Bé một tuổi mắc chứng bệnh kì lạ và ba lần thoát chết

Dân trí Bé Helena Lang đến từ Sydney bị chẩn đoán mắc chứng Diastrophic Dysplasia và có nguy cơ khó phát triển chiều cao sau này. Trong quá trình mẹ Helena mang thai, các bác sĩ cũng đã nhiều lần khuyên cô nên từ bỏ em bé.

07:07 - 21/07/2016
bemottuoimacchungbenhkilavabalanthoatche
Bé Helena không may mắc phải chứng bệnh Diastrophic Dysplasia từ khi chào đời

Jaime Jenkins phát hiện con mình bị mắc chứng bệnh hiếm vào tuần thai thứ 34 và em bé không hề có phổi. Bỏ ngoài tai mọi lời tư vấn, bà mẹ 23 tuổi vẫn quyết tâm sinh Helena. Sau khi sinh một vài giờ, các bác sĩ còn cho rằng Helena không thể sống nổi nên đã bảo Jaime và chồng là Jakob Lang cùng nhau tạm biệt đứa trẻ.

bemottuoimacchungbenhkilavabalanthoatche
Do quá yếu, cả nhà đã nói lời từ biệt với Helena một vài giờ sau sinh

“Tất cả mọi người đã nói lời vĩnh biệt và chờ đợi giây phút con tôi ra đi nhưng khoảnh khắc đáng sợ ấy đã không đến. Bằng sức mạnh phi thường, Helena bé nhỏ đã chiến thắng số phận và giành lấy cuộc đời cho chính mình”, Jaime chia sẻ.

bemottuoimacchungbenhkilavabalanthoatche
Sau khi thoát chết, cô bé được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt

Bà mẹ 23 tuổi còn cho rằng con gái mình bị bệnh còi xương Diastrophic Dysplasia do di truyền là hoàn toàn vô lý vì cả hai vợ chồng đều cao hơn 6 feet, tương đương trên 1,8m. Cặp đôi cũng đã bắt đầu tìm kiếm những người họ hàng mắc chứng bệnh kì lạ này nhưng chưa tìm thấy ai. Tuy nhiên cả Jaime lẫn Jakob đều cảm thấy lo lắng khi những đứa con sau này cũng có thể mắc chứng bệnh tương tự như Helena.

bemottuoimacchungbenhkilavabalanthoatche
Cặp vợ chồng lo lắng cho Helena và cho cả những đứa con sau này

Kể từ khi vượt qua lần suýt chết đầu tiên, Helena đã phải ở trong viện điều trị ba tháng liền để đảm bảo sức khỏe. Trong viện, dù đã được các y bác sĩ chăm sóc cẩn thận, cô bé tiếp tục suýt chết thêm hai lần nữa.

bemottuoimacchungbenhkilavabalanthoatche
Helena vui vẻ trong bộ trang phục thiên thần

Hiện nay cô bé đã được về nhà với cha mẹ và vừa đón sinh nhật đầu tiên. Cứ hai tháng một lần, Jaime và Jakob lại đưa con vào viện kiểm tra. Hai vợ chồng cũng đang đón chờ sự phát triển từng ngày của Helena và tích cực nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh khác về căn bệnh hiếm gặp này.

Trà XanhTheo DM

Tag :, , ,
Loading...