Công trình Kulturbau / thiết kế: Benthem Crouwel Architects

01:09 - 15/09/2013

Công trình Kulturbau được hình thành theo như thiết kế đã thắng giải trong cuộc thi kiến trúc tái phát triển lại khu quảng trường trung tâm thành phố Koblenz, CHLB Đức.  

Kulturbau01.jpg

Toà nhà mới được xây dựng này có 20.000m² cho không gian bán lẻ, các chức năng công cộng và quảng trường rộng 6.000m². Dự án hoàn thiện sẽ chia khu vực này thành hai không gian và được ngăn cách bởi chính quảng trường. Việc tách chức năng này cho phép hai toà nhà có tính chức năng cao, có thể phát triển độc lập và dài hạn. Sự kết hợp của các chức năng như thư viện công cộng, bảo tàng Mittelrhein và văn phòng thông tin du lịch của Koblenz tạo ra cơ hội để khai thác sự phối hợp giữa các tổ chức khác nhau. 

Kulturbau02.jpgKulturbau06.jpg

Toà nhà văn hoá đứng độc lập trong quảng trường trung tâm mới cho phép du khách dễ dàng tiếp cận theo mọi hướng. Các chức năng khác nhau được bố trí theo trục đứng. Khu triển lãm của bảo tàng Mittelrhein nằm ở tầng một. Thư viện nằm trên tầng 2, 4 và 5 có lối tiếp cận thẳng ra sân thượng. Không gian mở cao 30m kết nối các tổ chức với nhau theo chiều dọc, mang ánh sang vào sâu bên trong toà nhà và cung cấp những góc nhìn trực tiếp ra hành lang và lối vào khu vực. 

Kulturbau03.jpg

Kulturbau05.jpg

Kulturbau04.jpg

Kulturbau08.jpg

Architects: Location: Zentralplatz, Koblenz, GermanyProject Team: Markus Sporer, Marcel Blom, Anna Gerlach, Noortje ter Heege, Tina Kortmann, Sascha Rullkötter, Cornelius Wens, Sander Vijgen, Benedikt Krienen, Anna Böll, Frank DeltrapContractor: Züblin GmbHStructural Engineer: IDN Ingenieure, DuisburgMechanical Services: Technic Air, Hamburg Year: 2013Photographs: Thomas Eicken (© ArchDaily) 

Kulturbau09.png

Kulturbau10.png

Kulturbau11.png

Kulturbau12.png

Kulturbau13.png

Kulturbau14.png

Kulturbau15.png

Kulturbau16.png

Kulturbau17.png

Kulturbau18.png

Kulturbau19.png

Kulturbau20.png

Kulturbau21.png

Kulturbau22.png

Kulturbau23.png

Loading...