Nhảy việc không hẳn lúc nào cũng xấu, mà đôi khi nó còn là giải pháp tối ưu nhất giúp cho dân công sở thoát khỏi môi trường làm việc không phù hợp. Ngoài ra, nhảy việc còn có thể bắt nguồn từ nhiều lý do chính đáng khác, điển hình là khi lương nhận được quá “bèo”, chẳng xứng đáng với những gì mà mỗi cá nhân đã cống hiến cho công ty.

Tuy nhiên, cô nàng công sở trong câu chuyện dưới đây lại khác, cô cho biết lương hiện tại của mình khá thấp nhưng lại lười nhảy việc vì sợ thay đổi môi trường và một phần cũng muốn gắn bó phò trợ cho... anh sếp.

467b0dd7c566b2666f10e4544e6dc572-1571414213847459629601.jpg

Trước tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, cô đăng đàn cầu cứu dân mạng như sau:

“Thực sự mình là một đứa lười nhảy việc. Dù cho công việc hiện tại có lương thấp hơn một số chỗ đang được offer cũng như ở công ty đang biến cố rất nhiều thì vẫn rất lười chuyển việc.

Một phần vì ngại làm quen với môi trường mới, một phần vẫn muốn hỗ trợ cho anh sếp hiện tại - người đã rất tâm huyết nhưng mà hiện giờ đang bị lép vế hơn so với những người còn lại trong cuộc chiến vương quyền ở công ty.

Không biết nên trụ thêm đến bao giờ hay cứ thế dứt áo ra đi cho một môi trường mới, thử thách mới? Mọi người cho em xin ý kiến với ạ”.

18-signs-you-have-a-terrible-boss-11-760x506-15714141559541679088224.jpg

Câu chuyện trên sau khi đăng đàn ít lâu trong một hội nhóm chuyên “tám chuyện” công sở rất lớn trên MXH, ngay lập tức đã nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là các anh chị em công sở có kinh nghiệm, lão luyện trong các tình huống tương tự.

Bên dưới phần bình luận, loạt lời khuyên đã được đưa ra như sau:

“Ối giời, nhảy việc vì lợi ích của mình mà cũng ngại. Cứ nhảy đi, nhảy riết rồi quen xong tập tính thích nghi môi trường mới nhanh hơn. Nhảy việc không phải lúc nào cũng xấu đâu, nó cho mình nhiều kinh nghiệm hay ho lắm”.

“Chạy đi chứ, chén cơm của mình quan trọng hơn. Công việc là công việc, tình cảm là tình cảm. Bạn ở lại lâu mất đi nhiều cơ hội cho bản thân phát triển, sau thiệt thòi rồi quay sang trách ‘anh sếp’ thì lại khổ. Bạn không có quyền trách người ta khi không như bạn mong đợi vì đó là do bạn chọn. Ai rồi cũng phải tự lo cho bản thân mình thôi”.

“Làm với ảnh đi biết đâu ảnh giành được quyền lực thì bạn cũng được hưởng. Còn nếu ảnh có đi cũng sẽ dắt bạn theo. Quan trọng là ở lại để làm vợ ảnh. Haha, chán thật sự, công ty mà có cả cuộc chiến vương quyền thì bản chất nó đã chẳng ra gì rồi, chịu ở lại cũng nể”.

“Cảm thấy chướng quá thì nghỉ, còn đã ở lại làm thì chấp nhận đi. Thế mà cũng hỏi”.

021814lunchworkfam960x540-15714141559601169180819.jpg

Trên là những ý kiến vừa vừa có phần châm biếm, vừa có phần nghiêm túc của dân mạng dành cho nàng công sở nhân vật chính. Thôi thì như các cụ hay nói, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, tốt nhất là cô nàng nên tự xem xét lại hoàn cảnh của mình, chắt lọc ý kiến của dân mạng để lựa chọn quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.

Riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU