiếng và thành công nhất là hài kịch.

hiep ga

Hiệp gà sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở thôn Tiên Cầu, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Hiệp gà là con ông Dương Đức Hiền và bà Trịnh Thị Mơ. Ông Dương Đức Hiền vốn là một thương binh thời kháng chiến chống Mỹ. Trong gia đình, Hiệp gà là con lớn nhất, dưới anh còn 3 người em khác.
Năm 1996, Hiệp gà thi đỗ vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Gia đình đông con, nghèo khó nên trong những năm ăn học ở Hà Nội có những lúc Hiệp gà phải đi bốc vác thuê, đi làm xe ôm để lấy tiền ăn học.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Hiệp gà được nhận vào Nhà hát Tuổi trẻ. Tại đây, Hiệp gà bắt đầu được khán giả biết đến từ các vai diễn trong Gặp nhau cuối tuần và Gala Cười của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Từ các chương trình này Hiệp gà nổi lên là một danh hài trẻ nổi bật ở miền Bắc.
Tháng 04 năm 2005, Hiệp gà thôi việc ở Nhà hát Tuổi trẻ do không giữ nghiêm được kỷ luật, từ đây Hiệp gà trở thành diễn viên tự do.

Sự nghiệp của Hiệp gà bị gián đoạn khoảng 2 năm do anh phải đi tù vì dính líu đến ma túy. Sau khi ra trại, anh rất tích cực làm việc để được công chúng đón nhận trở lại và anh còn làm Phó Giám đốc chỉ đạo nghệ thuật của Công ty TNHH tổ chức biểu diễn nghệ thuật VTC có trụ sở ở 18 Thợ Nhuộm, Hà Nội. Công ty này do 3 người em của Hiệp gà lập ra từ trước.[3]

Gia đình Hiệp gà

Về gia đình, Hiệp gà là người đa tình, Hiệp gà đã có 02 lần cưới vợ và đều đã chia tay cả hai. Sau đó, Hiêp gà từng có yêu một cô gái khác nhưng sau đó lại chia tay khi sắp làm đám cưới.

Người vợ đầu tiên của Hiệp gà là Nguyễn Thanh Quý, một người phụ nữ làm nghề cắt tóc quê ở thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Hai người lấy nhau từ năm 2003 đến ngày 27 tháng 05 năm 2009 thì ly hôn. Sau khoảng 6 năm chung sống thì 2 người có 01 cô con gái là Dương Nguyễn Hân Huyền sinh năm 2005.

Ngày 20 tháng 03 năm 2010, Hiệp gà tái hôn. Vợ hai của anh sinh năm 1986 và tên là Phan Thu Trang, đám cưới của 2 người đã diễn ra vào buổi trưa ngày 20 tháng 03 năm 2010 tại khách sạn Thắng Lợi, Hà Nội. Đám cưới này diễn ra với sự chủ hôn của NSƯT Chí Trung. Sau đó, do Hiệp gà vẫn còn bận lịch diễn cho Nhà hát Tuổi trẻ vào tối cùng ngày nên lễ đón dâu chính thức về Hưng Yên phải lùi đến sáng hôm sau, chủ nhật ngày 21 tháng 03. Sau đám cưới, hai vợ chồng Hiệp gà sống tại một căn nhà nhỏ tại quận Tây Hồ. Sau này, Hiệp gà và Thu Trang cũng đã chia tay.

Đi tù vì ma túy

  • Ngày 27 tháng 04 năm 2007, Hiệp gà bị công an phường Phương Liên quận Đống Đa, thành phố Hà Nội bắt ở khu vực hồ Ba Mẫu vì tội tàng trữ ma túy.
  • Ngày 31 tháng 07 năm 2007, Hiệp gà bị Tòa án Nhân dân quận Đống Đa tuyên phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy, với hình phạt tròn 2 năm tù (24 tháng). 
  • Ngày 27 tháng 09 năm 2008, Hiệp gà được trả lại tự do sau tròn 17 tháng thụ án.