Gặp gỡ gia đình Na-uy sống trong quả cầu thủy tinh tại vòng Bắc Cực

Dân trí Lấy cảm hứng từ ước muốn tạo ra một ngôi nhà bền vững và lành mạnh trong cách sống cho gia đình, Benjamin và Ingrid Marie Hertefølger đã dựng xây ngôi nhà độc nhất vô nhị - ngập tràn thiên nhiên và được bao quanh bởi thủy tinh.

06:07 - 14/07/2016

Ngôi nhà nằm trên miền đất của đảo Sandhorney, Na-uy, trong vòng Bắc Cực.

gapgogiadinhnauysongtrongquacauthuytinht

Cấu trúc có đường kính 15 m, cao 7.5m được làm từ 360 bảng thủy tinh và 832 mét khung nhôm tái chế có tuổi thọ 100 năm không cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

Gia đình nhà Hertefølger luôn muốn sống trong một ngôi nhà sinh thái làm từ những chất liệu tự nhiên như hỗn hợp cát, đất sét và rơm, gỗ, thủy tinh, song chất liệu ngôi nhà cũng phải giúp nó chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vòng Bắc Cực. Nhận biết được những đặc tính mạnh mẽ của các mái vòm, gia đình đã liên hệ với Solardome Industries để đặt mái vòm che chắn cho ngôi nhà của họ. Mái hòm thủy tinh có khả năng chịu những trận mưa tuyết lớn, duy trì nhiệt độ ổn định bên trong ngôi nhà quanh năm, giảm bức xạ tím, hoạt động như một ngôi nhà kính cho rau trái trong vườn cây của gia đình.

gapgogiadinhnauysongtrongquacauthuytinht

Các mái vòm bảo vệ còn đóng vai trò như một hệ thống tái chế cho phép tái sử dụng tất cả các chất thải như nước tưới và phân bón cho khu vườn, là tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho nhu cầu hàng ngày. Chủ nhân ngôi nhà tự trồng cây lương thực quanh năm.

gapgogiadinhnauysongtrongquacauthuytinht
gapgogiadinhnauysongtrongquacauthuytinht

Mục đích của vợ chồng Benjamin - Ingrid khi xây dựng ngôi nhà chính là cho 4 đứa con một tuổi thơ tuyệt vời và đem lại cho các con cái nhìn sâu sắc cần có để thu xếp cuộc sống trên trái đất. Thay vì dành thời gian dán mắt vào máy tính, bọn trẻ được chơi đu võng trong vương, bắn cung hay đi lang thang quanh vườn nhà tìm kiếm những sinh vật thần thoại như nàng tiên và yêu tinh. Chúng lớn lên với sự biết ơn sâu sắc dành cho thiên nhiên.

gapgogiadinhnauysongtrongquacauthuytinht
gapgogiadinhnauysongtrongquacauthuytinht

Huyền AnhTheo Oddity

Tag :, ,
Loading...