Những chàng ca sĩ Hàn đóng phim hay như hát

Hai tháng cuối năm 2010, truyền hình Hàn Quốc bùng phát làn sóng di chuyển ồ ạt: Hàng loạt ca sĩ thần tượng chuyển sang đóng phim...

07:12 - 25/12/2010

Đóng phim bằng chân – ngày càng ít Nếu như các hoa hậu, người mẫu đóng phim thường bị gọi là “bình hoa di động” trên màn ảnh thì nhiều người lại có cụm từ khác dành cho ca sĩ đá trái sân: “đóng phim bằng chân”, ám chỉ họ diễn xuất quá khô cứng. Nhưng cụm từ này không còn phổ biến trong thời điểm hiện tại, khi ngày càng có nhiều ca sĩ được khen là có tố chất diễn viên và do đó, làn sóng ca sĩ trẻ Hàn Quốc xuất hiện trên phim đang trở nên mạnh chưa từng thấy.

Chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm này, đã có ba phim truyền hình có nhiều hơn 1 ca sĩ thần tượng tham gia: Phim All My Love có 3 ca sĩ là Jo Kwon 2AM, Gain Brown Eye Girls, Yoon Do Joon nhóm Beast, dự án tình cảm hài It’s Okay, Daddy’s Girl có 4 gương mặt: Lee Dong Hae nhóm Suju, Kang Min Hyuk của C. N. Blue, Lee Hee Jin nhóm Baby Vox và Nam Ji Hyun đến từ 4Minute.

Nhưng kỷ lục phải là Dream High với 6 ca sĩ thần tượng xuất hiện gồm: Taecyeon và Woo Young nhóm 2PM, Suzy Miss A, Eun Jung của T-ara, hai ca sĩ IU và JOO.

oh-my-lady-choi-siwon-1.jpgChoi Si Won (nhóm SuJu) phim Oh my lady  

Ca sĩ nổi tiếng đi đóng phim được xem là có lợi cho cả 3 bên: Nhà sản xuất, ca sĩ và khán giả. Một bộ phim mời được ca sĩ tham gia, dĩ nhiên sẽ được khán giả, báo chí quan tâm sát sao.

Chưa cần bỏ tiền quảng cáo PR gì thì nhất cử nhất động của ca sĩ trên trường quay đã được các fan cập nhật ngay lập tức, rồi các poster – trailer do fan tự làm cũng được tung ra khiến bộ phim luôn sôi sùng sục, dễ bán bản quyền ra nước ngoài hơn. Trong khi đó, thù lao cho một ca sĩ thần tượng chắc chắn không cao bằng các diễn viên hạng A.  

kimhyunjoong3.jpgKim Hyun Joong phim Boy over flowers  

Về phía ca sĩ, họ vừa lôi kéo thêm một lượng fan đáng kể nếu như phim thành công, mà còn giúp kéo dài tuổi nghề. Bởi các nhóm nhạc thần tượng của Hàn Quốc đang mọc ra như nấm sau mưa nên tính cạnh tranh, đào thải cực kỳ cao, nhiều khi chỉ cần hơi già một chút so với đàn em đã có nguy cơ bị quên lãng. N

ếu như chẳng may mất vị trí số 1 trên sân khấu, các ca sĩ đã có bến đỗ khác an toàn hơn là phim ảnh, chưa kể họ còn chứng tỏ mình là một nghệ sĩ đa năng khi đảm nhận được nhiều vị trí. Còn khán giả thì ai chẳng thích xem các ca sĩ đóng phim như thế nào, diễn xuất ra làm sao.  

d777044a.jpgOk Taec Yeon của nhóm 2PM trong phim Cindrella’s sister  
Bí quyết nào để thành công khi “đá trái sân”? Năm 2010 đánh dấu việc có khá nhiều ca sĩ thần tượng được khen khi chuyển sang đóng phim, dù là ở vai diễn đầu tay: Oh Taec Yeon của nhóm 2PM trong phim Cindrella’s sister, Choi Si Won (nhóm SuJu) phim Oh my lady, Micky Yoochun nhóm DBSK phim Sungkyunkwan scandal, chưa kể năm 2009, là sự đột sáng của Kim Hyun Joong phim Boy over flowers và Jung Yong Hwa (nhóm C. N. Blue) phim You are so handsome.
iris_poster_top.jpgT. O. P (Big Bang) với bom tấn Iris  

Tuyệt chiêu quan trọng nhất giúp họ thành công là chọn được vai diễn hợp với mình: Những mẫu nhân vật bạch mã hoàng tử lạnh lùng nhưng rất ngọt ngào, luôn chở che an ủi giúp đỡ vai nữ chính, nếu có ôm tình đơn phương cũng sẽ lặng lẽ đứng phía sau nhìn – đúng típ con trai mà mọi cô gái đều mê như điếu đổ. Kiểu vai này không có nội tâm quá ư là phức tạp, thường chỉ có gương mặt lạnh lùng hoặc u sầu, mà lại được ăn mặc đẹp hoặc nhiều pha cởi áo khoe cơ bắp 6 múi, rất hợp với những ai lần đầu đóng phim.

Còn nếu chẳng may chọn một vai hơi khó nhằn thì coi như ca sĩ đã tự làm khó mình, như Im Seul Ong, nhóm 2AM, đã bị chê là diễn “chưa tới” trong phim Personal Taste, bởi nhân vật của anh đảm nhận phần hài hước cho phim, diễn hơi khoa trương một chút là thành giả tạo. Uknow Yunho (trưởng nhóm DBSK) cũng phải nếm mùi thất bại với phim đầu tay Heading to the ground vì vai diễn có quá nhiều dằn vặt nội tâm mà người mới như anh khó mà thể hiện tốt ngay được. Nếu muốn tìm một vai mới lạ thì ít nhất vai diễn cũng phải có gì đó liên quan tới chính bản thân ca sĩ. Như T. O. P nhóm Big Bang, tuy đóng vai sát thủ trong phim Iris, vốn chẳng liên quan gì đến nghề ca sĩ nhưng anh vẫn hoàn thành xuất sắc vai diễn, vì T. O. P vẫn luôn có hình ảnh và gương mặt lạnh lùng đúng kiểu một sát thủ cần. Ủng hộ hay phản đối ? Cũng có người cho rằng trào lưu ca sĩ đóng phim cần phải hạn chế, vì vô hình trung đã cản bước các diễn viên chuyên nghiệp, những người có tài năng diễn xuất nhưng lại thiếu cơ hội được thể hiện mình trên màn ảnh. Cũng không ít khán giả vẫn giữ định kiến rằng một phim mời ca sĩ đóng thì chỉ dành cho người trẻ xem mà thôi.  

SungKyunKwan%20Scandal.jpgMicky Yoochun nhóm DBSK gây ấn tượng với phim Sungkyunkwan scandal
Chính vì thế mà muốn được công nhận là diễn viên thực lực, có khả năng thực sự thì các ca sĩ thần tượng sẽ phải khổ luyện và kiên trì rất nhiều, chứ không đơn giản là cười thật tươi, mặc thật đẹp trên phim.
Theo Hoahoctro
Loading...