Tiểu sử Yunho DBSK

Jung Yunho hay Jeong Yunho (Trịnh Duẫn Hạo) sinh năm 1986, thường được biết đến với nghệ danh U-know Yunho tại Hàn Quốc và Yunho (tại Nhật Bản), là một ca sĩ-nhạc sĩ Hàn Quốc

Xem Ảnh Jung Yunho

 • Tiểu sử Yunho DBSK
 • Tiểu sử Yunho DBSK
 • Tiểu sử Yunho DBSK
 • Tiểu sử Yunho DBSK
 • Tiểu sử Yunho DBSK
 • Tiểu sử Yunho DBSK
 • Tiểu sử Yunho DBSK
 • Tiểu sử Yunho DBSK

Nghe Album

  Thông tin

  - Tên đầy đủ: Jung Yunho

  - Nghệ danh: U-know Yunho

  - Ngày sinh: 06/02/1986

  - Nơi sinh: Gwangju, Hàn Quốc

  - Vai trò: Ca sĩ, vũ công, rapper, nhạc sĩ, người mẫu, diễn viên

  - Hoạt động: Từ năm 2003 đến nay

  Tiểu sử

  Thời niên thiếu

  Yunho sinh ngày 6 tháng 2 năm 1986 tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc. Yunho có một tuổi thơ khá êm đềm cho đến năm anh 14, 15 tuổi thì gia đình anh suy sụp trong cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á. Ngay từ khi học sơ trung, anh đã phải đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp gia đình, cũng như phải làm rất nhiều công việc vất vả khác khi lên Seoul vừa học vừa làm.

  Sự nghiệp âm nhạc

  Năm 13 tuổi, Yunho gia nhập SM Entertainment sau khi đoạt giải nhất một cuộc thi nhảy. Khi TVXQ chưa được thành lập, Yunho từng được công ty xếp vào cùng một nhóm với Kim Jaejoong (thành viên TVXQ sau này), Heechul và Kangin (thành viên Super Junior sau này), nhóm này dự định có tên là Four seasons nhưng dự án không thành. Trước khi ra mắt cùng TVXQ vào cuối năm 2003, Yunho đã từng xuất hiện trong MV "Diamond" của Dana với tư cách vũ công và rapper. Nghệ danh "U-know", theo ý Yunho có thể viết thành "Yunho knows you" (Yunho biết bạn), thể hiện sự đồng cảm, hiểu biết với các thành viên TVXQ trong tư cách trưởng nhóm.

  Ngoài vai trò ca sĩ, Yunho còn sáng tác và viết rap. Yunho hát đơn tiếng Nhật bài "Crazy Life" trong đĩa đơn "Close to you/Crazy Life", thuộc series "TRICK" của nhóm; sáng tác bài và viết lời "Checkmate"; viết lời, soạn nhạc và trình bày "Spokesman" cùng DongHae (Super Junior) trong tour hòa nhạc châu Á lần 2 - "O". Anh còn viết lời rap cho "Love after love" (nằm trong album Rising Sun của nhóm) cùng Micky Yoochun và Xiah Junsu; viết lời rap cho "Wrong number" và "Love bye love" (nằm trong album Mirotic).

  U-know Yunho không phải là một nghệ sĩ có giọng ca quá xuất sắc nhưng anh là 1 vũ công có khả năng vũ đạo tuyệt vời bậc nhất của showbiz Hàn quốc.

  Tháng 3/2010 Jung Yunho được chọn là nghệ sĩ châu Á biểu diễn một buổi hòa nhạc riêng để tưởng niệm ông vua nhạc pop Micheal Jackson và đã biểu diễn rất thành công.

  Đứng ở góc độ là trưởng nhóm của 1 nhóm nhạc, anh luôn luôn được bầu chọn là trưởng nhóm tuyệt vời nhất Kpop với khả năng dẫn dắt và tinh thần trách nhiệm cao độ. Anh là một trưởng nhóm được nhiều người nể phục và ngưỡng mộ.

  yunho-bon.jpg

  Từ cuối 2009, Jung Yunho trở thành người mẫu độc quyền cho hãng thời trang Evisu cho đến nay. Doanh số của Evisu tăng lên một cách đáng kinh ngạc từ sau khi Jung Yunho trở thành người mẫu...điều đó đủ cho thấy sức cuốn hút của chàng trai này.

  Anh từng bị một người đầu độc bằng cách trộn keo với nước và giả vờ là một người hâm mộ để đưa cho anh uống. Môi của Yunho thực sự chảy máu rất nhiều, nhưng anh không kiện người đó, bởi anh nói rằng anh cũng có 1 người em gái ở tuổi đó. Câu nói ấy đã làm hàng nghìn người rơi nước mắt vì sự cao cả của anh.

  Sự nghiệp diễn xuất

  Ngoài lĩnh vực ca nhạc, Yunho còn hoạt động trong điện ảnh. Năm 2005-2006, anh cùng các thành viên khác của TVXQ tham gia diễn xuất trong một số tập của bộ phim ăn khách "Banjun Theater" và "Vacation". Năm 2009, anh đóng vai chính trong bộ phim "Heading to the Ground" (맨땅에 헤딩).

  Trong thời gian từ cuối tháng 11/2010 Yunho tham gia vào một bộ phim được đánh giá sẽ là một trong những bộ phim thành công nhất 2011 - "Poseidon" - bộ phim nói về công việc của các cảnh sát biển Hàn Quốc với sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng. Với bộ phim này, hi vọng rằng anh sẽ có 1 bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất sau một "Heading to the Ground" bị đánh giá thấp.

  Tuy nhiên, do một vài lí do bí ẩn, "Poisedon" đã bị trì trệ và đã không khởi quay như dự tính. Và sau đó, diễn viên chính của "Poisedon" không phải là anh nữa mà lại là Choi Si Won của Super Junior. Hiện chưa có một lời giải thích đích đáng nào về việc này.

  Đời sống riêng

  Trước khi ra nhập làng giải trí, Yunho cũng đã từng có bạn gái. Nhưng do hiểu lầm nên sau này cả hai đã chia tay. Trong một buổi phỏng vấn, Yunho từng nói sẽ kết hôn vào năm 27 tuổi tuy nhiên sau này anh lại trả lời rằng muốn kết hôn năm 30 tuổi... điều này có lẽ sẽ còn có nhiều thay đổi trong tương lai.

  Yunho đã có vài lần rất mệt mỏi, anh đã phải nhờ một nhân viên cõng ra sân bay vì quá mệt đến nỗi không thể đi được.

  Yunho được biết đến như một người rất có đầu óc và thông minh. Thực tế, những năm còn trung học, tuy rất bận rộn vừa học vừa làm, nhưng Yunho vẫn luôn đạt điểm cao và được trao bằng khen cho việc không vắng mặt bất cứ một buổi học nào trong suốt 3 năm học.