Chế độ dinh dưỡng nào giúp trẻ thông minh

Muốn con khỏe mạnh, thông minh từ lâu đã là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Thế nhưng, chế độ dinh dưỡng ra sao, nên bắt đầu từ khi nào và kéo dài bao lâu không phải phụ huynh nào cũng hiểu đầy đủ.

04:07 - 05/07/2016

ThS. BS. Trần Thị Hồng Loan

Chuyên gia Dinh Dưỡng Cấp cao Cty NutiFood

Muốn con khỏe mạnh, thông minh từ lâu đã là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Thế nhưng, chế độ dinh dưỡng ra sao, nên bắt đầu từ khi nào và kéo dài bao lâu không phải phụ huynh nào cũng hiểu đầy đủ.

Hệ thần kinh của trẻ đã bắt đầu hình thành ngay từ khi thụ thai và phát triển nhanh từ tuần lễ thứ 8 của thai kỳ. Khi sinh ra, trọng lượng não trẻ đã đạt ¼ trọng lượng não người trưởng thành. Đến 1 tuổi đạt 70-75%, đến 2 tuổi đạt 80% và đến 6 tuổi não trẻ gần như đạt 100% trọng lượng não người lớn. Vì vậy, giai đoạn mang thai và giai đoạn suốt từ 0-6 tuổi chính là giai đoạn vàng của quá trình phát triển não bộ.

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển trí thông minh của trẻ phụ thuộc vào 3 yếu tố, đó là dinh dưỡng, di truyền và sự rèn luyện, tương tác với môi trường sống. Như vậy, một chế độ dinh dưỡng thông minh, đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết ngay từ giai đoạn bào thai và những năm đầu đời chính là một trong những nền tảng quan trọng giúp trẻ tối ưu hóa tiềm năng trí tuệ.

chedodinhduongnaogiuptrethongminh.png

Dưỡng chất thông minh cho trí não

DHA là chất béo không no chuỗi dài nhiều nối đôi, đã được chứng minh có vai trò quan trọng trong phát triển trí não ở trẻ em. DHA cùng với ARA chiếm 45% lượng axit béo trong não, là thành phần cấu trúc quan trọng của tế bào não và võng mạc mắt, cần cho sự phát triển nhận thức và thị lực của trẻ, giúp thị lực và trí não nhanh nhạy, tăng chỉ số IQ, làm chậm lão hóa trí não người trưởng thành và còn hỗ trợ cân bằng miễn dịch cơ thể.

Lutein là dưỡng chất đặc biệt cần cho mắt và sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, giúp bảo vệ và phát triển võng mạc, giúp sáng mắt và phòng chống các bệnh lão hóa mắt. Đặc biệt, khi DHA kết hợp Lutein sẽ giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, trí nhớ, khả năng nghe nhìn và tăng khả năng học hỏi, ghi nhớ ở trẻ.

Taurin là thành phần chính của dịch mật, giúp hấp thụ chất béo, rất cần trong giai đoạn phát triển nhanh thần kinh và thị giác.

Cholin là tiền chất của chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholin, rất quan trọng trong việc ghi nhớ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức và học hỏi.

Các dưỡng chất quan trọng khác như Inositol, Sắt, Kẽm, I-ốt, vitamin nhóm B cũng rất cần thiết để thúc đẩy hoạt động não bộ.

Sự hiện diện của Prebiotics cũng quan trọng không kém, giúp tăng cường các vi sinh có lợi, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhờ vậy sẽ giúp hấp thu hiệu quả các dưỡng chất thiết yếu cho trí não kể trên.

Việc kết hợp khoa học và hợp lý các dưỡng chất thông minh chính là chìa khóa giúp tối ưu hóa sự phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn, tăng khả năng ghi nhớ, học hỏi và tư duy, đây cũng là nền tảng giúp trẻ có tương lai vững chắc hơn về sau.

Chúng tôi hiểu hành động thông minh hôm nay là nền tảng thành công ngày mai của bé. Dòng sản phẩm Nuti IQ Gold với công thức đặc chế IQ-Complex, được các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood thiết kế khoa học cho trẻ có thành phần tăng cường DHA, Lutein, Taurin, Cholin và các dưỡng chất thiết yếu khác giúp bé phát triển trí não tốt hơn. Ngoài ra, công thức IQ-Complex còn giúp tăng cân, chiều cao, hấp thu tốt và ngăn ngừa táo bón.

Xem thêm thông tin về Nuti IQ Gold tại www.nutifood.com.vn

chedodinhduongnaogiuptrethongminh.png

Sản phẩm dinh dưỡng Nuti IQ Gold Step 4

Sữa dinh dưỡng pha sẵn Nuti IQ Gold

Số GPĐKQC: 01162/2016/XNQC-ATTP

Tag :,
Loading...