Từ khi kết hôn với chồng đại gia, cựu người mẫu Phan Như Thảo thường xuyên bị đồn đại đam mê tiền bạc. Ít ai biết, cô đã tự kinh doanh từ rất lâu và sống không phụ thuộc vào chồng.

  • Phan Như Thảo: "Tôi từng tính làm mẹ đơn thân, tự kiếm đứa con, tự sống"

Phan Như Thảo chia sẻ tại chương trình Người kể chuyện đời: "Lúc trước, tôi nghĩ mình sẽ làm nghệ thuật suốt đời chứ không kinh doanh vì tính tôi kinh doanh không hợp, tính toán dở lắm. Tôi còn nghĩ nếu sinh con thì chỉ mất mấy tháng ở nhà thôi rồi lại đi quay phim được.

photo-2-17090464384851021108542.jpg

Gia đình Phan Như Thảo

Nhưng từ khi có bầu, tôi ở nhà không đi làm được. Sinh con xong cũng không đi làm vì con cái cứ dính lấy mình. Tôi không bỏ con được nên không đi phim nữa.

Tự nhiên tôi nghĩ không thể theo nghề diễn viên được nữa vì không lâu dài, phải kiếm nghề khác mà làm. Tôi buồn lắm và ngồi suy nghĩ xem nên làm gì.

Tôi cũng học đại học nhưng ra trường 10 năm rồi không dùng tới cái bằng đó nên quên hết. Tôi không chấp nhận việc ở nhà để chồng nuôi vì nếu chồng đưa tiền cho tiêu rồi hỏi tiêu cái gì thì làm sao tôi nói được hết. Không lẽ tôi muốn mua cái gì cho cha mẹ cũng phải xin chồng? Tôi phải đi làm để kiếm tiền nuôi mình.

Tôi lập tức bán một căn nhà của mình để có tiền tiêu. Căn nhà đó tôi mua trước khi gặp ông xã, vẫn để cho thuê. Bán được vài tỷ xong, tôi tiêu hết luôn.

Tôi đi học nghề, dùng tiền đó làm vốn mở spa nhưng phá sản mấy lần. Sau này tôi mới có kinh nghiệm.

Ban đầu, ông xã không hề nghĩ tôi kinh doanh được vì quan niệm nghệ sĩ thì làm ăn gì. Nhưng tôi mở nhiều thứ phá sản thì cũng có một thứ trụ lại được và phát triển, kiếm được rất nhiều tiền. Từ đó, ông xã thay đổi suy nghĩ về tôi.

Ông xã còn tự hào đi khoe cô bác nhà anh ấy rằng bất ngờ vì tôi tự kiếm được tiền, tính toán được.

photo-1-1709046436569153710816.jpg

Sau đó, ông xã dạy lại tôi công việc của anh ấy rồi đẩy hẳn lại cho tôi. Ông xã giao hết đất đai, nhà cửa, khách sạn cho tôi, để tôi quản lý hết. Từ đó, tôi lao vào quản lý, ôm cả công việc của tôi lẫn công việc của ông xã.

Hiện tại, tôi có một spa và trường đào tạo chuyên phun xăm, một khách sạn, một nhà hàng, một xưởng sản xuất chocolate. Tôi nghĩ cái xưởng này sẽ là công việc để tôi dưỡng già".

Tiếp đó, Phan Như Thảo chia sẻ về ông xã sau khi giao hết tài sản cho mình: "Ông xã tôi bây giờ chỉ ngồi chơi với con, đưa đón con đi học, ở nhà. Anh ấy có thể ngồi trong nhà ba tháng trời không ra khỏi cửa, chỉ cần nhìn thấy con gái đi tới đi lui là hạnh phúc lắm rồi. Vì anh ấy lớn tuổi rồi nên rất trân trọng từng giây từng phút bên vợ con".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022