Kim Tử Long xin giám khảo cho thí sinh hát rớt nhịp đi tiếp

Đỗ Thị Yến đến từ Thái Nguyên được huấn luyện viên Kim Tử Long xin giám khảo "Chuông vàng vọng cổ" chăm chước cho vào vòng trong để sửa đổi.

10:09 - 04/09/2015

Chung kết xếp hạng đầu tiên của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2015 diễn ra tối 3/9 tại TP HCM với 12 thí sinh tham dự. Hội đồng nghệ thuật gồm ba giám khảo: NSND Bạch Tuyết, NSƯT Ngọc Giàu, Minh Vương và ba huấn luyện viên Kim Tử Long, Quế Trân, Lê Tứ.

Ở đêm chung kết đầu, các thi sinh biểu diễn một lớp cải lương có thời lượng sáu phút do ban tổ chức quy định. Với phần trình diễn trích đoạn Giọt máu chung tình, thí sinh Đỗ Thị Yến mắc nhiều lỗi lỡ nhịp khi lên, xuống giọng dù giọng hát cô cao, vang và phong thái tự tin. NSƯT Minh Vương cho rằng ông rất tiếc khi đưa ra quyết định loại một thí sinh có chất giọng tốt như Đỗ Thị Yến.

do-thi-tyen-8666-1441331829.jpg

Thí sinh Đỗ Thị Yến. 

Ngay khi nghe nhận xét này, huấn luyện viên Kim Tử Long bênh vực học trò và xin giám khảo chăm chước cho Đỗ Thị Yến. "Yến cũng như các bạn khác, chỉ có hai ngày để luyện tập nên sức khỏe không tốt và tâm lý chưa thực sự thoải mái. Việc rớt nhịp có thể sửa được nhưng một giọng ca quý thì không phải ai cũng có", Kim Tử Long nói. Ban giám khảo sau đó đồng ý cho Đỗ Thị Yến là một trong tám thí sinh đi tiếp vào vòng trong. 

Dù mắc lỗi, Đỗ Thị Yến được bình chọn là thí sinh được yêu thích nhất trong đêm thi.

Đêm chung kết xếp hạng đầu tiên của mùa giải thứ 10 sôi động bởi những tranh luận từ giám khảo và ban huấn luyện.

Sau khi bốn thí sinh đầu tiên trình diễn, NSƯT Minh Vương phát hiện ra lỗi xuống giọng bị "sốc" của một thí sinh và đặt câu hỏi về vai trò của huấn luyện viên. Tương tự, NSND Bạch Tuyết khiển trách ban huấn luyện chọn vai diễn không phù hợp với ngoại hình của thí sinh cũng như không để ý những động tác ước lệ vốn có trong nghệ thuật ca diễn cải lương.

"Lỗi này không phải do em mà do huấn luyện viên không hướng dẫn em rằng hoàn cảnh nào thì hai ngón tay trỏ và chính giữa chỉ lên, khi nào trỏ xuống đất", NSND Bạch Tuyết nhận xét phần thi của thí sinh Nguyễn Kim Chi khi cô vào vai Thái hậu Dương Vân Nga trong trích đoạn Nỗi lòng Thái hậu

kim-tu-long-3743-1441331829.jpg

NSƯT Kim Tử Long phát biểu bảo vệ thí sinh. 

Đáp lại phần khiển trách của giám khảo, Quế Trân và Kim Tử Long đều cho rằng thí sinh có quá ít thời gian luyện tập. Lịch làm việc căng thẳng khiến họ bị ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý. "Thí sinh Tạ Công Thành thậm chí còn bị cảm gió trong buổi chiều, ngay trước đêm thi. Anh Kim Tử Long phải cạo gió đến mức em ấy tím bầm dọc sống lưng", NSƯT Quế Trân nói.

Kim Tử Long còn xin phép cắt ngang phần nhận xét của NSƯT Minh Vương về phần thi của Tạ Công Thành để bảo vệ thí sinh này. Anh ra dấu bằng tay kêu gọi khán giả phía dưới và những thành viên còn lại của hội đồng nghệ thuật ủng hộ ý kiến của mình. 

"Chương trình năm nay có nhiều cải tiến. Tuy nhiên ban huấn luyện nên tiết chế cảm xúc. Trường hợp Tạ Công Thành, nghệ sĩ Quế Trân giãi bày tình trạng sức khoẻ của thí sinh là đúng. Nhưng trường hợp Đỗ Thị Yến, NSƯT Kim Tử Long xin cho qua vòng sau sẽ khắc phục thì không ổn. Vì nhịp là quan trọng trong hát vọng cổ, phải chi Yến là nghiệp dư, đằng này cô ấy là nghệ sĩ chuyên nghiệp", khán giả  Ngô Viết Vinh chia sẻ. 

11987153-825133317605628-83315-4851-2146

Kim Tử Long, Quế Trân chúc mừng các thí sinh được đi tiếp. 

Kết thúc đêm thi đầu tiên, tám thí sinh Tạ Công Thành, Tô Kim Phương, Nguyễn Kim Chi, Huỳnh Tiểu Nhi, Nguyễn Văn Hợp, Nguyễn Thanh Toàn, Đỗ Thị Yến, Phạm Hoàng Thu được chọn tranh tài trong đêm thứ hai của chung kết xếp hạng, diễn ra tối 10/9.

Châu Mỹ

Loading...