Đạo diễn 36 tuổi Brady Corbet là người đứng sau "Brutalist" - bộ phim đang được hoan nghênh nhất mùa giải Oscar. "Brutalist" cũng là bộ phim nhận được đánh giá cao của mùa giải thưởng phim năm 2025. Tuy nhiên, Brady nói anh và nhiều ứng cử viên khác đang gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính.

Brady Corbet nói với Marc Maron trên podcast WTF rằng anh "không kiếm được đồng nào" từ bộ phim chính kịch dài ba tiếng rưỡi của mình - bộ phim nói về một kiến trúc sư người Hungary ở nước Mỹ sau chiến tranh.

"Tôi vừa đạo diễn ba quảng cáo ở Bồ Đào Nha. Đây là lần đầu tiên tôi kiếm được tiền sau nhiều năm" - Brady nói. Đạo diễn 36 tuổi sau đó đã tiếp tục giải thích rằng anh và vợ, đồng biên kịch/nhà sản xuất Mona Fastvold, "không kiếm được đồng nào từ hai bộ phim gần đây nhất mà chúng tôi thực hiện".

avatar1740023999761-1740023999989866282539.jpg

Đạo diễn Brady Corbet với chiến thắng mới nhất giành được tại giải thưởng BAFTA 2025. (Ảnh: AP)

"Brutalist" đã giành được 10 đề cử tại Giải thưởng Viện hàn lâm năm nay. Theo báo cáo, ngân sách của Brady Corbet cho bộ phim là 9,6 triệu USD và một tuần sau khi công chiếu tại liên hoan phim Venice vào tháng 8 năm 2024, quyền phân phối đã được A24 mua lại với số tiền tương tự, sau một cuộc chiến đấu về giá cả. Cho đến nay, "Brutalist" đã thu về 14,6 triệu USD tại Hoa Kỳ. Tại Vương quốc Anh, nơi Focus và Universal đang phân phối bộ phim, tổng doanh thu hiện tại của bộ phim là 3,2 triệu USD. Thu nhập của phim tại các quốc gia còn lại trên thế giới cho đến nay là khoảng 13,4 triệu USD với tổng doanh thu toàn cầu là 31,1 triệu USD.

Trong chương trình của mình, Maron đã yêu cầu Brady Corbet làm rõ về khoản thanh toán cho bộ phim, và ông trả lời: "Thực ra là không có gì cả. Chúng tôi phải sống bằng tiền lương của ba năm trước".

Brady Corbet cho biết một số đồng nghiệp được ca ngợi của ông cũng rơi vào tình cảnh tương tự. 

"Tôi đã nói chuyện với nhiều nhà làm phim có những bộ phim được đề cử năm nay nhưng không trả được tiền thuê nhà. Đó là sự thật" - Brady cho biết.

Brady cũng nói các đạo diễn không được trả tiền để quảng bá phim của họ, mặc dù các nhà phân phối được cho là đã tài trợ cho các chi phí của họ. 

"Nếu bạn xem một số bộ phim được công chiếu tại Cannes" - Brady Corbet nói - "Đó là gần một năm trước… Bộ phim của chúng tôi được công chiếu vào tháng 9. Như thế là tôi đã làm việc này trong sáu tháng và không có thu nhập nào vì tôi không có thời gian đi làm. Tôi thậm chí không thể nhận một công việc viết lách nào vào lúc này".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022