1-2.jpgCaro House – Giải pháp thiết kế cho nhà chính Tây | KTS Nguyễn Hiếu.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: NguyenHieu ArchitectureVị trí: Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Việt NamKTS phụ trách: Nguyễn Trung HiếuDesign team: Nguyễn Trung Hiếu , Phan Thái, Lê HiếuQuản lý dự án: Nguyễn Trung HiếuNăm hoàn thành: 2016Photographs: Tu Lee

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS
14613823294352-1.jpgMặt tiền ấn tượng của ngôi nhà.

Caro House có vị trí nằm trong khu đô thị mới của thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, một khu vực chưa có nhiều dân cư sinh sống. Địa hình nơi công trình xây dựng không bằng phẳng mà lõm sâu xuống khoảng 2m.

Để phù hợp với địa hình, chúng tôi và chủ nhà thống nhất thiết kế ngôi nhà với một tầng âm, điều này thuận lợi cho việc để xe cộ, bố trí kho mà không ảnh hưởng tới các không gian còn lại.

2-3.jpgNgôi nhà hướng chính Tây với giải pháp thiết kế mặt tiền sáng tạo giúp tối ưu hiệu quả chắn nắng.

Mặt khác, hướng chính ngôi nhà là hướng tây nên biện pháp tránh nắng mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà được đặt lên hàng đầu. Để giải quyết vấn đề này, ý tưởng được đưa ra là tạo một khoảng đệm giữa không gian ở và bên ngoài, điều đó khiến cho nhiệt độ bên trong nhà mát mẻ và không bị ảnh hưởng bởi gió và nắng hướng Tây.

1461382434943sunset-1.jpgKhông gian phòng khách với cái hồ nhỏ thuộc khoảng thông tầng xuyên suốt và tạo thác nước chảy bám theo mặt đá tự nhiên.156771331250022-1.jpgKhông gian thông tầng nhìn từ phòng khách.1477540246166a2-1.jpg

Với mặt tiền của ngôi nhà, qua quá trình khảo sát thực tế , giải pháp KTS đưa ra để giải quyết vấn đề là chọn các ô caro và mặt đứng xoay chiều chứ không nằm cùng trên một mặt phẳng. Điều này không những giúp đạt hiệu quả chắn nắng chính Tây một cách tối ưu nhất cho Caro House mà còn tạo một view nhìn vô cùng khác biệt khi đứng ở bên trong ngôi nhà trông ra bên ngoài. Các khoảng giếng trời cũng được bố trí sao cho không gian bên trong tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

15-2.jpg Những ô caro với kích thước phù hợp cho những hình ảnh cuối chiều được trọn vẹn và lãng mạn khó tả.13-2.jpg15677130078878-1.jpg

Về chủ nhà, họ là những người lãng mạn nên muốn một không gian nhiều cây cối và có thể thấy hoàng hôn từ những căn phòng. Điều đó, khiến chúng tôi chọn lựa những ô caro với kích thước phù hợp sao cho những hình ảnh cuối chiều được trọn vẹn nhất thay vì những block bê tông nhỏ hơn.

14613823975307-1.jpgNhững vệt nắng được đưa vào không gian trong nhà với những góc rất khác nhau nhờ thiết kế mặt tiền đặt lệch.156771305449918-1.jpg11-2.jpg

Với không gian bên trong chủ nhà yêu cầu sự khác lạ và mong muốn có sự hiện diện của nước. Chúng tôi đã nghiên cứu và chọn lựa điểm nhấn này ở phòng khách. Đó là khoảng thông tầng xuyên suốt và tạo thác nước chảy bám theo mặt đá tự nhiên. Khoảng thông tầng này có thể được nhìn thấy từ mọi góc của phòng ngủ chính, phòng khách và không gian ăn uống. Phòng khách trở thành nơi thư giãn, nơi nhâm nhi chén trà và ngắm những tia nắng cuối chiều hắt lên bức tường đá cùng với những âm thanh róc rách của thác nước.

section-1.jpgCác loại bản vẽ kĩ thuật của Caro House.Front-1.jpga10.jpga11.jpga111.jpga12.jpg

Caro House được hoàn thành đã giải quyết được những khó khăn về địa hình khu đất, hướng nhà để đem lại không gian thoáng đãng phù hợp cho cả gia đình. Có thể nói ánh sáng, âm thanh và gió sẽ làm cho những người trong nhà trở nên gần gũi và lãng mạn hơn.

Xem thêm ảnh về công trình tại đây:
  • 2-3.jpg
  • 1-3.jpg
  • 14613823294352-1.jpg
  • 16-2.jpg
  • 15-2.jpg
  • 7-1.jpg
  • 8-2.jpg
  • 11-2.jpg
  • 13-2.jpg
  • 10-2.jpg
  • 1461382434943sunset-1.jpg
  • 18-2.jpg
  • 1461382428388b2-1.jpg
  • 14613823975307-1.jpg
  • 1477540240050a1-1.jpg
  • 5-2.jpg
  • 1477540246166a2-1.jpg
  • 3-4.jpg
  • 146138234917212669522_779970498776358_4278093664259612924_n-1.jpg
  • a10.jpg
  • 2plan-1.jpg
  • 3plan-1.jpg
  • 4plan-1.jpg
  • section-1.jpg
  • Front-1.jpg

Nguồn: KTS Nguyễn HiếuBT | Lê Trinh

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU

Tin 24H